รีเซต

รวม 10 สูตรสมูทตี้จากผลไม้ไทยๆ ช่วยลดหุ่นให้สวยได้ ไม่ต้องจ่ายแพง

รวม 10 สูตรสมูทตี้จากผลไม้ไทยๆ ช่วยลดหุ่นให้สวยได้ ไม่ต้องจ่ายแพง
waramai
15 สิงหาคม 2560 ( 18:19 )
109.9K
3

     สมูทตี้ เครื่องดื่มประจำตัวของคนรักสุขภาพ เพราะส่วนผสมของผลไม้สดๆ ที่มีแคลอรี่ต่ำ และไม่ต้องคอยกังวลว่ากินเยอะแล้วจะอ้วนหรือน้ำหนักขึ้นค่ะ อีกทั้งยังทำง่ายแสนง่ายเพราะขั้นตอนไม่ยุ่งยากวุ่นวาย แค่จับทุกอย่างลงโยนลงเครื่องปั่น แค่นี้ก็ได้สมูทตี้แสนอร่อยให้สาวๆ สายสุขภาพไว้ดื่มเพื่อรักษารูปร่างกันแล้ว

     แต่หากสมูทตี้ที่สาวๆ เคยดื่มอยู่นั้นกลับมีแต่ผลไม้เดิมๆ เช่น แอปเปิ้ล กีวี่และแครอท หากดื่มไปบ่อยๆ นอกจากที่สาวๆ จะเบื่อแล้ว อาจยังได้วิตามินไม่พอกับที่ร่างกายต้องการค่ะ วันนี้เราเลยรวบรวมสูตรสมูทตี้จากผลไม้ไทยๆ มาฝากสาวๆ กันค่ะ เเพราะนอกจากจะหาได้ง่ายตามท้องตลาดแล้ว ยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย คราวนี้สาวๆ ก็จะได้มีเมนูสมูทตี้ไว้เพิ่ม ไม่ต้องกลัวว่าจะเบื่ออีกแล้วล่ะค่ะ

สูตรสมูทตี้มะม่วง

– มะม่วง 1 ลูก
– โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วย
– น้ำผึ้ง 1/2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำแข็ง 2 ถ้วย
– น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ

     ใส่น้ำแข็ง มะม่วง โยเกิร์ต น้ำมะนาว และน้ำผึ้งลงในโถปั่น ในช่วงขณะปั่นให้ค่อยๆ เติมน้ำเปล่าลงไป ปั่นจนเนื้อเนียนเข้ากันดี แค่นี้ก็พร้อมดื่มแล้วค่ะ

สูตรสมูทตี้สับปะรด

– สับปะรดหั่นชิ้น 1 ถ้วย
– นมสดรสจืด 1/2 แก้ว
– น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำแข็ง 2 ถ้วย
– เกลือเล็กน้อย

     ก่อนอื่นให้สาวๆ นำสับปะรดหั่นชิ้นไปแช่แข็งก่อนค่ะ เมื่อเนื้อสับปะรดแข็งดีแล้ว ค่อยนำมาใส่ลงในโถปั่นพร้อมส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด ปั่นจนเนื้อเนียนละอียดเข้ากันดี ก็สามารถดื่มได้เลย

สูตรสมูทตี้กล้วย

– กล้วยหอมสุก 2 ลูก
– น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
– นมสดรสจืด 1 แก้ว
– น้ำแข็ง 2 ถ้วย

     หากสาวๆ ชอบทานสมูทตี้รสหวาน อาจเลือกกล้วยหอมที่ค่อนข้างสุกนิ่ม มาหั่นเป็นชิ้นหรือหั่นครึ่งก็ได้ จากนั้นเทน้ำแข็ง กล้วยหอม น้ำผึ้ง นมสดลงในโถปั่น ปั่นจนเนื้อเนียน ก็พร้อมดื่มค่ะ แต่หากรู้สึกว่าหวานเกินไป สาวๆ อาจเลือกกล้วยหอมที่ยังสุกไม่มากและสามารถลดปริมาณน้ำผึ้งลงได้อีกค่ะ

สูตรสมูทตี้ส้ม

– ส้ม 2 ลูก
– น้ำส้ม 1/2 แก้ว
– นมสดรสจืด 1/2 แก้ว
– น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำแข็ง 2 ถ้วย
– เกลือเล็กน้อย

     ในสูตรนี้ให้สาวๆ นำเนื้อส้มที่ปอกเปลือกและแกะเม็ดออกแล้วไปแช่ช่องแข็งก่อนค่ะ เมื่อเนื้อส้มแข็งดีแล้ว ให้นำมาผสมกับส่วนผสมที่เหลือ แล้วปั่นให้เข้ากัน หากรู้สึกเปรี้ยวจนเกินไป สามารถเพิ่มอัตราส่วนของน้ำผึ้งได้อีกค่ะ

สูตรสมูทตี้มะขาม

- น้ำมะขามเปียก 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/2 ช้อนชา

     คั้นน้ำมะขามเปียก โดยใช้มะขามเปียก 200 กรัม ผสมกับน้ำอุ่น 4 ถ้วย ใช้ช้อนบี้จนได้เนื้อมะขามแบบเนื้อครีม แล้วจึงกรองเอาเปลือกและเมล็ดออก นำน้ำมะขามเปียกที่ได้มาผสมน้ำผึ้งและเกลือ คนให้เข้ากันแล้วทิ้งไว้ให้เย็น เมื่อน้ำมะขามเปียกเย็นตัวดีแล้ว ให้แบ่งออกมา 1 ถ้วย แล้วปั่นผสมน้ำแข็ง แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟได้แล้วค่ะ

สูตรสมูทตี้มะนาว

– น้ำมะนาว 1/2 ถ้วย
– น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
– โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
– นมสดรสจืด 1/2 ถ้วย
– เกลือ 1/2 ช้อนชา
– น้ำแข็ง 2 ถ้วย

     คั้นน้ำมะนาวให้ได้ 1/2 ถ้วย จากนั้นผสมน้ำผึ้งและเกลือ คนจนส่วนผสมละลายเข้ากันดี เทน้ำมะนาวที่ผสมแล้วลงในโถปั่น ตามด้วยน้ำแข็ง โยเกิร์ตและนมสด ปั่นจนเนื้อเนียนละเอียดค่ะ

สูตรสมูทตี้แตงโม

– แตงโมหั่นชิ้น 2 ถ้วย
– น้ำแข็ง 1 ถ้วย
– น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำมะนาว 1/2 ถ้วย

     หั่นแตงโมเป็นชิ้น นำเมล็ดออก นำแตงโมงที่ได้ใส่ช่องแช่แข็งให้แตงโมแข็งตัว จากนั้นนำแตงโมที่ได้มาปั่นผสมน้ำแข็ง น้ำผึ้งและน้ำมะนาว เท่านี้เราก็จะได้สมูทตี้แตงโมเอาไว้ทานลดน้ำหนักกันแล้วค่ะ

สูตรสมูทตี้ฝรั่ง

– ฝรั่งสุก 1 ลูก
– โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วยตวง
– น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
– นมสดรสจืด 1/2 แก้ว
– น้ำแข็ง 1 ถ้วย

     นำฝรั่งมาหั่นเป็นชิ้นๆ พร้อมทั้งคว้านเมล็ดออก จากนั้นนำไปแช่ช่องแข็ง จากนั้นนำมาปั่นพร้อมกับส่วนผสมที่เหลือให้เนื้อเนียนเข้ากันดี แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟค่ะ

สูตรสมูทตี้ลูกหม่อน

- ลูกหม่อนแช่แข็ง 1 ถ้วย
- นมสดจืด 1/2 ถ้วย
- โยเกิร์ตแช่แข็ง 1 ถ้วย
- น้ำผึ้ง2 ช้อนโต๊ะ

     นำลูกหม่อนที่แช่แข็งไว้มาปั่นกับนมสด ใส่โยเกิร์ตและน้ำผึ้ง แล้วปั่นให้เข้ากันอีกครั้ง สังเกตว่าเนื้อสมูทตี้เนียนละเอียดดีแล้ว ก็เทใส่แก้ว พร้อมดื่มได้เลยค่ะ ซึ่งในสูตรนี้ สาวๆ สามารถเพิ่มข้าวโอ๊ตลงไปปั่นผสมได้หรือจะแค่โรยหน้าก็ได้ เพื่อความอยู่ท้องมากขึ้นค่ะ


สูตรสมูทตี้เสาวรส

– เสาวรส 3 ลูก
– น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
– น้ำแข็ง 1 ถ้วย
– เกลือ 1 ช้อนชา

     ผ่าครึ่งเสาวรส แล้วตักเอาแต่เนื้อ จากน้ำนำมาปั่นผสมกับน้ำแข็ง น้ำผึ้งและเกลือ หากสาวๆ รู้สึกว่ายังเปรี้ยวจนเกินไป ก็สามารถเติมน้ำผึ้งได้อีกค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

หิวบ่อยแต่อยากผอม! 6 สูตรสมูทตี้ลดน้ำหนัก ลดหน้าท้อง ประโยชน์แน่น อิ่มนาน

 

13 สูตร น้ำดีท็อกซ์ ล้างลำไส้ ดื่มแล้วหน้าใส แถมหุ่นดี!

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง