รีเซต

6 วิธีดื่มกาแฟเพื่อช่วยลดน้ำหนัก กินกาแฟยังไงให้น้ำหนักลด ผอมเร็ว

6 วิธีดื่มกาแฟเพื่อช่วยลดน้ำหนัก กินกาแฟยังไงให้น้ำหนักลด ผอมเร็ว
BeauMonde
18 พฤษภาคม 2566 ( 16:04 )
89.4K

     กาแฟช่วยให้เราสามารถลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่? แล้วต้องทำอย่างไรถึงจะช่วยลดน้ำหนักได้? ผู้คนทั่วโลกดื่มกาแฟกันเป็นปกติ และมีหลายคนที่ลดน้ำหนักด้วยการเลือกดื่มกาแฟ และคาเฟอีนเองก็เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักบางชนิดด้วย

     การดื่มกาแฟเพื่อลดน้ำหนัก แน่นอนว่าควรลดการเติมนมและน้ำตาล เพราะเป็นการเพิ่มการรับพลังงานโดยไม่จำเป็น และทำให้ร่างกายเกิดการสะสมไขมันได้ และเนื่องจากคาเฟอีนมีส่วนในการช่วยเผาผลาญแคลอรี การเติมสิ่งปรุงแต่งรสจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำหากต้องการดื่มกาแฟเพื่อลดน้ำหนัก

 

ลูกค้าทรูรับส่วนลด กาแฟ เมนูเครื่องดื่ม ประหยัดสูงสุดถึง 75 บาท คลิกรับสิทธิ์เลย!

 

 

วิธีดื่มกาแฟเพื่อช่วยลดน้ำหนัก

 

1. ดื่มกาแฟก่อนออกกำลังกาย

     คาเฟอีนช่วยเพิ่มพลังงานให้กับคุณได้ และยังสามารถกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญไขมันที่สะสมไว้ได้มากขึ้นด้วย โดยเราสามารถดื่มกาแฟก่อนออกกำลังกายประมาณ 30 นาที กาแฟจะช่วยเพิ่มสมรรถภาพและทำให้สามารถออกกำลังกายได้นานขึ้น และวิธีนี้ยังช่วยให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้นระหว่างออกกำลังกาย ซึ่งยังสามารถช่วยให้เราลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นด้วย

 

2. กาแฟช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญ

     คาเฟอีนสามารถเพิ่มอัตราการเผาผลาญในร่างกายได้ประมาณ 3 - 10% และยิ่งอัตราการเผาผลาญของคุณสูงเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งเผาผลาญไขมันได้ง่ายขึ้นเท่านั้น ดังนั้นการดื่มกาแฟที่ไม่เติมสารปรุงแต่งใด ๆ สามารถช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันในช่วงที่พยายามลดน้ำหนักได้

 

3. คาเฟอีนมีส่วนช่วยดึงไขมันจากเนื้อเยื่อ

     คาเฟอีนได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถช่วยให้ร่างกายส่งสัญญาณโดยตรงไปยังเซลล์ไขมันและเกิดการสลายไขมันในที่สุด โดยคาเฟอีนจะเพิ่มระดับอะดรีนาลีนในเลือดของเรา ซึ่งช่วยในกระบวนการสลายไขมันก่อนถูกย่อยและดูดซึม และด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้คาเฟอีนเป็นส่วนประกอบหลักในอาหารเสริมลดน้ำหนักและยาลดน้ำหนักบางประเภท

 

4. คาเฟอีนช่วยลดการกักเก็บน้ำ

     คาเฟอีนช่วยลดการกักเก็บน้ำในร่างกายซึ่งเป็นที่มาของอาการบวมน้ำ โดยหลังจากดื่มกาแฟไปแล้วประมาณ 3 - 6 ชั่วโมง คาเฟอีนจะถูกขับออกทางปัสสาวะมากขึ้น และจะขับออกคู่กับปัสสาวะ จึงทำให้การคั่งของของเหลวในร่างกายลดลง สามารถลดอากรบวมน้ำได้และยังมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้

 

5. กาแฟช่วยสลายไขมัน

     กรดคลอโรจีนิกในกาแฟสามารถจะกระตุ้นให้ร่างกายสลายไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และทำให้ลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น คาเฟอีนสามารถช่วยเพิ่มเอนไซม์ไลเปสซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ช่วยสลายไขมันในระหว่างการย่อยอาหารได้ 

 

6. กาแฟช่วยระงับความอยากอาหาร

     ว่ากันว่ากรดคลอโรจีนิกที่มีอยู่ในกาแฟจะช่วยยับยั้งความอยากอาหาร ทำให้คุณอยากอาหารน้อยลง และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครก็ตามที่พยายามลดแคลอรี่และลดการบริโภคอาหาร ไม่ว่าจะเป็นเมล็ดกาแฟดิบที่ยังมีสีเขียว หรือกาแฟคั่วก็เป็นแหล่งของกรดคลอโรเจนิกที่มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก

 

ลูกค้าทรูรับส่วนลด กาแฟ เมนูเครื่องดื่ม ประหยัดสูงสุดถึง 75 บาท คลิกรับสิทธิ์เลย!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง