รีเซต

6 แป้งพัฟ แป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี 2023 หน้าเนียน ผ่อง ไม่ต้องพึ่งฟิลเตอร์!

6 แป้งพัฟ แป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี 2023 หน้าเนียน ผ่อง ไม่ต้องพึ่งฟิลเตอร์!
Faii_Natnista
30 มีนาคม 2566 ( 14:00 )
35.1K

     แป้งพัฟ หรือ แป้งอัดแข็ง ที่ทำให้หน้าสวยขึ้นมันมีอยู่จริง! ซึ่งใครที่ยังไม่รู้ว่าแป้งอัดแข็งตัวไหนที่ใช้แล้วหน้าเนียน หน้าผ่อง ราวกับใส่ฟิลเตอร์ล่ะก็ วันนี้เราก็ได้รวบรวมมาฝากถึง 6 ตัวด้วยกันค่ะ แต่ละตัวบอกเลยว่า ดีงามพระรามแปด ได้ลองใช้แล้วจะติดใจจนขาดพวกนางไม่ได้เลยล่ะ!

     สำหรับแป้งอัดแข็งนั้นก็มีหลายแบบหลายคุณสมบัติให้สาวๆ ได้เลือกใช้กันเลยค่ะ ทั้งเน้นปกปิด เน้นคุมมัน เป็นแบบไม่มีรองพื้น และแบบผสมรองพื้น โดยแป้งอัดแข็งที่เราหยิบมาฝากกันวันนี้จะเป็นแบบไม่ผสมรองพื้นเป็นหลักค่ะ และบอกก่อนเลยว่า หลายๆ ตัวในลิสต์นี้ไม่เน้นคุมมันนะจ๊ะ เน้นงานผิวสวย งานผิวผ่อง ใครที่อยากได้ฟินิชลุคแบบสวยๆ ก็ไปสอยได้เลย แต่ถ้าอยากได้แบบคุมมันก็ต้องโบกมือลานะจ๊ะ!

 

 

แป้งพัฟคุมมัน หน้าเนียน ยี่ห้อไหนดี 2023

 

1. NARS Light Reflecting Pressed Setting Powder

 

 

     เป็นแป้งพัฟที่นาทีนี้ต้องมีติดบ้านไว้เลยจ้า สำหรับแป้งนางฟ้า หรือ แป้ง NARS ตัวนี้! โดยแป้งตัวนี้เค้าก็เป็นแป้งอัดแข็งเนื้อโปร่งแสง ที่ช่วยคุมมันได้ดีสุดๆ ค่ะ ซึ่งตัวเนื้อแป้งของเค้าจะเป็นสีขาว เมื่อปัดลงบนใบหน้าแล้วจะเนียนไปกับผิวหน้า ช่วยให้เมคอัพติดทนนาน และช่วยเบลอรูขุมขน ทำให้หน้าดูเนียนผ่องขึ้น แถมเค้ายังเป็นสูตรมิเนอรัล ที่อุดมไปด้วยไกลเซอรีน และวิตามินอี ซึ่งจะช่วยบำรุงผิวหน้า ปกป้องผิวจากความแห้ง ตัวแป้งบอกเลยว่าไม่หนา ปัดแล้วรู้สึกสบายผิวตลอดวันเลยค่า

  • 1,600 บาท

 

2. Charlotte Tilbury Airbrush Flawless Finish Powder

 

 

     แป้งจากป้าชาร์ลอตตัวนี้ บอกเลยว่าไม่มีไม่ได้จริงๆ ค่ะ เพราะเป็นแป้งอัดแข็งที่เนื้อดี เนื้อเนียนละเอียดมากกกก ปัดแล้วได้งานผิวธรรมชาติ ปกปิดแบบเบา ไม่เน้นปกปิดหนักมาก แต่จะช่วยปกปิดรูขุมขน เบลอรูขุมขนได้ดีต่ะ เพราะแป้งตัวนี้เค้ามีมีส่วนผสมของ Soft-focus nanoparticles ที่จะเป็นอณูแป้งเม็ดละเอียด ทำให้เบลอรูขุมขน ปรับผิวหน้าให้เรียบเนียนได้เป็นอย่างดี หลังลงรองพื้นลงตัวนี้ไปบอกเลยว่าเนียนกริบแน่นอนจ้าา

  • 2,000 บาท

 

 

3. Hourglass Ambient Lighting Powder

 

 

     ที่สุดของความนัวยกให้แป้งตัวนี้จาก Hourglass ไปเลยจ้าาา เพราะแป้งตัวนี้ต้องบอกว่าปัดแล้วหน้าเนียน นัว ผ่อง โดนแดดแล้วยิ่งสวยเลยล่ะตัวนี้!โดยแป้งตัวนี้เค้าจะไม่เหมือนกับแป้ง Finishing Powder ทั่วไปค่ะที่ต้องลงซ้ำหลายๆ ครั้งเพื่อปกปิดนะคะ แต่ตัวนี้จะเน้นปัดบางๆ เบาๆ ลงบนผิว ตัวแป้งจะช่วยกระจายแสงบนใบหน้า ทำให้หน้ากระจ่างใส เบลอรูขุมขนและรอยเหี่ยวย่นได้ดีมาก ซึ่งแป้งเค้าก็มีเทคโนโลยีเม็ดผงเรืองแสงไมโคร ทำให้กระจายแสงได้ดีนั่นเอง จะถ่ายรูปสาดแฟลชมายังไงก็สวยปังค่ะตัวนี้! 

  • 10 g. 1,980 บาท

 

4. CHANEL Les Beiges Healthy Glow Sheer Powder

 

 

     เป็นแป้งระดับไฮเอนด์อีกหนึ่งตัวค่ะ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเนียน และความผ่อง ซึ่งแป้งจากชาแนลตัวนี้ไม่ได้มีแค่แพ็คเกจที่หรูหราน่าจับจองเท่านั้นนะจ๊ะ แต่ตัวแป้งของเค้าก็บอกได้เลยว่าเลอค่ามากมาย เพราะตัวเนื้อแป้งนุ่มมากกกกก เนื้อเนียนละเอียดยิบ เกลี่ยลงบนใบหน้าได้แบบสวยๆ เลย ซึ่งแป้งนี้จะเด่นในเรื่องของการปรับให้ผิวดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ ปัดแล้วช่วยให้หน้าเนียนขึ้นแบบเห็นได้ชัด แถมยังคุมมันเริ่ด เพราะมีไมโครบีดส์จาก Silica ที่ช่วยลดความมันวาวนั่นเองจ้า

  • 12 g. 2,300 บาท

 

5. Bobbi Brown Sheer Finish Pressed Powder

 

 

     เรื่องแป้งอัดแข็งก็ต้องยกให้แบรนด์นี้ติดโผเช่นกันนะจ๊ะ สำหรับแบรนด์ Bobbi Brown ซึ่งแป้งตัวนี้ก็เป็นแป้งอัดแข็งเนื้อละเอียดแบบไม่ผสมรองพื้น เหมาะจะหยิบมาใช้เซ็ตหลังลงรองพื้น ซึ่งตัวนี้จะช่วยให้ได้ลุคเนียนๆ ใสๆ ไม่เน้นปกปิดเช่นกันค่ะ แต่ตัวนี้บอกเลยว่าไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มนะคะ คุมความมันได้ดีเลย เพราะเค้าไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน 100% แถมวิตามินอีที่ช่วยบำรุงผิวให้สวยขึ้นด้วย!

  • 11g. 1,850 บาท

 

6. JUNGSAEMMOOL Skin Nuder Pact

 

 

     ข้ามมาที่แป้งฝั่งเกาหลีกันบ้างดีกว่าค่ะ กับแป้งจากแบรนด์ JUNGSAEMMOOL ซึ่งบอกเลยว่าแบรนด์นี้เค้าไม่ได้มีดีแค่คุชชั่นอย่างเดียว แต่แป้งตัวนี้ก็ดีงามเช่นกัน โดยแป้งตัวนี้จะให้งานผิวดูอิ่มน้ำสุขภาพดี ให้ผิวที่เนียนๆ ใสๆ เหมือนไม่ได้แต่งหน้า และยังช่วยไม่ให้ผิวดูดรอประหว่างวันอีกด้วย เนื้อแป้งก็บอกเลยว่าบางเบามากๆ เพราะเค้ามีเทคโนโลยี Blind Airy Powder และ Blind Shine Powder เนื้อแป้งละเอียดบางเบา ช่วยให้ผิวผ่องแบบสาวเกา วันไหนที่อยากได้ลุค Makeup No Makeup ก็จัดตัวนี้ไปได้เลย

  • 11g. 1,200 บาท

 

7. Etude House Secret Beam Powder Pact

 

 

     เจอของแพงกันไปหลายตัวแล้ว มาจบกันที่แบรนด์เการาคาย่อมเยากันดีกว่า! กับแป้งจากแบรนด์เกาหลีชื่อดังอย่าง Etude House โดยแป้งตัวนี้เค้าก็เป็นแป้งฝุ่นอัดแข็งแบบไม่ผสมรองพื้น แต่ทีเด็ดของตัวนี้เลยก็คือเค้ามีชิมเมอร์เล็กๆ ในทุกอรูของเนื้อแป้ง ซึ่งช่วยในการกระจายแสงให้ผิวหน้าดูสว่างกระจ่างใสขึ้น ช่วยให้หน้าไม่เนียนแมมท์จนเกินไป ตัวเนื้อแป้งก็บางเบา แถมยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าระหว่างวันได้ดีอีกด้วยล่ะค่า

  • 16 g. 490 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง