7 วิธีแต่งตาแบบผิดๆ แต่งยังไงก็ไม่สวย แถมยังดูแก่ขึ้นด้วย ต้องรีบแก้ไขด่วนๆเลย!

7 วิธีแต่งตาแบบผิดๆ แต่งยังไงก็ไม่สวย แถมยังดูแก่ขึ้นด้วย ต้องรีบแก้ไขด่วนๆเลย!
pommypom
22 กุมภาพันธ์ 2563 ( 12:00 )
4.9K

     7 วิธีแต่งตาแบบผิดๆ แต่งยังไงก็ไม่สวย แถมยังดูแก่ขึ้นด้วย ต้องรีบแก้ไขด่วนๆเลย! สาวๆเคยลองสังเกตตัวเองดูมั้ยคะว่า ทำไมเราแต่งตาเท่าไหร่ก็ไม่เคยทำให้ตาเราดูสวยหรือไบรท์ขึ้นมาเลย ไม่ว่าจะใช้อายแชโดว์ก็แล้ว กรีดอายไลเนอร์ก็แล้ว ทำไมมันยังดูไม่สวยอีกนะ แถมยังทำให้เราดูแก่ขึ้นด้วย ...จริงๆแล้วสาเหตุก็อาจจะเป็นเพราะว่าสาวๆแต่งตาแบบผิดๆก็เป็นได้ค่ะ ดังนั้นวันนี้เราก็เลยนำวิธีแต่งตาแบบผิดๆมาบอก สาวๆจะได้รีบแก้ไขได้ทันนะคะว่าเราพลาดตรงไหน ก่อนที่หน้าเราจะดูแก่ไปมากกว่านี้!

 

 

วิธีแต่งตาแบบผิดๆ 1. ใช้อายไลเนอร์สีเข้มเกินไป

     อายไลเนอร์สีเข้มสุดๆก็คงจะต้องยกให้อายไลเนอร์สีดำค่ะ จริงๆแล้วอายไลเนอร์สีเข้มมากๆจะทำให้ลุคเราดูแข็งและดุค่ะ ไม่ว่าจะอายุยังน้อยเท่าไหร่ก็ตาม แต่ถ้ากรีดตาแบบนี้ยังไงก็ดูแก่ ยิ่งในวันที่เหนื่อยล้า ไม่ได้นอน และผิวรอบดวงตาโรยราแล้วล่ะก็ ยิ่งพังค่ะ ดังนั้นการใช้อายไลเนอร์สีอ่อนๆ อย่างสีน้ำตาลอ่อน หรือสีอ่อนอื่นๆที่ดีกว่า จะช่วยทำให้ตาของสาวๆดูไบรท์ขึ้น แถมยังไม่ทำให้ดูแก่ด้วยนะคะ

 

วิธีแต่งตาแบบผิดๆ 2. กรีดอายไลเนอร์หนาเกินไป

     สาวๆควรจะเลี่ยงการกรีดอายไลเนอร์แบบหนาๆนะคะ เพราะจะทำให้ดูแก่ขึ้นมากๆ แถมยังดูไม่เข้าอีกด้วย การกรีดอายไลเนอร์ด้วยเส้นบางๆกำลังดีจะทำให้ดวงตาของสาวๆดูธรรมชาติและดูเข้ากับดวงตาของเรามากกว่าค่ะ สาวๆบางคนอาจจะอยากได้ลุคสโมกกี้อาย แต่การกรีดอายไลเนอร์หนาๆก็ไม่ได้ช่วยทำให้ลุคของเราชิคสักเท่าไหร่ แต่ดูแก่กว่าเดิมอีก ฉะนั้นเลี่ยงอายไลเนอร์หนาๆดีกว่าค่ะ และไปเน้นที่อายแชโดว์แทน


วิธีแต่งตาแบบผิดๆ 3. กรีดขอบตาล่างด้วยสีเข้ม

     จริงๆแล้วการกรีดขอบตาทั้งบนและล่างก็ไม่ใช่กฏของการแต่งหน้าที่เราต้องทำเสมอไปนะคะ การกรีดขอบตาล่างไม่เพียงแต่จะทำให้ตาของสาวๆดูเล็กลง แต่จะทำให้ดูแก่ลงด้วย อีกทั้งยังทำให้ตาของสาวๆดูคล้ำ แถมยังดูเศร้าอีกด้วยถ้าใช้อายไลเนอร์สีเข้มนะคะ เว้นเสียแต่ว่าใช้อายไลเนอร์สีอ่อนๆ หรืออาจจะใช้อายแชโดว์และเขียนด้วยแปรงเชิงมุมแทนค่ะ เพราะสีอ่อนๆ แม้จะกรีดที่บริเวณขอบตาล่าง ก็จะทำให้ดวงตาเราดูโตขึ้นและไบรท์ขึ้นกว่าการกรีดขอบตาล่างด้วยสีเข้มค่ะ


วิธีแต่งตาแบบผิดๆ 4. ใช้คอนซีลเลอร์สว่างกว่าผิวมากเกินไป

     ให้สาวๆจำไว้ขึ้นใจเลยนะคะว่า เลือกสีผิดชีวิตเปลี่ยน การเลือกคอนซีลเลอร์ก็เหมือนการเลือกรองพื้น ต้องเลือกสีที่เหมาะกับผิวของเรา แม้ว่าสาวๆจะดูรีวิวจากเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์มาแล้วว่าตัวนี้ดีมากๆเลยนะ แต่บางทีมันก็อาจจะไม่เหมาะกับผิวของเราก็ได้ ดังนั้นเทคนิคก็คือ ให้สาวๆเลือกสีคอนซีลเลอร์ให้สว่างกว่าผิวของตัวเอง 1-2 เฉดสีก็เพียงพอแล้วค่ะ ถ้าสว่างมากไปสาวๆจะดูแก่ขึ้นมากเลยนะคะ

 

วิธีแต่งตาแบบผิดๆ 5. ไม่ได้ลงไพรเมอร์ก่อน

     จริงๆแล้วสาวๆส่วนใหญ่ก็อาจจะไม่ค่อยลงไพรเมอร์ก่อนการแต่งตากันอยู่แล้วล่ะ ไพรเมอร์เหมือนเป็นตัวช่วยเสริมมากกว่า เพราะจะทำให้ดวงดาดูไม่แก่ค่ะ สาวๆต้องลองใช้นะคะ ยิ่งไพรเมอร์ที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิคจะช่วยทำให้ผิวรอบดวงตาชุ่มชื้น ไม่แห้งเหี่ยวและเนียนขึ้นเพื่อการแต่งตาที่มีประสิทธิภาพในขั้นตอนต่อไป นอกจากนั้นความชุ่มชื้นจากไพรเมอร์ยังช่วยลดรอยเหี่ยวย่นรอบดวงตาได้อีกด้วยค่ะ

 

วิธีแต่งตาแบบผิดๆ 6. ใช้อายแชโดว์แบบฝุ่น

     เชื่อว่าสาวๆหลายคนใช้อายแชโดว์แบบฝุ่นกันบ่อยครั้งอยู่แล้ว ใช่มั้ยล่ะคะ? แต่เราอยากแนะนำว่า ถ้าลองนำอายแชโดว์แบบฝุ่นกับอายแชโดว์แบบเนื้อครีมมาเทียบกันแล้ว แบบหลังดีกว่าเยอะค่ะ อะไรที่เป็นเนื้อครีมที่ให้ความรู้สึกชุ่มชื้น สิ่งนั้นจะดีต่อผิวรอบดวงตาของเรา ไม่ทำให้ดูแห้งเหี่ยว ทาแล้วยิ่งดูเด็กลงกว่าแบบฝุ่นด้วยค่ะ แถมยังติดแน่นทนนานไปอีก!

 

วิธีแต่งตาแบบผิดๆ 7. แต่งตาด้วยกลิตเตอร์เยอะเกินไป

     ถ้าสาวๆแต่งตาด้วยกลิตเตอร์มากเกินไป จะยิ่งทำให้สาวๆดูแก่นะคะ แทนที่จะให้กลิตเตอร์มาช่วยทำให้ตาเราดูไบรท์ขึ้น แต่กลับดูแก่ลงได้ ถ้าสาวๆใช้ในปริมาณมากค่ะ เพราะกลิตเตอร์จะไปย้ำริ้วรอยและผิวที่แห้งให้ชัดขึ้นไปอีก ฉะนั้นการใช้อายแชโดว์แบบมีชิมเมอร์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ใช่มากกว่ากลิตเตอร์ค่ะ

 

ตัวอย่างการแต่งตาที่ถูกต้อง

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง