รีเซต

10 ผลไม้ที่ควรกินตอนกลางวัน กินคู่กันแล้วดี เพิ่มสารอาหาร ดีต่อสุขภาพ

10 ผลไม้ที่ควรกินตอนกลางวัน กินคู่กันแล้วดี เพิ่มสารอาหาร ดีต่อสุขภาพ
pommypom
30 กรกฎาคม 2565 ( 13:55 )
2K

     ผ่านมาแล้วครึ่งวัน กลางวันแบบนี้รู้สึกอยากหาอะไรหวานๆ สดชื่นๆ กินซะหน่อย…ขอแนะนำความหวานตามธรรมชาติจากผลไม้ 10 ชนิดนี้เลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ที่ควรกินตอนกลางวัน ยิ่งจับคู่ด้วยกันแล้วดี มีประโยชน์ต่อร่างกาย ดีต่อสุขภาพ ช่วยเพิ่มสารอาหารให้มากขึ้นไปอีก ซึ่งผลไม้อะไรกินคู่กันแล้วดี ไปเช็คกันเลย!

 

 

1. สตรอว์เบอร์รี + บลูเบอร์รี

     สตรอว์เบอร์รี่ เป็นแหล่งของวิตามินซี แมงกานีส โพแทสเซียม รวมถึงโฟเลตหรือวิตามินบี 9 ในขณะที่บลูเบอร์รี่ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แถมยังมีแคลอรี่ต่ำอีกด้วย

 

 

2. องุ่น + มะเดื่อ

     องุ่น อุดมไปด้วยไฟเบอร์และโพแทสเซียม และสารอาหารอื่นๆ ที่อาจมีส่วนช่วยป้องกันมะเร็ง ปัญหาสายตา รวมถึงโรคหลอดเลือดหัวใจได้ค่ะ ส่วนมะเดื่อก็เป็นแหล่งของวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินเค วิตามินบี โพแทสเซียม แมกนีเซียม สังกะสั ทองแดง แมงกานีส และเหล็กที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

 

 

3. เชอร์รี + ลูกพีช

     เชอร์รี่ มีไฟเบอร์ที่มาช่วยให้ระบบย่อยอาหารแข็งแรงโดยการเติมจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ในลำไส้ กินคู่กับลูกพีชหรือลูกท้อแล้วดี เพราะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงยังเป็นแหล่งของวิตามินซีและวิตามินเอที่ดีต่อร่างกายอีกด้วย

 

 

4. แคนตาลูป + ราสป์เบอร์รี

     แคนตาลูป มีเบต้าแคโรทีนสูง เมื่อกินเข้าไป เบต้าแคโรทีนจะเปลี่ยนเป็นวิตามินเอ ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มาโจมตีเซลล์ในร่างกาย เมื่อกินคู่กับราสเบอร์รี่ที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์และวิตามินซีแล้วดีมากๆ ค่ะ

 

 

5. แบล็กเบอร์รี + กีวี

     แบล็กเบอร์รี มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เพราะเต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุอย่าง วิตามินซี วิตามินเค และแมงกานีส อีกทั้งยังมีไฟเบอร์สูงและช่วยบำรุงสมองได้ดีอีกด้วย ในขณะที่กีวี่ก็เป็นแหล่งของวิตามินซีและวิตามินเค รวมถึงวิตามินอี โฟเลต โพแทสเซียม ไฟเบอร์ และสารต้านอนุมูลอิสระค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง