6 แป้งอัดแข็ง ตัวเด็ด ช่วยให้หน้าเนียน ผ่อง นัว แบบไม่ต้องพึ่งฟิลเตอร์!

6 แป้งอัดแข็ง ตัวเด็ด ช่วยให้หน้าเนียน ผ่อง นัว แบบไม่ต้องพึ่งฟิลเตอร์!
Faii_Natnista
23 พฤศจิกายน 2563 ( 16:30 )
3.4K

     แป้งอัดแข็ง ที่ทำให้หน้าสวยขึ้นมันมีอยู่จริง! ซึ่งใครที่ยังไม่รู้ว่าแป้งอัดแข็งตัวไหนที่ใช้แล้วหน้าเนียน หน้าผ่อง ราวกับใส่ฟิลเตอร์ล่ะก็ วันนี้เราก็ได้รวบรวมมาฝากถึง 6 ตัวด้วยกันค่ะ แต่ละตัวบอกเลยว่า ดีงามพระรามแปด ได้ลองใช้แล้วจะติดใจจนขาดพวกนางไม่ได้เลยล่ะ!

     สำหรับแป้งอัดแข็งนั้นก็มีหลายแบบหลายคุณสมบัติให้สาวๆ ได้เลือกใช้กันเลยค่ะ ทั้งเน้นปกปิด เน้นคุมมัน เป็นแบบไม่มีรองพื้น และแบบผสมรองพื้น โดยแป้งอัดแข็งที่เราหยิบมาฝากกันวันนี้จะเป็นแบบไม่ผสมรองพื้นเป็นหลักค่ะ และบอกก่อนเลยว่า หลายๆ ตัวในลิสต์นี้ไม่เน้นคุมมันนะจ๊ะ เน้นงานผิวสวย งานผิวผ่อง ใครที่อยากได้ฟินิชลุคแบบสวยๆ ก็ไปสอยได้เลย แต่ถ้าอยากได้แบบคุมมันก็ต้องโบกมือลานะจ๊ะ!

 

 

Charlotte Tilbury Airbrush Flawless Finish Powder

 

 

     แป้งจากป้าชาร์ลอตตัวนี้ บอกเลยว่าไม่มีไม่ได้จริงๆ ค่ะ เพราะเป็นแป้งอัดแข็งที่เนื้อดี เนื้อเนียนละเอียดมากกกก ปัดแล้วได้งานผิวธรรมชาติ ปกปิดแบบเบา ไม่เน้นปกปิดหนักมาก แต่จะช่วยปกปิดรูขุมขน เบลอรูขุมขนได้ดีต่ะ เพราะแป้งตัวนี้เค้ามีมีส่วนผสมของ Soft-focus nanoparticles ที่จะเป็นอณูแป้งเม็ดละเอียด ทำให้เบลอรูขุมขน ปรับผิวหน้าให้เรียบเนียนได้เป็นอย่างดี หลังลงรองพื้นลงตัวนี้ไปบอกเลยว่าเนียนกริบแน่นอนจ้าา

  • 2,000 บาท

 

 

Hourglass Ambient Lighting Powder

 

 

     ที่สุดของความนัวยกให้แป้งตัวนี้จาก Hourglass ไปเลยจ้าาา เพราะแป้งตัวนี้ต้องบอกว่าปัดแล้วหน้าเนียน นัว ผ่อง โดนแดดแล้วยิ่งสวยเลยล่ะตัวนี้!โดยแป้งตัวนี้เค้าจะไม่เหมือนกับแป้ง Finishing Powder ทั่วไปค่ะที่ต้องลงซ้ำหลายๆ ครั้งเพื่อปกปิดนะคะ แต่ตัวนี้จะเน้นปัดบางๆ เบาๆ ลงบนผิว ตัวแป้งจะช่วยกระจายแสงบนใบหน้า ทำให้หน้ากระจ่างใส เบลอรูขุมขนและรอยเหี่ยวย่นได้ดีมาก ซึ่งแป้งเค้าก็มีเทคโนโลยีเม็ดผงเรืองแสงไมโคร ทำให้กระจายแสงได้ดีนั่นเอง จะถ่ายรูปสาดแฟลชมายังไงก็สวยปังค่ะตัวนี้! 

  • 10 g. 1,980 บาท

 

CHANEL Les Beiges Healthy Glow Sheer Powder

 

 

     เป็นแป้งระดับไฮเอนด์อีกหนึ่งตัวค่ะ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเนียน และความผ่อง ซึ่งแป้งจากชาแนลตัวนี้ไม่ได้มีแค่แพ็คเกจที่หรูหราน่าจับจองเท่านั้นนะจ๊ะ แต่ตัวแป้งของเค้าก็บอกได้เลยว่าเลอค่ามากมาย เพราะตัวเนื้อแป้งนุ่มมากกกกก เนื้อเนียนละเอียดยิบ เกลี่ยลงบนใบหน้าได้แบบสวยๆ เลย ซึ่งแป้งนี้จะเด่นในเรื่องของการปรับให้ผิวดูสว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ ปัดแล้วช่วยให้หน้าเนียนขึ้นแบบเห็นได้ชัด แถมยังคุมมันเริ่ด เพราะมีไมโครบีดส์จาก Silica ที่ช่วยลดความมันวาวนั่นเองจ้า

  • 12 g. 2,300 บาท

 

Bobbi Brown Sheer Finish Pressed Powder

 

 

     เรื่องแป้งอัดแข็งก็ต้องยกให้แบรนด์นี้ติดโผเช่นกันนะจ๊ะ สำหรับแบรนด์ Bobbi Brown ซึ่งแป้งตัวนี้ก็เป็นแป้งอัดแข็งเนื้อละเอียดแบบไม่ผสมรองพื้น เหมาะจะหยิบมาใช้เซ็ตหลังลงรองพื้น ซึ่งตัวนี้จะช่วยให้ได้ลุคเนียนๆ ใสๆ ไม่เน้นปกปิดเช่นกันค่ะ แต่ตัวนี้บอกเลยว่าไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มนะคะ คุมความมันได้ดีเลย เพราะเค้าไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน 100% แถมวิตามินอีที่ช่วยบำรุงผิวให้สวยขึ้นด้วย!

  • 11g. 1,850 บาท

 

 

JUNGSAEMMOOL Skin Nuder Pact

 

 

     ข้ามมาที่แป้งฝั่งเกาหลีกันบ้างดีกว่าค่ะ กับแป้งจากแบรนด์ JUNGSAEMMOOL ซึ่งบอกเลยว่าแบรนด์นี้เค้าไม่ได้มีดีแค่คุชชั่นอย่างเดียว แต่แป้งตัวนี้ก็ดีงามเช่นกัน โดยแป้งตัวนี้จะให้งานผิวดูอิ่มน้ำสุขภาพดี ให้ผิวที่เนียนๆ ใสๆ เหมือนไม่ได้แต่งหน้า และยังช่วยไม่ให้ผิวดูดรอประหว่างวันอีกด้วย เนื้อแป้งก็บอกเลยว่าบางเบามากๆ เพราะเค้ามีเทคโนโลยี Blind Airy Powder และ Blind Shine Powder เนื้อแป้งละเอียดบางเบา ช่วยให้ผิวผ่องแบบสาวเกา วันไหนที่อยากได้ลุค Makeup No Makeup ก็จัดตัวนี้ไปได้เลย

  • 11g. 1,200 บาท

 

Etude House Secret Beam Powder Pact

 

 

     เจอของแพงกันไปหลายตัวแล้ว มาจบกันที่แบรนด์เการาคาย่อมเยากันดีกว่า! กับแป้งจากแบรนด์เกาหลีชื่อดังอย่าง Etude House โดยแป้งตัวนี้เค้าก็เป็นแป้งฝุ่นอัดแข็งแบบไม่ผสมรองพื้น แต่ทีเด็ดของตัวนี้เลยก็คือเค้ามีชิมเมอร์เล็กๆ ในทุกอรูของเนื้อแป้ง ซึ่งช่วยในการกระจายแสงให้ผิวหน้าดูสว่างกระจ่างใสขึ้น ช่วยให้หน้าไม่เนียนแมมท์จนเกินไป ตัวเนื้อแป้งก็บางเบา แถมยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าระหว่างวันได้ดีอีกด้วยล่ะค่า

  • 16 g. 490 บาท

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง