9 อาหารตามสั่ง สำหรับลดน้ำหนัก กินอิ่ม ไม่มัน ไม่ทอด และไม่อ้วน!

9 อาหารตามสั่ง สำหรับลดน้ำหนัก กินอิ่ม ไม่มัน ไม่ทอด และไม่อ้วน!
Faii_Natnista
13 พฤศจิกายน 2562 ( 17:00 )
10.2K
21

     จะ ลดน้ำหนัก ทั้งที แต่อาหารตามสั่งแถวบ้านแถวออฟฟิศก็ไม่เป็นใจเอาซะเลย อย่าเพิ่งท้อไปค่ะทุกคน! ในร้านอาหารตามสั่งทั้งหลาย ยังมีอีกหลายเมนูเลยค่ะ ที่กินแล้วก็ผอมได้ ช่วยลดน้ำหนักได้ดี! ใครที่เดินเข้าร้านแล้วแต่ไม่รู้จะสั่งเมนูไหนดีเพราะเห็นมีแต่อ้วนๆ วันนี้เราก็รวบรวมมาให้แล้วค่า แต่ละเมนูเหมาะสำหรับคนลดน้ำหนักสุดๆ ค่าา

 

 

วิธีสั่งอาหารตามสั่ง สำหรับลดน้ำหนัก

  • ไม่มัน : ถ้าอยากผอมของมันๆ ต้องลด! ไม่ว่าจะเป็นเมนูผัดๆ หรือการใส่กระเทียมเจียว พูดให้ติดปากเลยค่าว่า ไม่ใส่จ้าาา!
  • ไม่ทอด : ของทอดที่มากับเมนูตามสั่งทั้งหลายต้องหยุดให้หมดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นไข่ดาว ไข่เจียว หรือหมูกรอบ ถ้าอยากกินไข่ลองเปลี่ยนมาเป็นไข่ต้มแทนนะคะ

 

อาหารตามสั่ง สำหรับลดน้ำหนัก : โจ๊ก, ข้าวต้ม

 

 

     ไม่อยากกินของมันของทอด ก็ต้องโจ๊ก หรือข้าวต้มเลยค่าา เมนูต้มๆ แบบนี้ล่ะ ไมอ้วนแน่นอน! เช้าๆ อาจจะเลือกเป็นโจ๊ก แต่ช่วงเที่ยงหรือเย็น แนะนำเป็นเมนูข้าวต้มเลยค่ะ จะช่วยให้อิ่มท้องนานหน่อย ซึ่งถ้าใครอยากได้แบบผอมสุดๆ ล่ะก็ แนะนำให้สั่งเป็นข้าวต้มปลาไม่ใส่กระเทียมเจียวนะคะ แต่ถ้าสายประหยัดจะสั่งเป็นข้ามต้มหมูก็ได้ แต่อย่าลืมลดกระเทียมเจียวหรือไม่ใส่เลยได้ยิ่งดี!

 

อาหารตามสั่ง สำหรับลดน้ำหนัก : เกาเหลา

 

 

     เมนูต้มๆ ไม่ได้มีแค่โจ๊กและข้าวต้มค่ะ ใครเบื่อข้าวแล้ว จะลองเป็นสายก๋วยเตี๋ยวก็ได้เหมือนกัน! แต่ถ้าพูดถึงเมนูก๋วยเตี๋ยวที่ผอมที่สุดก็ต้องยกให้เกาเหลาเลยค่ะ เพราะแป้งน้อย ผักเพียบ เหมือนจะดูไม่อิ่มแต่บอกเลยว่าอิ่มและผอมมาก! แต่ถ้าใครกลัวไม่อิ่มจะกินคู่กับข้าวในปริมาณไม่เยอะก็ได้นะคะ และถ้าอยากผอมให้สุดก็แนะนำว่าปรุงให้น้อย และอย่าลืมบอกร้านว่าไม่ใส่กระเทียมเจียวด้วยนะจ๊ะ!

 

อาหารตามสั่ง สำหรับลดน้ำหนัก : ต้มเลือดหมู

 

 

     เมนูต้มเลือดหมูก็ถือเป็นเมนูที่เกือบจะคลีนสุดๆ เมนูหนึ่งเหมือนกันค่ะ แถมยังมีทั้งผักและโปรตีน ที่สำคัญเลือดหมูก็ดีต่อสุขภาพด้วย โดยเลือดหมูนั้นมีโปรตีนสูงกว่าเนื้อสัตว์ทั่วไป ในขณะเดียวกันก็ไขมันต่ำ ทั้งยังอุดมด้วยธาตุเหล็ก กินแล้วทั้งอิ่มทั้งผอม แถมห่างไกลโรคโลหิตจาง โรคจากหลอดเลือดหัวใจอีกด้วยน้าา

 

อาหารตามสั่ง สำหรับลดน้ำหนัก : แกงส้ม

 

 

     แกงส้ม บอกเลยว่าเป็นอีกเมนูที่ผอมมากๆ ค่ะ เพราะอุดมไปด้วยผักเน้นๆ แนะนำว่าให้สั่งเป็นเมนูแกงส้มผักรวมนะคะ ซึ่งนอกจากจะแคลอรี่ต่ำแล้ว ยังเป็นแหล่งรวมของเส้นใยอาหาร จากผักชนิดต่างๆ ซึ่งมีประโยชน์ต่อระบบขับถ่าย และเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อร่างกายอีกด้วยค่า แต่เมนูนี้โปรตีนอาจจะน้อยไปหน่อย แนะนำให้สั่งเมนูพวกไข่ต้ม ไข่ตุ๋น มากินเพิ่มโปรตีนด้วยนะคะ

 

อาหารตามสั่ง สำหรับลดน้ำหนัก : ต้มยำน้ำใส

 

 

     อยากกินเมนูเผ็ดๆ แซ่บๆ เพิ่มการเผาผลาญ ขอแนะนำเมนูต้มยำเลยค่ะ เป็นเมนูที่แทบจะไม่อ้วนเลยสักนิดเดียว! แต่อย่าเผลอสั่งเป็นต้มยำน้ำข้นมาเด็ดขาดนะคะสาวๆ เพราะเจ้านมที่ใส่ในต้มยำอาจจะทำให้อ้วนได้ เลือกเป็นเมนูต้มยำน้ำใส ใส่เห็ดเยอะๆ จะช่วยให้ได้ประโยชน์ แถมผอมกว่าแน่นอนค่าา

 

อาหารตามสั่ง สำหรับลดน้ำหนัก : ก๋วยเตี๋ยววุ้นเส้น

 

 

     เบื่อเกาเหลาแล้วทำไงดี.. เปลี่ยนมาเป็นก๋วยเตี๋ยววุ้นเส้นเลยค่ะ ผอมได้เหมือนกัน ซึ่งเมนูก๋วยเตี๋ยวนั้นถ้าอยากกินให้ผอมที่สุด แนะนำให้เลือกเป็นวุ้นเส้นแทนเส้นอื่นๆ ค่ะ เพราะวุ้นเส้นนั้นให้พลังงานต่ำ แถมกินแล้วอิ่มท้องด้วย โดยวุ้นเส้นที่ลวกแล้วประมาณ 100 กรัม จะให้พลังงานแค่ 60-80 กิโลแคลอรี่เท่านั้นค่า 

 

อาหารตามสั่ง สำหรับลดน้ำหนัก : ยำวุ้นเส้น

 

 

    มากันที่เมนูแซ่บๆ อีกหนึ่งเมนูค่า กับเมนูยำ ซึ่งเมนูยำก็ถือเป็นเมนูที่ผอมแถมหาสั่งง่ายเช่นกัน แต่เวลาสั่งอย่าเผลอสั่งยำมาม่าไปล่ะ! ไม่อย่างนั้นจะยิ่งบวมน้ำเข้าไปใหญ่ค่ะ แนะนำให้สั่งเป็นยำวุ้นเส้น เน้นผักเยอะๆ ลดแป้งอย่างไส้กรอก หมูยอ แล้วไปเพิ่มเนื้อสัตว์แทนนะคะ สั่งตามสูตรนี้บอกเลยว่าผอม!

 

อาหารตามสั่ง สำหรับลดน้ำหนัก : แกงจืดเต้าหู้

 

 

     สำหรับสายคลีนที่ไม่ชอบความรสจัด ความเผ็ดเท่าไหร่ ขอแนะนำเมนูแกงจืดเต้าหู้เลยค่าา เมนูนี้สั่งไปเลยค่ะยังไงก็ผอม แถมยังอัดแน่นด้วยผักกาด และถ้าร้านไหนมีตำลึงด้วยแนะนำใ้ใส่ไปด้วยเลยค่า เพราะผักแน่นๆ แบบนี้ช่วยให้ผอมแถมขับถ่ายคล่องสุดๆ ส่วนเต้าหู้ไข่ก็มีโปรตีนไม่น้อย เป็นเมนูที่จะกินมื้อเที่ยงก็อิ่มหรือกินมื้อเย็นก็ไม่ต้องกลัวพุงยื่นเลยจ้าา

 

อาหารตามสั่ง สำหรับลดน้ำหนัก : สุกี้น้ำ

 

 

     เมนูสุกี้ถือเป็นเมนูยอดฮิตของคนลดน้ำหนักเลยค่ะ เพราะกินแล้วอิ่มแน่น อิ่มนาน แถมวัตถุดิบในสุกี้ก็มีแต่ผอมๆ ไม่ว่าจะเป็นวุ้นเส้น ผักกาดขาว ผักบุ้ง เนื้อสัตว์ ซึ่งถ้าไม่อยากเพิ่มแคลอรี่แนะนำว่าสั่งเป็นสุกี้น้ำไก่ก็จะช่วยลดความมันและคอเลสเตอรอลไปได้ค่ะ ส่วนน้ำจิ้มอาจจะมีโซเดียมสูง แนะนำว่าใส่แต่น้อย ให้พอมีรสชาติก็พอนะคะสาวๆ จะได้ไม่อ้วน!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง