รีเซต

5 เครื่องดื่มที่มีแมกนีเซียม ลดความเครียด ซึมเศร้า ช่วยในการนอนหลับ

5 เครื่องดื่มที่มีแมกนีเซียม ลดความเครียด ซึมเศร้า ช่วยในการนอนหลับ
pommypom
8 มิถุนายน 2566 ( 14:30 )
15.5K
1

ใครที่มีอาการซึมเศร้า ไมเกรน ความเครียดต่างๆ รวมถึงปัญหานอนไม่หลับ แนะนำให้เติมแมกนีเซียมให้ร่างกายเลย เพราะแมกนีเซียมถือได้ว่ามีส่วนช่วยลดอาการเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายในด้านอื่นๆ อีกเพียบเลย!

รับส่วนลดและทรูพอยท์ เมื่อใช้บริการ ศูนย์บริการสุขภาพรามาธิบดี ที่ โลตัส นอร์ธราชพฤกษ์

 

เครื่องดื่มที่มีแมกนีเซียม

 

1. ชาเขียว

 

 

     ชา มีส่วนช่วยเพิ่มแมกนีเซียม โดยเฉพาะชาเขียว ที่เรียกได้ว่าอุดมไปด้วยแมกนีเซียมสูง ซึ่งนอกไปจากแมกนีเซียมแล้ว ก็ยังมีโพแทสเซียมและสารประกอบฟีนอลิก (phenolic compounds) ที่มีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระได้อีกด้วย

 

2. น้ำเกรปฟรุต

 

 

     หากอยากได้รับแมกนีเซียมจากน้ำเกรปฟรุตอย่างมีประสิทธิภาพ แนะนำให้ดื่มแบบธรรมชาติ โดยไม่ต้องเติมน้ำตาลลงไป ซึ่งนอกจากจะทำให้ได้รับแมกนีเซียมแล้ว ก็ยังได้รับวิตามินและเกลือแร่อื่นๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย

 

3. น้ำส้ม

 

 

     เช่นเดียวกับน้ำเกรปฟรุต น้ำส้มก็อุดมไปด้วยแมกนีเซียมเช่นกัน และแน่นอนว่าต้องดื่มแบบไม่เติมน้ำตาล ก็จะช่วยให้ได้รับแมกนีเซียมอย่างเต็มที่ พร้อมด้วยสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุอื่นๆ จากผลไม้อย่างส้มอีกมากมายที่ดีต่อสุขภาพ

 

4. น้ำลูกพรุน

 

 

     น้ำลูกพรุน ประมาณ 1 ถ้วยตวง อุดมไปด้วยแมกนีเซียมประมาณ 30 มิลลิกรัม หรือ 8% DV (ร้อยละของปริมาณที่แนะนำต่อวัน) อีกทั้งน้ำลูกพรุนก็ยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ โพแทสเซียม และซอร์บิทอล (Sorbitol) ที่ดีต่อระบบย่อยอาหารอีกด้วย

 

5. คาเคา

 

 

     คาเคา (Cacao) คือผลผลิตจากเมล็ดโกโก้ แต่ผ่านการแปรรูปธรรมชาติแบบสกัดเย็น บดด้วยอุณหภูมิต่ำ ไม่ผ่านความร้อนสูง จึงทำให้ยังคงคุณค่าสารอาหารไว้อยู่มาก ซึ่งคาเคานั้นอุดมไปทั้งแมกนีเซียม แมงกานีส ซีลีเนียม และโครเมียม ที่ดีต่อสุขภาพเลยก็ว่าได้

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง