7 เทียนหอมแบรนด์ดัง กลิ่นฮิต สร้างบรรยากาศที่บ้าน Work from Home อย่างผ่อนคลาย

7 เทียนหอมแบรนด์ดัง กลิ่นฮิต สร้างบรรยากาศที่บ้าน Work from Home อย่างผ่อนคลาย
pommypom
3 กรกฎาคม 2564 ( 14:00 )
636

     ในช่วงที่ต้องอยู่บ้านนานๆ Work from Home ทุกวันแบบนี้ มาสร้างบรรยากาศที่บ้านให้น่าอยู่และผ่อนคลายด้วยกลิ่นหอมจากเทียนหอมแบรนด์ดัง 7 ตัวนี้กันค่ะ เรียกได้ว่าความหอมนั้นมหัศจรรย์มากๆ เพราะมันสามารถช่วยปรับอารมณ์ของเราให้รู้สึกผ่อนคลายและคลายเครียดได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยตกแต่งบรรยากาศในบ้านให้น่าอยู่ขึ้นอีกด้วย สำหรับใครที่ไม่รู้จะเลือกกลิ่นไหนดี เราขอแนะนำกลิ่นยอดฮิตเหล่านี้เลยค่ะ ฮิตขนาดนี้แปลว่าหอมจริง ต้องลองเลย!

 

 

1. เทียนหอม Jo Malone English Pear & Freesia Home Candle

     ถ้าให้พูดถึงเทียนหอม หลายๆ คนก็จะต้องนึกถึงเทียนหอมจาก Jo Malone เป็นอันดับแรกๆ กันอย่างแน่นอน เนื่องจาก Jo Malone เป็นแบรนด์ที่มีความโด่งดังทางด้านเทียนหอม รวมไปถึงน้ำหอมด้วยเช่นกัน ซึ่งกลิ่นที่ฮิตสุดๆ เลยก็คงจะเป็นกลิ่น English Pear & Freesia ค่ะ โดยกลิ่นนี้จะเป็นกลิ่นที่ผสานผสานความหอมของลูกแพร์ที่สดใหม่ ช่อดอกไม้ฟรีเซียสีขาว รวมถึง Amber, Patchouli และ Wood ที่มีความหอมนุ่มนวล ช่วยสร้างบรรยากาศที่สดชื่นและหรูหรา ปรับมู้ดของเราให้แฮปปี้ขึ้นได้ดีทีเดียวค่ะ

 

 

ขนาด 200 g
ราคาประมาณ 2,950 บาท

2. เทียนหอม Diptyque Roses Candle

     อีกหนึ่งเทียนหอมที่โด่งดังไม่แพ้กัน ก็เห็นจะเป็นแบรนด์ Diptyque นี่แหละค่ะ ใครที่อยู่วงการเทียนหอมก็จะต้องคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ซึ่งกลิ่นฮิตของเค้าก็คือกลิ่น Roses นั่นเอง ใครที่หลงรักกลิ่นกุหลาบ ต้องลองเลย ซึ่งกลิ่นกุหลาบของ Diptyque จะมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ ได้ฟีลแบบยกสวนกุหลาบมาไว้ในบ้านยังไงยังงั้นเลย ซึ่งกลิ่นจะมีความหอมอ่อนๆ ช่วยปลดปล่อยความอ่อนล้า ปรับมู้ดให้เรารู้สึกผ่อนคลายขึ้นได้ดีทีเดียวค่ะ 

 


ขนาด 190 g
ราคาประมาณ 2,650 บาท

3. เทียนหอม Karmakamet Original Aromatic Glass Candle (Javanese Vanilla)

     มาทางด้านแบรนด์ไทยกันบ้าง แบรนด์ที่เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ดังยอดฮิตอยู่ในใจใครหลายๆ คนก็เห็นจะเป็นแบรนด์ Karmakamet นั่นเองค่ะ ซึ่งเทียนหอมของเค้ามีความพิเศษตรงที่ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ไขถั่วเหลือง ไส้เทียนจากฝ้าย พร้อมผสานน้ำมันหอมเข้มข้น 12% โดยกลิ่นที่ขายดีเลยก็คือกลิ่น Javanese Vanilla ค่ะ กลิ่นนี้ก็เป็นอีกกลิ่นที่ดีมากๆ ซึ่งเค้ามีผลการวิจัยมาเลยว่า กลิ่นวานิลลาสามารถช่วยลดอาการวิตกกังวลและความตื่นตระหนกได้ดีถึง 60% เลยทีเดียว แนะนำให้จุดไว้ปรับบรรยากาศที่บ้านช่วง Work from Home ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มสมาธิได้ดีสุดๆ ค่ะ

 

 

ขนาด 185 g
ราคาประมาณ 1,200 บาท

4. เทียนหอม Panpuri Andaman Sails Voyage of Curiosities Perfume Candle

     อีกหนึ่งเทียนหอมแบรนด์ไทยที่มีความโด่งดังและยอดฮิตไม่แพ้กันเลยก็คือแบรนด์ Panpuri นั่นเองค่ะ โดยกลิ่นยอดนิยมของเค้าก็คือกลิ่น Andaman Sails ที่ให้ความรู้สึกราวกับบรรยากาศชายทะเล จุดแล้วช่วยสร้างบรรยากาศให้ผ่อนคลายและสดชื่น ด้วยความหอมจากมะกรูด ชาเขียว และอบเชย ผสานกับความหอมของกลิ่นไม้จันทน์หอม ซึ่งความพิเศษของเทียนหอม Panpuri ก็คือจะผลิตจากน้ำมันสกัดจากธรรมชาติและแว๊กซ์จากธรรมชาติ 100% จึงทำให้กลิ่นหอมไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพนั่นเอง

 


ขนาด 260 g
ราคาประมาณ 1,950 บาท

5. เทียนหอม Amoln Kassett

     ใครที่อยู่ในวงการเทียนหอมก็จะรู้จักแบรนด์นี้กันเป็นอย่างดี Amoln แบรนด์เทียนหอมสัญชาติสวีเดน แต่เป็นฝีมือของคนไทยเรานี่เอง ซึ่งกลิ่นยอดฮิตแนะนำของเค้าเลยก็คือกลิ่น Kassett ค่ะ โดยจะให้ฟีลลิ่งกลิ่นอายในช่วงยุคประมาณ 80s - 90s ได้เป็นอย่างดี ใครที่หลงใหลในความความวินเทจต้องมีกลิ่นนี้ติดบ้านเลย เป็นกลิ่นที่หอมสบาย เกิดจากการผสมผสานกันระหว่างความหอมของใบฟิกจากกรีซ, แพทชูลี, ไม้หอมจากไอซ์แลนด์, ดอกโมก, กัลบานัม และดอกกุหลาบจากทิเบตค่ะ

 

 

ขนาด 280 g
ราคาประมาณ 2,990 บาท

6. เทียนหอม Overrose Nudesse

     เทียนหอมจากฝรั่งเศส Overrose แบรนด์นี้ ใครที่อยู่ในวงการเทียนหอมก็จะต้องคุ้มเคยกันดีค่ะ เพราะแบรนด์เค้ามีความโดดเด่นมากๆ ซึ่งกลิ่นยอดฮิตเลยก็คือ Nudesse นั่นเองค่ะ โดยจะเป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกประหนึ่งว่ากำลังอยู่ในสวนกุหลาบหลังฝนตกเลย ตัวกลิ่นจะมีความหอมหวานและความเย็นสบาย สดชื่น ผสมผสานกันอย่างลงตัว เป็นกลิ่นที่เข้ากับผู้หญิงสุดๆ ค่ะ

 


ขนาด 8.4 Oz
ราคา $58 หรือประมาณ 1,860 บาท

7. เทียนหอม Zara Home Dark Amber

     มาทางด้านเทียนหอมจากแบรนด์แฟชั่นสุดฮิตที่สายแฟรู้จักกันดีอย่าง Zara กันบ้าง เอาจริงๆ เทียนหอมของเค้าก็มีความหอมไม่แพ้แบรนด์ดังตัวอื่นๆ เลย แถมยังมาในราคาที่เข้าถึงง่ายอีกด้วย ซึ่งกลิ่นฮิตแนะนำเลยก็เห็นจะเป็นกลิ่น Dark Amber ค่ะ โดยจะเป็นกลิ่นที่ผสมผสานกันระหว่างไม้จันทน์และอำพัน ให้ฟีลลิ่งอบอุ่น จุดเพิ่มความผ่อนคลายในบ้านได้เป็นอย่างดี แถมเทียนหอมของเค้ายังทำด้วยขี้ผึ้งจากพืช 100% อีกด้วยนะ

 


ขนาด 200 g
ราคาประมาณ 690 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง