สำหรับการ ลดน้ำหนัก นั้น นอกจากสาวๆ จะต้องใส่ใจในเรื่องของการงดแป้ง งดของหวานแล้ว เรื่องการกินผักก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการลดน้ำหนักเลยค่ะ เพราะการกินผักมากๆ นอกจากจะช่วยให้ขับถ่ายคล่องขึ้น ผักบางชนิดยังมีแคลอรีต่ำ ซึ่งช่วยให้การลดน้ำหนักของคุณง่ายขึ้นอีกต่างหาก!

การลดน้ำหนักด้วยการกินอาหารคลีน พวกอกไก่ ไข่ ทุกวัน หลายๆ คนก็คงจะเบื่อไม่น้อยค่ะ งานนี้เราจึงขอแนะนำ 10 ผักที่สาวๆ ควรมีติดตู้เย็นไว้ในช่วงลดน้ำหนักเหล่านี้เลย เพราะเป็นผักที่มีแคลอรีน้อย แถมทำอาหารได้หลากหลายอีกด้วยนะ!

 

1. บล็อคโคลี่ 33.7 Kcal

บล็อคโคลี่ เป็นผักที่มีไฟเบอร์สูง ซึ่งมีประโยชน์คือ ช่วยให้อิ่มนานนี่ล่ะค่ะสาวๆ จะกินแบบต้มหรือแบบดิบก็ได้หมด ที่สำคัญ ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง เหมาะกับสาวเฮลธ์ตี้เป็นที่สุดเลยล่ะค่า

 

10 ผัก ลดน้ำหนัก ที่ต้องมีติดตู้เย็น! กินดี แคลอรีต่ำ ไม่ทำให้อ้วน!

2. ผักกาดขาว 12 Kcal

ผักกาดขาว เรียกได้ว่า เป็นผักที่มีแคลอรีต่ำสุดๆ ค่ะ ฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่า กินผักกาดขาวนั้นไม่อ้วนแน่นอน แถมผักกาดขาวยังสามารถนำไปปรุงอาหารได้หลายชนิด ทั้งต้ม ทั้งผัด หรือจะนำไปทำสุกี้ก็อร่อยได้แบบผอมๆ !

10 ผัก ลดน้ำหนัก 02-01

3. เห็ดเข็มทอง 36.3 Kcal

เห็ดเข็มทองเป็นอีกหนึ่งอาหารที่ไฟเบอร์สูงสุดๆ ค่ะ แถมยังมีแคลอรีต่ำ กินแล้วช่วยให้อิ่มเร็ว อิ่มนานอีกด้วย! ที่สำคัญยังมีสรรพคุรสุดน่าทึ่ง อย่างการช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดไม่ให้เกิดการผกผันจนทำให้เกิดอาการหิวอีกด้วยนะ!

10 ผัก ลดน้ำหนัก 03-01

4. ผักบุ้ง 24 Kcal

ผักบุ้ง 100 กรัม ให้พลังงานเพียง 24 Kcal เท่านั้นค่ะสาวๆ เป็นผักที่นอกจากแคลอรีจะต่ำแล้ว ยังเป็นผักที่ช่วยดีท็อกซ์ได้ดีอีกด้วย เพราะช่วยล้างสารพิษในลำไส้ และแก้ท้องผูกได้ดีเลยล่ะค่า

10 ผัก ลดน้ำหนัก 04-01

5. คะน้า 22.5 Kcal

ผักใบเขียวเข้มอย่างคะน้านี่ล่ะค่ะ เป็นตัวช่วยในการขับถ่ายชั้นดีเลย เพราะคะน้าอุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร แต่แนะนำว่าให้กินสลับกับผักชนิดอื่นบ้างนะคะ เพราะถ้าทานบ่อยๆ ก็ทำให้ท้องอืดเอาได้เหมือนกัน!

10 ผัก ลดน้ำหนัก 05-01

6. ข้าวโพดอ่อน 33 Kcal

ข้าวโพดอ่อนเห็นเป็นผักเล็กๆ แต่บอกเลยว่า ประโยชน์ไม่เล็กนะคะสาวๆ เพราะข้าวโพดอ่อนช่วยย่อยอาหาร กระตุ้นให้กระเพาะและลำไส้ทำงานได้ดี แถมยังช่วยลดอาการบวมน้ำได้ดีอีกด้วย!

10 ผัก ลดน้ำหนัก 06-01

7. ฟักทอง 20 Kcal

ฟักทองเป็นผักที่มีไฟเบอร์สูง ไขมันต่ำ เหมาะแก่คนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักเป็นที่สุดค่ะ เราสามารถนำมาฟักทองมาทำอาหารหรือขนมก็ได้ แถมการกินทั้งเปลือกยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในร่างกายได้อีกด้วยล่ะค่า

10 ผัก ลดน้ำหนัก 07-01

8. มะเขือเทศ 17.7 Kcal

ถ้าอยากน้ำหนักลด แถมผิวพรรณสวยในเวลาเดียวกัน ก็ต้องกินมะเขือเทศเลยค่ะ มะเขือเทศสุกจะช่วยย่อยอาหารได้ดี และแนะนำว่า การลดแป้งลงและกินมะเขือเทศทดแทนจะช่วยลดความอ้วนได้ดีเลยล่ะค่า

10 ผัก ลดน้ำหนัก 08-01

9. ผักกาดหอม 18.4 Kcal

ผักกาดหอม เป็นผักที่เรามักนำมากินเป็นสลัดกันบ่อยๆ ค่ะ ซึ่งเป็นผักที่ช่วยเรื่องการขับถ่ายได้ดีสุดๆ แถมยังช่วยป้องกันและบรรเทาอาการท้องผูกได้ดีอีกด้วย!

10 ผัก ลดน้ำหนัก 09-01

10. แครอท 41.3 Kcal

แครอท นอกจากเราจะกินได้ทั้งแบบดิบ แบบสุกแล้ว เรายังสามารถนำแครอทมาคั้นทำน้ำผลไม้ ที่มีประโยชน์สุดๆ ต่อผิวพรรณได้อีกด้วยล่ะค่ะ แต่ถ้าอยากลดไขมันหน้าท้อง หรือลดไขมันส่วนเกินตามส่วนต่างๆ แนะนำว่าควรทำให้สุกก่อนกินจะดีกว่าแบบดิบนะคะ

10 ผัก ลดน้ำหนัก 10-01

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.truelife.com

ขอบคุณข้อมูลและภาพ ซึ่งได้รับการอนุญาติให้เผยแพร่อย่างถูกต้องจาก

Facebook : วิถีคนจะผอม

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

Tags

ผักลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก อาหารลดน้ำหนัก อาหารสุขภาพ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top