รีเซต

5 สูตรชาเขียว ลดหุ่น กระตุ้นการเผาผลาญ ยิ่งดื่มยิ่งดี ไม่มีอ้วน!

5 สูตรชาเขียว ลดหุ่น กระตุ้นการเผาผลาญ ยิ่งดื่มยิ่งดี ไม่มีอ้วน!
Faii_Natnista
25 กันยายน 2560 ( 16:01 )
194.3K
1

ถ้าจะพูดถึงเครื่องดื่มที่ช่วย ลดน้ำหนัก ได้ดีแล้ว ไม่พูดถึง ชาเขียว ไม่ได้เลยค่ะ โดยเฉพาะ ชาเขียวมัทฉะ ชาเขียวที่ขึ้นชื่อว่า ช่วยลดน้ำหนักได้ดีเลยทีเดียว!

สำหรับชาเขียวมัทฉะนั้น มีประโยชน์ดีๆ ที่ช่วยเรื่องลดน้ำหนักอยู่เพียบเลยค่ะ ซึ่งสารทาเคชินในมัทฉะนั้นมีสารแอนตี้ออกซิเดนท์ที่ช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดความดันโลหิต ทั้งยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันในร่างกายเราได้ดีอีกด้วย!

แต่การดื่มชาเขียว ให้ได้ผลดีที่สุด ควรดื่มหลังมื้ออาหารค่ะ เพราะจะช่วยเรื่องกระต้นระบบเผาผลาญได้ดี และควรดื่มในช่วงเช้า เพราะชาเขียวมีคาเฟอีน หากดื่มในช่วงเย็นหรือกลางคืน อาจจะรบกวนการนอนหลับได้ และถ้าเลือกเป็นดื่มแบบอุ่นหรือแบบร้อน หรือไม่ใส่น้ำแข็ง จะดีกว่านะคะ ที่สำคัญ อย่าลืมคุมอาหารและออกกำลังกายร่วมด้วยนะคะ จึงจะช่วยให้การลดน้ำหนักได้ผลดีที่สุด!

งานนี้ใครชอบดื่มชาเขียวแบบไหน มาลองเลือกดูจากทั้ง 5 สูตรนี้กันเลยค่ะ แต่ละสูตรบอกเลยว่า ประโยชน์เน้นๆ ดื่มแล้วพุงไม่มียื่น!

สูตรที่ 1

– ผงชาเขียวมัทฉะ 1 ช้อนชา
– น้ำอุณหภูมิปกติ 1/4 ถ้วย
– น้ำร้อน 1/2 ถ้วย

สูตรนี้บอกเลยว่า เป็นสูตรที่เบสิกที่สุด และได้ประโยชน์จากการดื่มชาเขียวมากที่สุดค่ะ โดยวิธีทำนั้นให้ใส่ผงชาเขียวลงในถ้วยก่อนค่ะ จากนั้นเติมน้ำอุณหภูมิปกติลงไป คนให้เข้ากัน แล้วจึงค่อยเติมน้ำร้อนตามลงไปค่ะ คนให้เกิดฟอง เพียงเท่านี้ก็พร้อมจิบแล้วล่ะค่า

สูตรที่ 2

– ผงชาเขียวมัทฉะ 1 ช้อนชา
– น้ำมะนาว 3 ลูก
– น้ำอุ่น 2 แก้ว
– ใบมิ้นท์หรือสาระแหน่ 4-5 ใบ
– น้ำแข็ง (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)

เริ่มด้วยการผสมผงชาเขียวลงในน้ำอุ่นค่ะ คนให้เข้ากัน จากนั้นเทน้ำมะนาวที่คั้นเรียบร้อยแล้วผสมลงไป คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี จากนั้นเทใส่แก้วพร้อมใส่ใบมิ้นท์ลงไปค่ะ แล้วก็ดื่มได้เลย! สำหรับใครที่ไม่ชอบดื่มอุ่นๆ สามารถใส่น้ำแข็งลงไปได้เล็กน้อยค่ะ

สูตรที่ 3

– ผงชาเขียวมัทฉะ 1 ช้อนชา
– โยเกิร์ตไขมัน 0% 1 ถ้วย
– นมไขมันต่ำ 1 กล่อง
– เมล็ดเจีย 1 ช้อนชา
– น้ำแข็ง 1 ถ้วย

สำหรับสูตรนี้ใส่น้ำแข็ง ผงชาเขียว นมไขมันต่ำ และโยเกิร์ตลงในโถปั่นค่ะ จากนั้นปั่นส่วนผสมให้เข้ากัน เทใส่แก้ว แล้วโรยด้วยเมล็ดเจีย 1 ช้อนชา เสร็จแล้วพร้อมดื่มได้เลยค่า

สูตรที่ 4

– ผงชาเขียวมัทฉะ 1 ช้อนชา
– นมอัลมอนด์รสจืด 1 1/2 ถ้วย
– กล้วยหอมสุกๆ หั่นชิ้น 1 ลูก
– เมล็ดเจีย 1 ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)

สูตรนี้จะคล้ายๆ สูตรก่อนหน้าค่ะ เพียงเปลี่ยนส่วนผสมจากโยเกิร์ตเป็นกล้วย โดยแนะนำให้แช่กล้วยให้แข็งก่อนค่ะ เพราะสามารถใช้แทนน้ำแข็งได้เลย โดยวิธีทำก็เพียงใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในโถปั่นค่ะ จากนั้นปั่นให้เข้ากัน เสร็จแล้วเทใส่แก้ว จะโรยเมล็ดเจียด้านบนอีกเล็กน้อยก็ได้เช่นกันค่า

สูตรที่ 5

– ผงชาเขียวมัทฉะ 1 ช้อนชา
– นมอัลมอนด์รสจืดหรือนมไขมันต่ำ 200 ml.
– น้ำเชื่อมน้ำตาลทรายแดง 2-3 ช้อนชา
– น้ำร้อน 1/2 ถ้วย
– น้ำแข็ง (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)

ใครที่ชอบดื่มเครื่องดื่มที่นมๆ หน่อย สูตรนี้ก็ดีงามไม่แพ้กันค่ะ โดยเริ่มจากการชงชาเขียวมัทฉะกับน้ำร้อน คนให้ชาเขียวละลายและเกิดฟองเล็กน้อย จากนั้นเตรียมแก้วที่ใส่น้ำแข็งไว้พร้อมแล้ว (หรือถ้าใครจะดื่มแบบไม่ใส่น้ำแข็งก็ได้เช่นกันค่ะ) จากนั้นใส่น้ำเชื่อมน้ำตาลทรายแดงลงไป ตามด้วยนม และตามด้วยชาเขียวที่ชงไว้แล้ว และก่อนดื่มก็เพียงคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันแค่นั้นเลยค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 สูตร สมูทตี้สีเขียว กินง่าย ไม่มีผัก ช่วยลดหุ่น พุงยุบ หน้าท้องแบน!

10 สูตร โยเกิร์ตปั่น ลดน้ำหนัก ทำเองก็ง่าย สั่งร้านก็ได้ ไม่มีอ้วน!

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net

ติดตามไลฟ์สไตล์สำหรับผู้หญิง แต่งหน้า ทรงผม แฟชั่น

ได้ที่ women.trueid.net

 

FacebookTwitterInstagram


และ แอปพลิเคชัน


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง