รีเซต

แจก!! ตาราง Plank 30 วัน ฉบับมือใหม่ ทำแล้วเฟิร์มไปทั้งตัว!

แจก!! ตาราง Plank 30 วัน ฉบับมือใหม่ ทำแล้วเฟิร์มไปทั้งตัว!
Faii_Natnista
6 พฤศจิกายน 2561 ( 11:08 )
29.5K
29

     ไม่มีเวลาออกกำลังกาย อยากออกกำลังกายง่ายๆ ใช้เวลาน้อยๆ แถมไม่ต้องไปฟิตเนส ถ้าจะให้ตอบโจทย์ทั้งหมดนี้ ก็ต้องยกให้การออกกำลังกายที่เรียกว่า แพลงก์ (Plank) นี่ล่ะ!

     สำหรับท่าแพลงก์นั้น ถือเป็นการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งอย่างหนึ่งค่ะ ที่เน้นช่วยเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ และกระชับกล้ามเนื้อ ซึ่งท่าแพลงก์นั้นช่วยกระชับกล้ามเนื้อได้หลายส่วนเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง และก้น แต่ถ้าใครอยากทำแล้วเห็นผลมากขึ้น แนะนำว่า ต้อง คุมอาหาร ควบคู่ไปด้วยค่ะ จึงจะเห็นผลชัดเจนที่สุด!

 

 

     ใครที่อยากลองแพลงก์ดู วันนี้เราก็จัดตารางแพลงก์มาให้ลองกัน แบบ 30 วันด้วยกัน! ตารางนี้เหมาะกับมือใหม่หัดแพลงก์สุดๆ ค่ะ ใครอยากเฟิร์ม ต้องทำให้ไว!

 

สัปดาห์ที่ 1

 

 

     สำหรับสัปดาห์แรก ใครที่เพิ่งเคยทำอาจจะมีปวดตัวปวดกล้ามเนื้อเล็กน้อยนะคะ แนะนำให้วอร์มหรือยืดเส้นก่อน เพื่อคลายกล้ามเนื้อ และหากทำไม่ไหวอย่าฝืนนะคะ เพราะอาจจะทำให้กล้ามเนื้ออักเสบได้

 

สัปดาห์ที่ 2

 

 

     สำหรับสัปดาห์ที่ 2 จะมีการเพิ่มเวลาของท่ายากขึ้นมาเล็กน้อย เป็น 1 นาทีขึ้นไป แต่ไม่ต้องกลัวไปค่ะ เพราะเราไม่ได้ให้ทำท่าเดียวถึง 1 นาที แต่จะมีท่าอื่นสลับกันไป รับรองว่าไม่หนักเกินไปแน่นอนจ้า

 

สัปดาห์ที่ 3

 

 

     สัปดาห์นี้หนักขึ้นอีกนิดด!! เราจะเริ่มทำแต่ละท่าประมาณ 1 นาที - 1.30 นาทีกันแล้วค่า โดยใน 1 วันจะเฉลี่ยอยู่ที่วันละ 3 นาที อาจจะดูโหดไปนิด แต่เชื่อเลยค่ะว่า เฟิร์มชัวร์!

 

สัปดาห์ที่ 4

 

 

     เข้าสู่สัปดาห์สุดท้ายกันแล้วค่าาา ใครที่ฟิตทำตามสัปดาห์ที่ 1-3 ได้ครบทุกวัน สัปดาห์นี้รับรองสบ๊ายยย สังเกตได้เลยค่ะว่ามาถึงสัปดาห์นี้แกนกลางลำตัวเราแข็งแรงขึ้น กล้ามเนื้อกระชับขึ้น เมื่อทำครบเดือนแล้วเดือนต่อไปสาวๆ จะทำเท่าเดิมหรือเพิ่มเวลาขึ้นก็ได้นะคะ

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Wongnai

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

รวมมิตรท่าแพลงก์! 7 วัน 7 ท่าแพลงก์ เฟิร์มทั้งตัว แขน ก้น ต้นขา หน้าท้อง!
10 ท่าแพลงก์ สำหรับผู้หญิง ลดจริง เฟิร์มจริง ทำแค่วันละ 2-3 ท่า!
แจก!!! ตารางแพลงก์ ใน 1 อาทิตย์ ค่อยๆ ทำวันละนิด แป๊ปเดียวพุงแบน

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง