TrueID

ไอเดียจัดโต๊ะทำงานให้สวย 6 สไตล์ สร้างบรรยากาศให้น่า Work from Home

ไอเดียจัดโต๊ะทำงานให้สวย 6 สไตล์ สร้างบรรยากาศให้น่า Work from Home
pommypom
11 พฤษภาคม 2564 ( 16:45 )
772

     ต้อง Work from Home ทำงานที่บ้านนานๆ ช่วงกักตัวแบบนี้ มาสร้างบรรยากาศที่บ้านของเราให้น่าทำงานกันค่ะ ซึ่งวิธีง่ายๆเลยก็คือให้เริ่มต้นจากการจัดโต๊ะทำงานของเรานั่นเอง! เพราะการมีโต๊ะทำงานที่สะอาดและดูเป็นระเบียบเรียบร้อย จะมีส่วนช่วยให้เราสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าโต๊ะทำงานรกๆค่ะ มีโต๊ะทำงานสวยแบบนี้ จะให้ทำงานนานแค่ไหนก็ไม่เบื่อแน่นอนค่ะ!

 

 

ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน สายมินิมอล

     สำหรับใครที่ไม่ชอบโต๊ะทำงานรกๆ อยากให้ดูสะอาดตาอยู่ตลอดเวลา แนะนำให้จัดโต๊ะทำงานสไตล์มินิมอลเลยค่ะ ตอบโจทย์มากๆ ไม่ต้องเน้นอุปกรณ์เยอะให้รกรุงรัง มีเฉพาะอุปกรณ์ที่ใช้จริงสำหรับการทำงานเท่านั้น บวกกับการตกแต่งสีให้ดูคุมโทน ไม่ฉูดฉาด เป็นสีโทนเรียบๆ ซึ่งการทำงานในพื้นที่สะอาดตาแบบนี้ก็สามารถช่วยสร้างบรรยากาศให้การทำงานของเรามีประสิทธิภาพขึ้นได้ค่ะ

 

 

ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน สายรักษ์ธรรมชาติ

    ใครที่รักในการปลูกต้นไม้ เราสามารถเพิ่มพื้นที่สีเขียวไปยังบริเวณโต๊ะทำงานของเราได้ค่ะ โดยเราอาจจะวางต้นไม้เล็กๆ ไว้บนโต๊ะทำงาน หรือต้นไม้ขนาดใหญ่ไว้บริเวณพื้นรอบๆโต๊ะ ซึ่งการทำงานอยู่ภายใต้สภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ จะทำให้เราเกิดความผ่อนคลาย ถือเป็นการสร้างบรรยากาศที่ดีสำหรับการทำงานที่มีประสิทธิภาพค่ะ

 

 

ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน สายพร็อพเยอะ

     ใครที่รู้ตัวว่าเป็นคนพร็อพเยอะ อุปกรณ์เครื่องเขียนจะต้องแน่นจัดเต็มไว้ก่อน เพื่อให้พร้อมสำหรับการทำงาน ซึ่งการมีอุปกรณ์ที่เยอะก็อาจจะทำให้โต๊ะทำงานของเรารกได้ หากเราไม่จัดเรียงให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ดังนั้นเราอาจจะเริ่มจากการหากล่องมาไว้สำหรับใส่เครื่องเขียน แล้วจัดวางให้เป็นระเบียบ หรือใครอาจจะคุมโทนเฉดสีให้ดูเข้ากันมากขึ้นก็เป็นไอเดียที่ดีที่จะทำให้โต๊ะทำงานของเราดูสวยงามมากขึ้นค่ะ

 

 

ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน สายชอบถ่ายรูป

     ใครที่รู้สึกว่าผนังบริเวณโต๊ะทำงานดูโล่งๆ อยากจะลองตกแต่งให้ดูมีสีสันมากขึ้น แนะนำให้แปะรูปสวยๆเลยค่ะ ถือเป็นไอเดียง่ายๆ แต่ได้มุมทำงานที่สวยเก๋สุดๆ โดยเราอาจจะใช้วิธีปริ้นรูปที่ชอบหลายๆรูป ให้ดูเป็นมู้ดแอนด์โทนเดียวกัน จากนั้นก็นำมาแปะที่ผนังรอบๆโต๊ะทำงาน เพียงเท่านี้เราก็จะมีโต๊ะทำงานที่สวย ไอเดียพุ่งกระฉูดไปเลยค่ะ

 

 

ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน สายหวาน

     สีที่สาวๆสายหวานหลงรักกันอย่างถ้วนหน้าก็คงจะเป็นสีชมพูนั่นเองค่ะ ดังนั้นมาลองจัดโต๊ะทำงานของเราให้สวยหวาน เต็มไปด้วยสีชมพูกันเถอะ บอกเลยว่าดูสวยคุมโทนมากๆ แถมยังสบายตาอีกด้วย ต่อให้จะนั่งทำงานนานแค่ไหน สายหวานก็นั่งได้ทั้งวันค่ะ เพราะบรรยากาศมันอบอุ่นละมุนในหัวใจสุดๆ

 

 

ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน สายไอที

     แน่นอนว่าโต๊ะทำงานของสายไอทีจะต้องเต็มไปด้วยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หรือแกดเจ็ตมากมาย บวกกับสายไฟระโยงระยางจนดูรกตาไปหมด! หากอยากมีโต๊ะทำงานที่เป็นระเบียบและดูสะอาดตา ให้เริ่มจากการจัดเก็บสายไฟให้เข้าที่ พร้อมกับจัดวางอุปกรณ์อิเล็กทรกนิกส์ที่เรามีให้เป็นระเบียบค่ะ เมื่อใช้เสร็จแล้วก็ควรเก็บเข้าที่ให้เรียบร้อยด้วย จะทำให้โต๊ะทำงานของเราไม่ดูรกรุงรังค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง