5 ขั้นตอนแต่งหน้าให้ขึ้นกล้อง เซฟตัวเองให้รอดจากมิตติ้ง Video Call ช่วง Work from Home!

5 ขั้นตอนแต่งหน้าให้ขึ้นกล้อง เซฟตัวเองให้รอดจากมิตติ้ง Video Call ช่วง Work from Home!
pommypom
26 มีนาคม 2563 ( 14:00 )
806
1

     วันนี้เรามี 5 ขั้นตอนแต่งหน้าออกกล้องมาแนะนำค่ะ สำหรับใครที่ต้อง Work from Home ช่วงที่ต้องเก็บตัวให้ปลอดภัยจากเชื้อไวรัส COVID-19 อยู่ที่บ้าน แม้ว่าเราจะไม่ได้ออกไปไหน แต่การแต่งหน้าก็จำเป็นสำหรับวันที่มีประชุมออนไลน์นะคะ เพราะจะทำให้เรามีบุคลิกที่ดีขึ้น ไม่ใช่อยู่ในสภาพที่โทรม และอาจทำให้สูญเสียความมั่นใจในการพรีเซนต์งานได้

     แต่ขอบอกก่อนเลยว่า กล้องวิดีโอคอลจะทำให้หน้าเราดูซีดและโทรมขึ้นกว่าเดิมนะคะ ดังนั้นเราจึงต้องแต่งหน้าเพื่อความมั่นใจในการออกกล้องวิดีโอคอลค่ะ แต่ไม่จำเป็นต้องแต่งเต็มเหมือนเวลาไปปาร์ตี้ขนาดนั้น ซึ่งเทคนิคที่เราแนะนำนั้นง่ายมากๆแถมยังรวดเร็วอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

 

 

ขั้นตอนแต่งหน้าให้ขึ้นกล้อง 1 : ทาครีมที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์

     การเตรียมผิวถือเป็นขั้นตอนสำคัญก่อนเริ่มการแต่งหน้าเลยล่ะค่ะ ยิ่งสภาพผิวของเราดีแล้ว จะยิ่งทำให้การแต่งหน้าของเราดีขึ้นตามมาค่ะ แถมยังไม่ต้องแต่งให้หนาก็ยังสวยได้อีกด้วย และสกินแคร์ที่แนะนำถ้าต้องแต่งหน้าออกกล้องเลยก็คือ สกินแคร์ที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์นั่นเอง เพราะจะช่วยทำให้ผิวหน้าเราดูชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำ ไม่แห้ง ไม่โทรม ไม่ล้า อาจจะใช้เป็นครีมที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิคก็ได้ค่ะ ถือเป็นตัวเลือกที่แนะนำเลยล่ะ

 

ขั้นตอนแต่งหน้าให้ขึ้นกล้อง 2 : ใช้คอนซีลเลอร์

     การวิดิโอคอลออกกล้อง แม้ว่าบางทีกล้องอาจจะเบลอๆ มัวๆ แต่รอยสิวหรือจุดด่างดำต่างๆบนใบหน้าจะชัดเจนขึ้นได้ค่ะ เพราะเราต้องนั่งอยู่ใกล้เลนส์กล้องมากๆ ยิ่งกล้องซูมเข้ามาใกล้เท่าไหร่ก็ยิ่งเห็นรอยต่างๆชัดเจนขึ้นได้ค่ะ เพื่อการเตรียมพร้อมสำหรับการออกกล้องและการพรีเซนต์งานอย่างมั่นใจ เราจึงจำเป็นต้องใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดรอยต่างๆบนใบหน้านั่นเอง

 

ขั้นตอนแต่งหน้าให้ขึ้นกล้อง 3 : แต่งตาให้ไบรท์

     กล้องวิดิโอเป็นกล้องที่ทำให้เราดูซีดและโทรมมากขึ้นกว่าเดิม แม้ว่าตัวจริงของเราจะดูไม่โทรมก็ตาม และความโทรมก็มักจะเผยออกมาจากดวงตาค่ะ ดังนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องแต่งตาให้ไบร์ทขึ้น แต่ไม่ใช่การกรีดตาด้วยอายไลน์เนอร์สีเข้มๆหนาๆนะคะ นั่นจะยิ่งทำให้เราดูโทรมเลยล่ะค่ะ เพราะตาเราจะดูคล้ำมาก ให้กรีดตาบางๆ ตามด้วยอายแชโดว์ชิมเมอร์แบบมีประกายเล็กน้อย ห้ามใช้แบบกลิตเตอร์หนาเกินไปนะคะ จะทำให้ตาเราดูแก่ได้ จากนั้นให้ไฮไลท์หัวตาเล็กน้อยเพื่อความไบร์ทมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

ขั้นตอนแต่งหน้าให้ขึ้นกล้อง 4 : ปัดมาสคาร่า

     การปัดมาสคาร่าจะช่วยทำให้ตามีมิติขึ้นมากกว่าเดิม เมื่อเราดัดขนตาและปัดด้วยมาสคาร่าจะทำให้ตาเราดูตื่นขึ้น และดูสวยขึ้นกว่าเดิม ยิ่งตอนที่ต้องวิดิโอคอลแล้ว เรามักจะเห็นดวงตาในระยะที่ใกล้และชัดเจนกว่าเดิม ดังนั้นเราจึงควรปัดมาสคาร่าเพื่อดวงตาที่สวยงามค่ะ

 

ขั้นตอนแต่งหน้าให้ขึ้นกล้อง 5 : ปัดบลัชออนสีสว่าง

     อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า เวลาออกกล้อง ใบหน้าเราจะดูซีดกว่าความเป็นจริง ดังนั้นเราจึงต้องปัดบลัชออนสีสว่างให้สดใสขึ้นกว่าเดิม เพื่อที่เราจะได้ไม่ดูโทรมเกินไป ให้เหมือนกับมีเลือดฝาด ใบหน้าเราจะดูมีชีวิตชีวามากขึ้นค่ะ สาวๆอาจจะลองใช้กล้องวิดีโอคอลเป็นกระจกแต่งหน้าของเราไปเลยก็ได้ จะได้ทดลองด้วยว่าแต่งแบบนี้แล้วรอดมั้ยเวลาออกกล้องค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง