36 แอปลดน้ำหนัก ที่ควรมีติดมือถือ ตัวช่วยลดน้ำหนักง่ายๆ อยากผอมโหลดด่วน!

36 แอปลดน้ำหนัก ที่ควรมีติดมือถือ ตัวช่วยลดน้ำหนักง่ายๆ อยากผอมโหลดด่วน!
Faii_Natnista
28 เมษายน 2563 ( 16:00 )
17.2K
10

     จะลดน้ำหนักทั้งที ใครว่ายาก แค่มี แอปพลิเคชัน ลดน้ำหนัก ไม่กี่แอปติดมือถือไว้ ก็ช่วยเปลี่ยนเรื่องลดน้ำหนักให้เป็นเรื่องง่ายๆ ได้แล้ว! ต้องบอกว่าเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีทำให้เรื่องต่างๆ ง่ายขึ้นเยอะค่ะ รวมไปถึงเรื่องของการลดน้ำหนักและออกกำลังกายด้วย เพราะตอนนี้ต่างก็มีแอปพลิเคชันที่เกี่ยวกับการลดน้ำหนักออกมาให้เราได้โหลดติดมือถือกันเต็มไปหมด ซึ่งแค่โหลดมาใช้ก็สามารถจัดการเรื่องอาหาร การออกกำลังกาย และการเริ่มต้นลดน้ำหนักได้ง่ายๆ แล้วล่ะค่ะ และวันนี้เราก็มี 36 แอปพลิเคชันลดน้ำหนัก ที่ควรมีติดมือถือ มาแนะนำกัน อยากผอมต้องโหลดด่วน!

 

 

แอปจดบันทึกการกิน นับแคลอรี่

     ใครที่เป็นสายลดน้ำหนักที่ควบคุมเรื่องอาหาร นับแคลอรี่เป็นหลัก ต้องมีแอปเหล่านี้ติดมือถือไว้เลย! เพราะเป็นแอปที่ช่วยในการจดบันทึกการกิน ช่วยนับแคลอรี่อาหารที่เรากินในแต่ละวัน ทั้งยังช่วยคำนวณแคลอรี่ที่เหมาะสมในแต่ละวันให้เราด้วย นอกจากนี้แอปที่ยังมีควรติดมือถืออีกอย่างก็คือ แอปเตือนการดื่มน้ำนั่นเองค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ดื่มน้ำน้อยสุดๆ !

 

 

แอปสำหรับสายวิ่ง นับก้าว จับเวลาออกกำลังกาย

     มาถึงแอปที่สายออกกำลังต้องมีติดเครื่องกันบ้างค่ะ สำหรับสายวิ่งก็มีหลายแอปค่ะที่ช่วยในการนับระยะทางการวิ่ง นับก้าว รวมถึงแพลนการวิ่งให้ด้วย และถ้าใครที่ลดน้ำหนักแบบ IF หรือ Intermittent Fasting ต้องมีแอป Zero ในเครื่องเลยค่ะ เพราะเป็นแอปที่ช่วยเตือนเวลาในการทำ IF ของเราได้ด้วย

 

 

แอปสำหรับบอดี้เวทที่บ้าน

     ใครที่เน้นการออกกำลังกายที่บ้านเป็นหลัก ไม่มีเทรนเนอร์ แค่มีแอปเหล่านี้บอกเลยว่าไม่ต้องมีเทรนเนอร์ก็ได้! เพราะเราสามารถออกกำลังกายตามท่าต่างๆ บนแอปเหล่านี้ได้เลย มีทั้งแบบที่เป็นภาพและวิดิโอ สามารถทำตามได้ง่ายๆ มีท่าออกกำลังกายครบทุกส่วน พร้อมทั้งยังจัดโปรแกรม จัดตารางการเล่นให้ในแต่ละวันให้เราด้วย!

 

 

แอปสำหรับยืดกล้ามเนื้อ

     นอกจากแอปออกกำลังกายแบบบอดี้เวทแล้ว ยังมีแอปสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายเบาๆ เน้นการยืดเหยียดกล้ามเนื้อ อย่างการโยคะอีกเพียบ! แอปเหล่านี้จะรวบรวมท่าโยคะ คลิปโยคะมาให้เราลองเล่นตามกันค่ะ แถมบางแอปยังช่วยจัดโปรแกรมการเล่นโยคะสำหรับมือใหม่ได้ด้วย 

 

 

ทริคการจัดเวลา หรือใช้งานแอป

☑️ เริ่มจากเลือกแอปคุมแคลอรี่ที่ถูกจริต ใช้ง่าย ใช้บ่อย และเหมาะกับเรา เพื่อเอาไว้ใช้เป็นไดอารี่จดบันทึก แถมคำนวณแคลอรี่ให้ด้วย

☑️ ใครอยากทำ Intermittent Fasting แนะนำแอป Zero เอาไว้เตือนว่าเวลาไหนเราถึงจะ fast แล้วนะ

☑️ เลือกแอปออกกำลังกายแบบบอดี้เวทติดไว้ด้วย มีไว้หลายๆ แอปก็ได้กันเบื่อ หรือจะจับเวลาเองแล้วเล่นตามท่าจากรูปก็ใช้แอป Interval Timer

☑️ แอปนับก้าว แนะนำให้มีติดเครื่องเอาไว้ดูว่าวันนี้เราเดินไปก็ก้าวเผาผลาญไปเท่าไหร่ เลือกแอปวิ่งเอาไว้จับเวลาวิ่งบันทึกพัฒนาการ สถิติในการวิ่ง

☑️ แอปโยคะ มีไว้ผ่อนคลาย เอาไว้ยืดกล้ามเนื้อ หรือเวลาที่เบื่อบอดี้เวทแล้วเราก็เปลี่ยนแนวมาเล่นพิลาทิสหรือโยคะได้

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Facebook : แหมทำเป็นฟิต

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง