รีเซต

กินไข่ต้มยังไงให้น้ำหนักลด? แจก! สูตรกินไข่ลดน้ำหนัก ควรกินเวลาไหน

กินไข่ต้มยังไงให้น้ำหนักลด? แจก! สูตรกินไข่ลดน้ำหนัก ควรกินเวลาไหน
pommypom
23 พฤษภาคม 2566 ( 15:00 )
43.5K
2

กินไข่ต้มยังไงให้น้ำหนักลด? วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกัน! สำหรับใครที่กำลังอยากลดน้ำหนักด้วยไข่ต้ม แนะนำให้กินตามสูตรนี้เลย จะช่วยลดน้ำหนักอย่างได้ผล!

ปรึกษาปัญหาลดน้ำหนัก กับแพทย์และผู้เชี่ยวชาญ ผ่านแอป MorDee คลิกรับส่วนลดเลย!

 

กินไข่ต้มยังไงให้น้ำหนักลด?

 

1. กินไข่ตอนเช้า

     ไข่ อุดมไปด้วยโปรตีนและสารอาหารอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งเหมาะสำหรับกินตอนเช้า เพราะในช่วงนี้ระบบย่อยอาหารจะทำงานได้ดีที่สุด กินแล้วไข่จะเติมพลังงานให้ร่างกายของเรา อีกทั้งยังทำให้อิ่มท้องได้นาน ไม่ทำให้เราหิวบ่อยจนต้องกินของจุกจิกให้เสี่ยงน้ำหนักขึ้นอีกด้วย

 

2. ทำไข่ให้สุกด้วยการต้มหรืออบ

     แนะนำให้ใช้กรรมวิธีการต้มหรืออบในการทำเมนูไข่ เพราะวิธีนี้จะทำให้เราสามารถหลีกเลี่ยงเนยหรือน้ำมันได้ ส่งผลให้เราสามารถหลีกเลี่ยงไขมันส่วนเกินได้ตามมา ดังนั้นวิธีการปรุกสุกไข่ที่ดีที่สุดก็คือการต้มหรืออบนั่นเอง เพราะไม่มีน้ำมัน แถมยังไขมันต่ำอีกด้วย

 

3. กินไข่คู่กับอาหารที่มีประโยชน์

     แม้ว่าการกินไข่อย่างเดียวจะช่วยให้ลดน้ำหนักได้ แต่สูตรนี้ก็มักจะเป็นสูตรสั้นๆ ไม่ควรกินแต่ไข่อย่างเดียวนานๆ เพราะอาจจะทำให้ขาดสารอาหารได้ ดังนั้นจึงควรกินอาหารที่มีประโยชน์อื่นๆ ควบคู่ไปด้วย อย่างเช่น ผักใบเขียว ถั่ว เมล็ดพืช ขนมปังโฮลวีต หรือข้าวโอ๊ต เป็นต้น

 

ช่วงเวลาที่ควรกินไข่

 

1. ตอนเช้า

     เนื่องจากไข่เป็นแหล่งของโปรตีน จึงควรกินเป็นมื้อเช้า เพราะจะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มท้องได้นาน ไม่ต้องหิวบ่อยจนกินขนมอื่นๆ และเสี่ยงน้ำหนักขึ้น อีกทั้งในช่วงเช้า ระบบย่อยอาหารจะทำงานได้ดีที่สุดอีกด้วย

 

2. หลังออกกำลังกาย

     การกินอาหารที่มีโปรตีนสูงอย่างไข่หลังออกกำลังกายถือเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะจะช่วยให้เราอิ่มท้องหลังจากหิวเพราะออกกำลังกายหนัก อีกทั้งยังให้พลังงาน และยังช่วยซ่อมเซมกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกายได้ดีอีกด้วย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง