ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

อยากหุ่นแซ่บ! ต้องเฟิร์มด้วย 5 เทรนด์ออกกำลังกาย จากญี่ปุ่น หุ่นเพรียว ซิกแพคมา!

อยากหุ่นแซ่บ! ต้องเฟิร์มด้วย 5 เทรนด์ออกกำลังกาย จากญี่ปุ่น หุ่นเพรียว ซิกแพคมา!
Women Team
31 มกราคม 2561 ( 16:00 )
8.9K
13

    หุ่นบางร่างเพรียว! เป็นความฝันของสาวๆ หลายคนที่อยากมีหุ่นที่เฟิร์ม กระชับ ใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็สวยได้อย่างมั่นใจ วันนี้เราจึงได้นำ 5 เทรนด์ออกกำลังกายของญี่ปุ่น ที่สาวญี่ปุ่นเค้านิยมกันมาฝากค่า ซึ่งการออกกำลังกายทั้ง 5 แบบนี้ให้ผลลัพธ์ที่โดดเด่นแตกต่างกัน ใครอยากมีหุ่นที่เพรียว สัดส่วนเข้ารูป หรือมีกล้ามเนื้อที่เฟิร์มแน่น แข็งแรง ต้องเลือกออกกำลังกายให้เหมาะสมนะคะ แล้วหุ่นที่สาวๆ ใฝ่ฝันจะไม่ไกลเกินเอื้อมเลยละจ้า

     แน่นอนว่าการออกกำลังกายทั้ง 5 แบบที่เราได้นำมาแนะนำนี้  ตอบโจทย์สาวๆ ทุกความต้องการเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าใครจะต้องการมีหุ่นเพรียวบางแบบสาวเกาหลี หรือหุ่นเฟิร์ม ก้นเด้งกระชับ ซิกแพคมาเต็ม แบบสาวฝรั่ง เทรนด์เหล่านี้ช่วยคุณได้ค่ะ มาดูทั้ง 5 เทรนด์กันเล้ย

 

   1. Pilates   

 

 

     มาเริ่มกันที่การออกกำลังกายแบบพิลาทิสค่า หลายๆ คนคงจะรู้จักหรือได้ลองเล่นกันแล้ว พิลาทิสเป็นการออกกำลังกายที่ค่อนข้างคล้ายกับการเล่นโยคะ แต่มีความแตกต่างกันค่ะ ซึ่งพิลาทิสจะเน้นความแข็งแรงของร่างกาย และใช้อุปกรณ์ในการเล่น พูดง่ายๆ ก็คือ เน้นการใช้กล้ามเนื้อและการปรับให้โครงสร้างร่างกายของเราแข็งแรงนั่นเอง พิลาทิสจึงเบิร์นไขมันได้ดี ปรับให้โครงสร้างร่างกายของสาวๆ มีความสมดุล เข้ารูป มีซิกแพค และเสริมสร้างให้บุคลิกภาพของสาวๆ ดีขึ้นด้วย แน่นอนว่าคุณจะได้ทั้งหุ่นที่เฟิร์ม กระชับ ทั้งยังบุคลิกดีอีกด้วยค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ
รวมท่า 'พิลาทิส' อวดหุ่นแซ่บ! แบบ ปู ไปรยา แค่วันละ 25 นาที


    2. Yoga    

 

 

มาต่อกันด้วยการเล่นโยคะค่ะ สงสัยมั้ยคะว่าโยคะให้ผลที่แตกต่างกับพิลาทิสอย่างไร วิธีการเล่นก็คล้ายกันม๊ากมาก ทั้งการฝึกลมหายใจ ฝึกจิตให้สงบ ทำแต่ละท่วงท่าอย่างช้าๆ แล้วจะเลือกเล่นอะไรดีล่ะเนี่ย? ถ้าอย่างนั้นเราขออธิบายแบบง่ายๆ ให้สาวๆ เข้าใจนะคะ การเล่นโยคะจะเน้นให้ร่างกายเรามีความยืดหยุ่น ผ่อนคลาย สัดส่วนกระชับ ใครอยากมีหุ่นเพรียว ทรวดทรงเข้ารูป ลองเล่นโยคะเลยค่า แอบกระซิบว่า เพียงแค่ 5 วัน สาวๆ ก็จะรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงแล้วละ หุ่นสวยแบบนาฬิกาทรายได้ไม่ยาก พร้อมจิตใจที่สงบ ต้องลอง!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ
8 ท่าโยคะลดพุง สำหรับสาววัย 30 ขึ้นไป พุงหาย แถมช่วยคลายปวดหลัง!

12 สเต็ป โยคะ กระชับพุงและต้นขา ไม่ยาก ไม่เหนื่อย ทำเรื่อยๆ ก็ผอมได้!

6 ท่าโยคะ ลดพุง เบิร์นเบาๆ ก่อนนอน พุงหาย แถมหลับสบาย!

หุ่นดีเหงื่อไม่ท่วม! รวมเซ็ต โยคะ เพื่อลดน้ำหนัก สำหรับผู้เริ่มต้น เพียง 20 นาที

   3. Golf   

 

 

มาถึงกีฬาชนิดที่สามกัน กีฬาชนิดนี้ได้ทั้งความแข็งแรงของกล้ามเนื้อแขน ความกระชับของหน้าท้อง และฝึกความแม่นยำ นั่นก็คือ การเล่นกอล์ฟ นั่นเองค่า นอกจากที่กล่าวมาแล้วเนี่ย ถ้าใครได้ลองเล่น รับรองว่าต้องติดใจชัวร์ค่ะ เพราะคุณจะได้ซึมซาบความร่มรื่นของธรรมชาติรอบๆ ตัว ความสนุกท้าทายที่ต้องแข่งกับตัวเอง แล้วกอล์ฟยังเป็นกีฬาที่ไม่ทำให้เหนื่อยมากเกินไป เล่นได้เรื่อยๆ สำหรับใครที่ออกกำลังอย่างหนักไม่ได้ ลองให้กอล์ฟเป็นตัวเลือกของคุณดูสิคะ 

 

   4. SUP   

 

 

ใครอยากรีดไขมันออกจากตัว หุ่นเฟิร์ม เซลลูไลท์กระเจิงต้อง กีฬา SUP เลยค่า SUP คือ การพายเรือล่องไปตามแม่น้ำ หรือทะเล ซึ่งบอกเลยว่าเป็นกีฬาที่เบิร์นแคลอรีของสาวๆ ได้เยอะมากค่ะ ยิ่งพายเร็ว ไขมันก็หายไปเร็วเช่นกันนะคะ กีฬาพายเรือ SUP จึงเป็นกีฬาที่สาวๆ ญี่ปุ่นเค้าฮิตกัน เพราะมันแทนการคาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่งได้เลย แถมได้ความกระชับของร่างกายด้วยค่ะ เพราะสาวๆ จะต้องคอยควบคุมการทรงตัว และใช้กล้ามเนื้อในการพายนั่นเอง เล่นแค่อย่างเดียวแต่ได้ความฟิตความเฟิร์มทั้งตัวแบบนี้ ต้องลองไปเล่นกันดูนะคะซิส เป็นกีฬาที่เหมาะกับไทยเรามากเลยฮ้า

 

   5. Snowboard   

 ใครชอบความท้าทาย ความเร็ว กีฬาสุดเอ็กซ์ตรีม มาทางนี้เลยค่ะคุณขา เพราะสโนว์บอร์ดรอคุณมาเล่นอยู่ค่า ใครที่กำลังสงสัยว่าแล้วที่ไทยจะไปเล่นที่ไหน? เดี๋ยวนี้เค้ามีสนามให้แล้วค่ะ เล่นได้ทั้งสกีและสโนว์บอร์ดเลย แต่ขอเตือน! นิดนึงนะคะว่ากีฬาชนิดนี้ ต้องใช้ความเร็ว การทรงตัวอยู่บนบอร์ดแผ่นเดียว ใครมีปัญหาข้อต่อ นั่งยองไม่ได้ ไม่แนะนำค่ะ แต่ถ้าใครชอบความตื่นเต้น เร้าใจ ก็ลองเล่นกันได้นะคะ เพราะสโนว์บอร์ดก็เป็นกีฬาอีกอย่างนึงที่สาวญี่ปุ่นเค้าชอบเล่นกัน ได้เบิร์นทั้งแคลอรี่ ได้ทั้งความสนุก มันส์หยด! ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าหุ่นต้องเฟิร์ม ขากระชับ ก้นเด้งสุดๆ  

     เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับกีฬาที่เราได้นำมาฝากคุณ มีตั้งแต่การฝึกความยืดหยุ่นสร้างความเพรียวบางไปจนถึงกีฬาที่สร้างกล้ามเนื้อให้ฟิตเต่งตึง สาวๆ อยากมีหุ่นแบบไหนก็ลองไปเล่นตามกันดูค่ะ ทั้งหมดนี้จึงเป็นเคล็ดลับหุ่นดีแบบสาวญี่ปุ่น เชื่อว่าไม่ยากเกินความสามารถของสาวๆ แน่นอน ใครอยากหุ่นเซี๊ยะ สวยปิ๊ง ไขมันไม่สิงร่าง ต้องลองนะจ๊ะ

Written by P_Ananya

บทความที่คุณอาจสนใจ

 


ย่อทำไมให้ปวดเข่า! 7 ท่าออกกำลังกายลดพุง แบบนอน อยู่บนเตียงก็ทำได้ง่ายๆ!

 

7 วันฉันจะเฟิร์ม! รวมคลิป ท่าโยคะลดน้ำหนัก 7 แบบ 7 วัน ไขมันหาย กระชับไปทั้งตัว 

 


 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง