รีเซต

6 ท่าออกกำลังกายสำหรับวัยทอง หมดประจำเดือน ลดน้ำหนัก ลดอาการ

6 ท่าออกกำลังกายสำหรับวัยทอง หมดประจำเดือน ลดน้ำหนัก ลดอาการ
pommypom
2 มิถุนายน 2565 ( 14:15 )
1.1K

     อาการวัยทองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์แปรปรวน นอนไม่หลับ ไปจนถึงน้ำหนักตัวขึ้น เราสามารถลดอาการเหล่านี้ได้ง่ายๆ ด้วยการออกกำลังกายค่ะ! สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นออกกำลังกายอย่างไร และวัยทองอย่างเราสามารถออกกำลังกายแบบไหนได้บ้าง วันนี้เรามี 6 ท่าออกกำลังกายสำหรับวัยทอง วัยหมดประจำเดือน ง่ายๆ แต่ได้ผลดี มาแชร์ค่ะ!

 

 

คลิปที่ 1

     สำหรับใครที่มีอาการวัยทองต่างๆ ท่าออกกำลังกายตามคลิปนี้จะช่วยลดอาการวัยทองได้ดีเลยล่ะค่ะ เพียงใช้เวลาฝึกแค่ 12 นาทีเท่านั้น เมื่อฝึกเป็นประจำก็จะช่วยทำให้เรารู้สึกดีขึ้นอีกครั้ง ไม่มีอาการวัยทองมากวนใจแล้วล่ะค่ะ

 

 

คลิปที่ 2

     ช่วงวัยทอง วัยหมดประจำเดือน น้ำหนักจะขึ้นและทำให้เราอ้วนได้ง่ายๆ ใครที่ยังอยากหุ่นดี ดูฟิตแอนด์เฟิร์มในช่วงวัยทองแบบนี้ แนะนำให้ฝึกออกกำลังกายตามคลิปนี้เลยค่ะ ฝึกทุกๆ วัน เพียงแค่วันละ 4 นาทีเท่านั้นเอง ใครไม่ค่อยมีเวลา คลิปนี้ตอบโจทย์สุดๆ ค่ะ

 

 

คลิปที่ 3

     คลิปนี้จะเป็นท่าออกกำลังกายที่จะทำให้เราได้ออกกำลังในทุกๆ ส่วนของร่างกายค่ะ โดยจะเป็นการออกกำลังกายแบบมีแรงต้าน ที่จะใช้ดัมเบลมาเป็นตัวช่วยในการฝึก ซึ่งการออกกำลังกายแบบนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้ผลสำหรับสาวๆ วัยทองค่ะ

 

 

คลิปที่ 4

     สาวๆ วัยทองอยากคาร์ดิโอแบบวัยรุ่น แนะนำให้ฝึกตามคลิปนี้เลยค่ะ ถือเป็นท่าคาร์ดิโอที่เหมาะกับเราสุดๆ แถมยังได้ผลดีอีกด้วย โดยจะใช้เวลาฝึกประมาณ 25 นาทีเท่านั้น แถมท่าที่ใช้ฝึกแต่ละท่าก็ไม่ได้ยาก และไม่ต้องใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายให้วุ่นวายอีกด้วย สะดวกสุดๆ ต้องลองฝึกตามเลยค่ะ

 

 

คลิปที่ 5

     สำหรับสาวๆ วัย 50+ ที่อยากกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญให้ดีขึ้น แนะนำให้ฝึกตามคลิปนี้เลยค่ะ ซึ่งท่าออกกำลังกายนี้จะเป็นการฝึกแบบ Strength training หรือการออกกำลังกายที่มีการใช้แรงต้านในการบริหารกล้ามเนื้อให้มีความแข็งแรงมากขึ้นนั่นเอง เผาผลาญดี แถมกล้ามเนื้อแข็งแรง ใช้เวลาฝึกเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น ต้องลองเลย

 

คลิปที่ 6

     สำหรับใครที่ไม่อยากออกกำลังกายหนักๆ โยคะช่วยได้ค่ะ แนะนำให้ฝึกตามคลิปนี้เวลา 30 นาที เป็นประจำก็จะช่วยได้เยอะทีเดียวค่ะ ซึ่งท่าโยคะเหล่านี้สามารถฝึกได้ทั้งช่วงระยะก่อนหมดประจำเดือนและหลังหมดประจำเดือนเลยนะคะ 

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง