รีเซต

4 เครื่องดื่มที่ไม่ควรดื่มตอนเช้า ไม่ดีต่อสุขภาพ ไม่ช่วยลดน้ำหนัก

4 เครื่องดื่มที่ไม่ควรดื่มตอนเช้า ไม่ดีต่อสุขภาพ ไม่ช่วยลดน้ำหนัก
pommypom
28 มิถุนายน 2565 ( 15:20 )
1.4K

     ใครอยากมีสุขภาพดี หรืออยากลดน้ำหนักให้ได้ผล แนะนำให้หลีกเลี่ยงเครื่องดื่ม 4 ชนิดนี้ตอนเช้าๆ เลยค่ะ เพราะดื่มแล้วจะส่งผลเสียต่อร่างกาย ไม่มีประโยชน์ บางชนิดก็มีแคลอรี่สูง ส่งผลให้น้ำหนักขึ้นได้ นอกจากนั้นเครื่องดื่มบางชนิดก็ยังส่งผลให้ความดันโลหิตสูงอีกด้วยนะ เครื่องดื่มเหล่านี้จะมีอะไรบ้าง เราไปเช็คกันเลย!

 

 

1. น้ำผลไม้สำเร็จรูป

     แม้ว่าผลไม้จะได้ชื่อว่าดีต่อสุขภาพ อย่างไรก็ตาม หากเป็นน้ำผลไม้สำเร็จรูปที่ผ่านการสกัดจะสูญเสียคุณค่าทางสารอาหารและปริมาณเส้นใยอาหารไป ทำให้เหลือประโยชน์อยู่เพียงน้อยนิด รวมถึงน้ำผลไม้สำเร็จรูปมักจะเติมน้ำตาลเพื่อปรุงแต่งรสชาติให้น่ารับประทาน ซึ่งจะยิ่งเป็นการเพิ่มแคลอรี่และไม่ได้ช่วยลดน้ำหนักแต่อย่างใดค่ะ

 

 

2. นมปรุงแต่ง

     หลายๆ คนมักจะดื่มนมตอนเช้า ซึ่งแม้ว่านมจะมีประโยชน์ต่อร่างกาย อุดมไปด้วยแคลเซียม แต่หากเป็นนมปรุงแต่งที่มีการเติมน้ำตาลหรือรสชาติปรุงแต่งอื่นๆ อย่างช็อกโกแลตลงไป จะยิ่งเป็นการเพิ่มปริมาณแคลอรี่ รวมถึงนมยังมีไขมันสูงอีกด้วย ดังนั้นจึงอาจจะไม่ได้ช่วยในเรื่องลดน้ำหนักสักเท่าไรนัก

 

 

3. น้ำอัดลม

     น้ำอัดลม ก็ถือเป็นเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง โดยเฉพาะโค้กหรือเป๊ปซี่ ที่ยังมีคาเฟอีนรวมอยู่ด้วย ซึ่งเมื่อดื่มตอนเช้าๆ จะส่งผลให้ระดับความดันโลหิตสูงได้ค่ะ ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำอัดลมตอนเช้าๆ จะดีกว่านะคะ

 

 

4. เครื่องดื่มชูกำลัง

     เครื่องดื่มชูกำลัง ก็เต็มไปด้วยน้ำตาลและคาเฟอีนเช่นกันค่ะ ซึ่งดื่มตอนเช้าๆ จะส่งผลให้อัตราการเต้นของหัวใจแรงขึ้น ความดันโลหิตสูงขึ้น รวมถึงยังเป็นการเพิ่มระดับความเครียดได้อีกด้วยค่ะ แนะนำให้หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มชูกำลังตอนเช้าๆ เลย

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง