รีเซต

5 วิตามินบํารุงปลายประสาท ยี่ห้อไหนดี แก้เหน็บชา แก้ปลายประสาทอักเสบ

5 วิตามินบํารุงปลายประสาท ยี่ห้อไหนดี แก้เหน็บชา แก้ปลายประสาทอักเสบ
FaiiNatnista
12 กันยายน 2565 ( 14:30 )
965

    หากใครที่เริ่มรู้สึกถึงอาการเตือนปลายประสาทอักเสบ และกำลังมองหา วิตามินบํารุงปลายประสาท วันนี้เราก็ได้รวมลิสต์วิตามินบํารุงปลายประสาท อาหารเสริมที่จะช่วยบํารุงปลายประสาทมาฝากกันแล้ว ซึ่งแม้จะดูเหมือนไม่อันตรายแต่ปลายประสาทอักเสบก็อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ไม่น้อย หากปล่อยไว้นานๆ งานนี้หากเริ่มมีอาการเหล่านี้บอกเลยว่าอย่ารอช้า ต้องรีบปรึกษาแพทย์หรือหาวิตามินมากินด่วนๆ !

 

 

อาการของโรคปลายประสาทอักเสบ

 • เหน็บและชา ที่บริเวณปลายมือและเท้า
 • กล้ามเนื้ออ่อนแรง โดยเฉพาะที่เท้า
 • เสียการทรงตัว หรือเดินเซ
 • ความดันโลหิตต่ำ
 • เหงื่อออกมากกว่าปกติ
 • ท้องผูก อาหารย่อยยาก

     โดยอาการของโรคปลายประสาทอักเสบ อาจเกิดขึ้นได้จากการขาดวิตามินบี และเกิดขึ้นได้กับกลุ่มผู้ป่วยที่มีภาวะภูมิคุ้มกันผิดปกติ ภูมิคุ้มกันบกพร่อง เช่น โรคเบาหวาน

 

ยาบํารุงปลายประสาท ยาแก้ปลายประสาทอักเสบ ยี่ห้อไหนดี


Neurobion

 

 

นิวโรเบียน เป็นวิตามินที่อัดแน่นวิตามินบีหลายชนิดมากด้วยกันค่ะ มีทั้งวิตามิน บี 1, บี 6 และ บี 12 โดยจะช่วยบรรเทาอาการปลายประสาทอักเสบ โดยเฉพาะอาการชาของเส้นประสาทบริเวณ หน้า คอ อาการปวดหลังส่วนล่าง กระดูกก้นได้ดี โดยวิตามินบี 1 จะช่วยในการบำรุงประสาท กล้ามเนื้อและหัวใจให้ทำงานปกติ วิตามินบี 6 จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกาย ลดอาการเหน็บชา อาการกล้ามเนื้อหดเกร็ง ตะคริว อาการชาปลายมือปลายเท้า และวิตามินบี 12 จะช่วยบำรุงประสาทนั่นเองค่ะ

 • วิธีรับประทาน : ครั้งละ 1 เม็ด วันละ 3 ครั้ง หลังอาหาร

 

Alinamin EX Plus

 

 

     สำหรับตัวนี้ก็เป็นวิตามินบีรวมตัวดังจากญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ โดยในวิตามินตัวนี้ก็จะอุดมไปด้วยเฟอซัลไทอามีน ซึ่งเป็นอนุพันธ์ของวิตามินบี 1 วิตามินบี 6 และบี 12 ซึ่งจะช่วยบรรเทาอาการปลายประสาทอักเสบ ชาตามปลายมือปลายเท้า จากการขาดวิตามินบี 1 ได้ค่ะ นอกจากนี้วิตามินตัวนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ร่างกายอ่อนเพลีย ใครคนที่ต้องการฟื้นฟูสมรรถภาพทางกายระหว่างการพักฟื้นและเจ็บป่วยก็สามารถทานได้ค่ะ

 • วิธีรับประทาน : ครั้งละ 1 เม็ด วันละ 1 ครั้ง หลังอาหารทันที

 

BLACKMORES Multi B

 

 

     เป็นแบรนด์วิตามินที่หลายๆ คนรู้จักกันดีค่ะ สำหรับ BLACKMORES ซึ่งวิตามินตัวนี้เค้าก็มีส่วนผสมของวิตามินบีหลากหลายชนิดค่ะ ทั้งวิตามินบี 1, บี 2, บี 6 และบี 12 โดยจะช่วยในการทำงานของระบบประสาท ป้องกันปลายประสาทอักเสบ บรรเทาภาวะเครียดหรือพักผ่อนน้อยจากการทำงานหนัก ทั้งยังช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายอีกด้วย

 • วิธีรับประทาน : ครั้งละ 1 เม็ด วันละ 1 ครั้ง พร้อมมื้ออาหาร

 

DHC Vitamin B MIX

 

 

     ตัวนี้ก็เป็นวิตามินตัวดังจากญี่ปุ่นเช่นกันค่ะ ซึ่งวิตามินตัวนี้ก็เป็นวิตามินบีรวม โดยอัดแน่นมาทั้งวิตามินบี 1, บี 2, บี 6 และบี 12 ซึ่งจะช่วยในเรื่องการเจริญเติบโต ช่วยบำรุงระบบประสาทสมอง และสายตา และไม่เพียงแค่วิตามินบีเท่านั้นค่ะ แต่วิตามินตัวนี้เค้ายังมีส่วนผสมอื่นๆ ที่ช่วยบำรุงผิว เปลี่ยนผิวหยาบกร้านให้เนียนนุ่มขึ้น และยังช่วยรักษาสิว ลดสิวอักเสบอีกด้วย

 • วิธีรับประทาน : ครั้งละ 1 เม็ด วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น

 

Giffarine Choline B

 

 

     สำหรับตัวนี้เรียกว่าช่วยรักษาอาการปลายประสาทอักเสบ อาการเหน็บชาโดยเฉพาะเลยล่ะค่ะ เพราะเค้ามีส่วนผสมทั้งโคลีน ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็น และช่วยในการทำงานของระบบประสาท เช่น ความจำและการทำงานของกล้ามเนื้อ และยังมีวิตามินบี-คอมเพล็กซ์ หรือวิตามินบีรวม ที่มาช่วยในการทำงานของระบบประสาททั้งหมดในร่างกาย ช่วยป้องกันเหน็บชา เส้นประสาทอักเสบ ตากระตุก ผิวหนังอักเสบ เรียกว่าส่วนผสมเน้นช่วยบำรุงสมองและระบบประสาทเน้นๆ เลยล่ะ

 • วิธีรับประทาน : วันละ 1-3 แคปซูล พร้อมอาหาร

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง