รีเซต

ผอมถาวรไม่ต้องกลัวโยโย่...รวม 5 เทคนิค กินให้ผอม ไม่อดไม่ออกก็ผอมได้

ผอมถาวรไม่ต้องกลัวโยโย่...รวม 5 เทคนิค กินให้ผอม ไม่อดไม่ออกก็ผอมได้
Beau_Monde
3 เมษายน 2561 ( 15:55 )
56.2K
8

     กินให้ผอม คือปัญหาโลกแตกของสาวๆ หลายคนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ตอนนี้ เพราะเมื่อใดก็ตามที่เราเริ่มลดน้ำหนัก สาวๆ มักนึกว่าการอดอาหารหรือกินให้น้อยที่สุดคือหนทางที่จะทำให้น้ำหนักลงได้ จนมีคำติดปากว่า "กินน้อยๆ เดี๋ยวน้ำหนักก็ลด" แต่ในความเป็นจริง เมื่อไหร่ก็ตามที่เราเริ่มอดอาหารหรือเริ่มกินให้น้อยลง กลับกลายเป็นว่าร่างกายของเราก็เผาผลาญน้อยลงไปด้วย ทำให้น้ำหนักของเรานิ่งค้าง และเมื่อไหร่ก็ตามที่เราอดอาหารจนทนไม่ไหว เผลอกินมากกว่าเดิมนิดเดียวเท่านั้น ผลลัพธ์กลายเป็นว่าเกิดอาการโยโย่กับร่างกายของเราเสียแล้ว คราวนี้ก็เรื่องใหญ่แล้วล่ะสิคะ เพราะการลดน้ำหนักในครั้งต่อไปของเราจะทำได้ยากมากกว่าเดิม จนหลายคนต้องมีอันถอดใจ บอกลาความผอมและยอมจมอยู่กับความอ้วนต่อไป
     แต่สาวๆ เชื่อหรือไม่คะว่าแค่เราเปลี่ยนวิธีการกินเสียใหม่ก็ทำให้เราผอมได้ ต่อให้ไม่อดอาหารหรือลืมออกกำลังกายไปบ้างก็ไม่ส่งผลกระทบให้เราอ้วนขึ้นแต่อย่างใด ซึ่งวิธีการ กินให้ผอม กำลังเป็นเทรนด์สุขภาพที่มาแรงอยู่ในขณะนี้ค่ะ เพราะการ กินให้ผอม มีสาวๆ หลายคนที่สามารถทำได้จริงเพียงแค่เราปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของเราเท่านั้นเองค่ะ เราลองไปดูกันว่าวิธีการกินให้ผอมนั้น ทำได้อย่างไร มีเทคนิคไหนบ้างที่สาวๆ สามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันเพื่อเป็นหนทางให้สาวๆ สามารถลดน้ำหนักได้ในที่สุดค่ะ

1. ควบคุมแต่ห้ามอด
     การอดอาหารเพื่อลดน้ำหนักคือความเชื่อผิดๆ ที่สาวๆ หลายคนเผลอทำค่ะ ซึ่งสาวๆ รู้มั้ยคะว่าการอดอาหารสัก 1 มื้อนั้นสามารถกระทบกับระบบเผาผลาญของเราไปได้ตลอดชีวิต และทำให้มื้อถัดไปหลังจากการอดอาหาร สาวๆ จะกินมากขึ้นเพราะความหิวที่สะสมค่ะ นอกจากการอดอาหารทั้งมื้อแล้ว การอดอาหารบางชนิดก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเช่นกัน สาวๆ บางคนเข้าใจว่าอาหารประเภทแป้งและไขมัน คือสิ่งอันตรายที่กระทบกับการลดน้ำหนัก เราอยากบอกว่าไม่จริงเสมอไปค่ะ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เรารู้จักกินให้พอเหมาะ ไม่มากเกินไป สาวๆ ก็จะไม่อ้วนจากการกินแป้งและไขมันค่ะ หากสาวๆ ไม่รู้ว่าควรกินแป้งอย่างไร เราแนะนำให้สาวๆ ลองอ่าน >> ลดน้ำหนักแบบไหนให้ได้ผล!! รวม 5 ทริค กินแป้งยังไงไม่ให้อ้วน ไม่เปลี่ยนเป็นไขมันสะสม

2. งดเครื่องดื่มผสมน้ำตาล
     เครื่องดื่มผสมน้ำตาลคือการรับพลังงานโดยไม่จำเป็นค่ะ อีกทั้งน้ำตาลในเครื่องดื่มเหล่านี้ยังมีปริมาณสูงเสียจนน่าตกใจ หากสาวๆ งดได้ก็ควรงดค่ะ การกินน้ำตาลมากๆ จะทำให้ร่างกายไม่ดึงพลังงานจากไขมันมาใช้ และทำให้สาวๆ ไม่สามารถลดน้ำหนักได้เลย แต่หากสาวๆ ติดความหวานจากในเครื่องดื่ม เราแนะนำให้ดื่มน้ำผลไม้สดหรือทำสมูทตี้ก็ได้ค่ะ ใครที่ยังไม่มีสูตรสมูทตี้ เราขอแนะนำ >> รวมสูตรสมูทตี้ อยากได้แบบไหน มีหมด

3. ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ
     อย่างที่บอกว่าเครื่องดื่มผสมน้ำตาลคือสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง ถ้าอย่างนั้นเราควรดื่มน้ำอะไรดีล่ะ ก็น้ำเปล่านั่นแหล่ะคือสิ่งที่ดีที่สุดและเป็นคำตอบสุดท้ายค่ะ เพราะการดื่มน้ำเปล่านอกจากจะเป็นการช่วยชะล้างสารพิษในร่างกายแล้ว น้ำเปล่ายังช่วยปรับสมดุล ลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ช่วยย่อยอาหารและยังช่วยบำรุงผิวอีกด้วย โดยเฉพาะในช่วงลดน้ำหนัก การดื่มน้ำเปล่าจะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มและช่วยลดอาการอยากกินของหวานได้ เราจึงควรดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ แต่หากสาวๆ รู้สึกไม่ชินกับการต้องดื่มน้ำเปล่ามากๆ ในแต่ละวัน เรามีวิธีที่จะทำให้สาวๆ สามารถดื่มน้ำได้ ตามนี้เลยค่ะ>> 3 เทคนิค ดื่มน้ำทั้งวันอย่างไร ให้ครบ 8 แก้ว โดยไม่ต้องฝืน

4. จัดสัดส่วนการกิน
     เทคนิคง่ายๆ ของการ กินให้ผอม อีกวิธีหนึ่ง คือการจัดสัดส่วนและปริมาณในการกินค่ะ ซึ่งการจัดสัดส่วนและปริมาณในการกินนี้ไม่ได้หมายถึงให้สาวๆ ลดปริมาณในการกินนะคะ แต่ให้ใช้วิธีเลือกกินในสัดส่วนที่เหมาะสม โดยกำหนดให้ร่างกายได้กินอาหารครบทุกหมู่ใน 1 มื้อ ซึ่งอาจไม่ใช่มื้อใหญ่ๆ แต่เป็นการแบ่งมื้อย่อยๆ แล้วแบ่งกินตลอดทั้งวัน เพื่อให้ระบบเผาผลาญในร่างกายได้ถูกกระตุ้นให้ทำงานอยู่ตลอดเวลาค่ะ อย่างไรก็ตามในมื้อเช้า ยังเป็นมื้อที่สาวๆ ควรให้ความใส่ใจและไม่ควรละเลยค่ะ เนื่องจากเป็นมื้อแรกและเป็นมื้อที่ให้พลังงานทั้งวัน สาวๆ คนไหนที่ละเลยมื้อเช้าควรเปลี่ยนพฤติกรรมเสียใหม่ค่ะ หรือถ้าใครไม่มีเวลาจนทำให้ต้องละเลยมื้อเช้าไป เรามีตัวเลือกอาหารดีๆ ที่สาวๆ สามารถหาทานได้ง่ายๆ ตามนี้ค่ะ >> 5 อาหารเช้า ข้างออฟฟิศที่หาทานง่าย อร่อยได้แบบไม่อ้วน!

5. เพิ่มผักลดแป้ง 
     อาหารประเภทแป้งขัดขาวเป็นสิ่งที่ร่างกายต้องการในปริมาณจำกัดค่ะ เพราะอาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรตเหล่านี้เป็นกลุ่มอาหารที่ให้พลังงานกับร่างกายเพื่อให้มีแรงทำกิจกรรมต่างๆ ตลอดทั้งวัน แต่ขณะเดียวกันหากเรารับสารอาหารกลุ่มนี้มากเกินไป พลังงานที่เราได้รับนั้นจะเปลี่ยนเป็นไขมันสะสมและกระทบกับการลดน้ำหนักของเราแน่ๆ ค่ะ เพราะฉะนั้นเราจึงควรจำกัดไม่ให้ร่างกายเผลอรับแป้งมากเกินไป แต่สาวๆ หลายคนก็แอบเป็นกังวลว่าหากลดแป้งลงแล้ว จะทำให้เราอิ่มลดลงหรือเปล่า เราแนะนำให้สาวๆ แทนที่ด้วยอาหารประเภทผักแทนค่ะ เพราะผักนั้นมีสารอาหารที่ร่างกายต้องการแถมยังไม่ทำให้น้ำหนักเพิ่มด้วย การกินผักเยอะขึ้นและลดปริมาณแป้งลงจะช่วยให้สาวๆ อิ่มเท่าเดิม แต่น้ำหนักลดลงแน่นอนค่ะ ซึ่งผักที่ช่วยให้สาวๆ สามารถลดน้ำหนักได้มีหลายชนิด แต่ละชนิดก็มีแคลอรี่ต่างกันออกไป หากสาวๆ สงสัยว่าแคลอรี่ในผักนั้นมากน้อยขนาดไหน จะช่วยให้เราอิ่มท้องและลดน้ำหนักได้อย่างไร เราขอแนะนำ >> 10 ผัก ลดน้ำหนัก ที่ต้องมีติดตู้เย็น! กินดี แคลอรีต่ำ ไม่ทำให้อ้วน!

บทความที่คุณอาจสนใจ

8 ทริค ลดหุ่นง่ายๆ และได้ผล สำหรับสาววัย 30, 40 ขึ้นไป

บอกลาตัวบวม! ด้วย 6 สิ่งที่รู้แล้วช่วยลดอาการตัวบวม ท้องบวมได้ ทำไม่ยาก

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง