รีเซต

5 ผลไม้ที่ควรกินตอนเย็น ผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วน สำหรับคนลดน้ำหนัก

5 ผลไม้ที่ควรกินตอนเย็น ผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วน สำหรับคนลดน้ำหนัก
pommypom
29 กรกฎาคม 2565 ( 16:45 )
53.4K

     สำหรับชาวลดน้ำหนักที่มองหาอาหารว่างมื้อเย็นหรือยามดึก แต่ไม่อยากกินอาหารที่ทำให้หนักท้องหรืออาหารที่จะทำให้เสี่ยงน้ำหนักขึ้น แนะนำให้เลือกกินเป็นผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วน 5 อย่างนี้เลยค่ะ ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับกินตอนเย็นๆ ค่ำๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เรารู้สึกหิวตอนดึกจนต้องไปหาของกินเล่นแบบอ้วนๆ มากินแทน ที่สำคัญผลไม้ยังดีต่อสุขภาพอีกด้วยนะ

 

 

1. แอปเปิ้ล

     แอปเปิ้ลขนาดกลางๆ มีแคลอรี่เพียงแค่ 95 เท่านั้น ถือเป็นผลไม้แคลต่ำที่เหมาะสำหรับกินตอนเย็นในช่วงลดน้ำหนักสุดๆ อีกทั้งแอปเปิ้ลยังมีส่วนช่วยลดโรคอ้วนได้อีกด้วย นอกจากนั้นในแอปเปิ้ลยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่มีส่วนช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มท้อง ไม่ทำให้หิวกลางดึกจนต้องกินเยอะแน่นอน

 

 

2. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

     ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เป็นผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่มีแคลอรี่ต่ำ คนลดน้ำหนักกินได้ อีกทั้งเหล่าเบอร์รี่ยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ วิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย กินแล้วดีต่อสุขภาพ แถมยังทำให้อิ่มท้อง ใครกลัวหิวกลางดึกแนะนำเบอร์รี่เลยค่ะ

 

 

3. ส้ม

     ส้ม อุดมไปด้วยวิตามินซี โฟเลต และโพแทสเซียม กินแล้วดีต่อสุขภาพในหลายๆ ด้าน อีกทั้งส้มยังถือเป็นผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำ คนลดน้ำหนักสามารถกินได้ในช่วงเย็น แต่ก็ไม่ควรกินเยอะเกินไปนะคะ เพราะส้มมีกรดซิตริก (Citric acid) ซึ่งหากกินตอนกลางคืน อาจจะทำให้เกิดปัญหาทางเดินอาหารในขณะที่เรานอนหลับได้

 

 

4. กีวี่

     กีวี่ ก็มีแคลอรี่ที่ต่ำค่ะ โดยกีวี่ประมาณ 1 ถ้วยตวง จะมีแคลอรี่อยู่เพียง 80 เท่านั้น แต่กีวี่เต็มไปด้วยวิตามินซีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกผลไม้สำหรับกินเป็นมื้อเย็นสำหรับคนลดน้ำหนักค่ะ แคลต่ำแบบนี้กินแล้วไม่อ้วนชัวร์

 

 

5. ผลไม้ตระกูลแตง

     ผลไม้ตระกูลแตง ไม่ว่าจะเป็นแตงโม แคนตาลูป หรือฮันนี่ดิว เป็นผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำ แต่มีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่มาก กินแล้วไม่ทำให้ร่างกายขาดน้ำ ถือเป็นอีกตัวเลือกที่ดีสำหรับคนลดน้ำหนักค่ะ กินมื้อเย็นแล้วไม่ทำให้อ้วนแน่นอน

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง