ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

5 ท่าออกกำลังลดต้นขา ลดน่องใหญ่ เปลี่ยนขาโตเป็นขาสวย กระชับ

5 ท่าออกกำลังลดต้นขา ลดน่องใหญ่ เปลี่ยนขาโตเป็นขาสวย กระชับ
Beau_Monde
13 สิงหาคม 2563 ( 15:24 )
2.1K
3

     ขาเรียวยาว สวย กระชับ นับเป็นอีกเสน่ห์หนึ่งของผู้หญิงค่ะ ซึ่งนอกจากจะถือเป็นเสน่ห์ที่น่าหลงใหลแล้ว การมีขาสวยๆ ได้รูปยังช่วยให้เราใส่เสื้อผ้าและแต่งตัวได้ง่ายขึ้นด้วย สำหรับสาวๆ ที่รู้สึกว่าตัวเองขาใหญ่ทั้งต้นขาทั้งน่อง และอยากจะลองหาวิธี ลดต้นขาและลดน่อง ให้เล็กลงบ้าง วันนี้เรามีท่าออกกำลังกายมาฝากกันค่ะ


     ท่าออกกำลัง ลดต้นขา ลดน่อง ที่เรานำมาฝากนี้ สาวๆ ควรทำร่วมกับการควบคุมอาหารไปด้วยค่ะ เพราะการมีต้นขาและน่องใหญ่ในสาวๆ บางรายเกิดจากการมีไขมันสะสมค่ะ หากเราออกกำลังคู่ไปกับการควบคุมอาหารก็จะทำให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันส่วนเกินออกไป ในขณะเดียวกันก็ไม่รับไขมันเพิ่มเติมเข้ามาอีก ถือเป็นการช่วยให้ร่างกายกำจัดไขมันได้เร็วขึ้น มากกว่าการเลือกออกกำลังกายเพียงอย่างเดียวค่ะ

 

 

5 ท่าออกกำลังลดต้นขา ลดน่องใหญ่ เปลี่ยนขาโตเป็นขาสวย กระชับ

ลดต้นขา ลดน่อง: ท่าที่1

ท่าแรกคือท่ากระโดดตบค่ะ สำหรับท่านี้ให้สาวๆ ทำทั้งหมด 20 ครั้ง / 2 เซ็ต แต่สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาหัวเข่าและข้อเท้า ให้ข้ามไปทำท่าที่2 ค่ะ


ลดต้นขา ลดน่อง: ท่าที่2

สำหรับท่านี้นอกจากจะได้ลดต้นขาและลดน่องแล้ว สาวๆ ยังได้ลดหน้าท้องด้วยค่ะ โดยท่านี้ให้สาวๆ ทำทั้งหมด 20 ครั้ง / 2 เซ็ต ส่วนสาวๆ ที่มีปัญหาเข่าและข้อเท้าให้เพิ่มเป็น 25 ครั้ง / 2 เซ็ตซึ่งเป็นการทบมาจากท่าที่แล้วที่สาวๆ ทำไม่ได้ค่ะ


ลดต้นขา ลดน่อง: ท่าที่3

สำหรับท่านี้ซึ่งเป็นท่ากระโดดเหมือนกัน สาวๆ ที่มีปัญหาเข่าและข้อเท้าให้เปลี่ยนไปเป็นการเขย่งแทนค่ะ เพื่อจะได้เป็นการบริหารต้นขาและน่องได้โดยที่ไม่กระทบกับบริเวณที่กำลังบาดเจ็บอยู่ค่ะ ส่วนสาวๆ ที่ทำไหวก็ให้กระโดดตามปกติได้เลย ท่านี้ให้ทำทั้งหมด 20 ครั้ง / 2 เซ็ตค่ะ


ลดต้นขา ลดน่อง: ท่าที่4

สาวๆ ที่มีปัญหาเข่าและข้อเท้าให้เปลี่ยนไปเป็นการยกขาทีละข้างแทน ห้ามกระโดดเด็ดขาดค่ะ เพราะอาจจะทำให้เจ็บหนักกว่าเดิมได้ โดยให้สาวๆ กลุ่มนี้ทำข้างละ 15 ครั้ง / 2 เซ็ต ส่วนสาวๆ ที่ทำไหวให้กระโดดจนขาทั้ง 2 ข้างลอยจากพื้น เข่ายกขึ้นสูงจนเข้าใกล้หน้าอก ทำทั้งหมด 20 ครั้ง / 2 เซ็ตค่ะ


ลดต้นขา ลดน่อง: ท่าที่5

สำหรับท่าสุดท้ายจะเป็นท่าสำหรับการยืดกล้ามเนื้อ ให้สาวๆ ยืดกล้ามเนื้อขาทีละข้าง ค้างไว้ นับ 1 - 10 ช้าๆ ค่ะ

 

     สาวๆ ที่อยากจะออกกำลัง ลดต้นและและลดน่อง ให้ได้ผล พยายามหาเวลาออกกำลังให้ได้อาทิตย์ละ 3 - 4 วันนะคะ โดยอาจจะสลับกับการออกกำลังแบบคาร์ดิโออื่นๆ ร่วมด้วย เช่น วิ่ง เดินเร็ว ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน ซึ่งการออกกำลังแบบนี้สามารถช่วยเผาลาญไขมันได้ดี ทำให้สาวๆ ไม่มีไขมันส่วนเกินสะสมในร่างกาย และทำให้สามารถกระชับสัดส่วนให้สวยตามต้องการได้ในที่สุดค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


6 ท่าออกกำลังกาย ลดต้นขา บอกลาน่องโต ต้นขาเรียวสวยกระชับ!!

3 ท่า 3 นาที ลดน่องใหญ่ น่องโต ปั้นขาเรียวสวย สไตล์เบเบ้ ธันย์ชนก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง