รีเซต

4 วิธีกินผลไม้ เช้า กลางวัน เย็น เวลาไหนควรกินผลไม้อะไร ได้ประโยชน์

4 วิธีกินผลไม้ เช้า กลางวัน เย็น เวลาไหนควรกินผลไม้อะไร ได้ประโยชน์
pommypom
19 มกราคม 2566 ( 14:35 )
16.4K

การกินผลไม้ที่ว่ามีประโยชน์แล้ว หากกินให้ถูกเวลาก็จะยิ่งส่งผลดีต่อร่างกาย! วันนี้เรามี 4 วิธีกินผลไม้มาแนะนำ ในช่วงเช้า กลางวัน เย็น แต่ละเวลาควรกินผลไม้อะไรแล้วดี ไปดูกัน!

 

 

วิธีกินผลไม้

 

1. ช่วงเช้า

 

 

     การกินผลไม้ในตอนเช้าจะช่วยทำให้เรามีพลังไปตลอดทั้งวัน โดยแนะนำให้เลือกกินผลไม้ให้หลากหลายชนิด ซึ่งผลไม้ที่ดีสำหรับตอนเช้า เช่น สับปะรด เชอร์รี่ กีวี่ สตรอว์เบอร์รี่ และแอปเปิ้ล โดยสับปะรดและเชอร์รี่นั้นมีคุณสมบัติช่วยต้านการอักเสบ ช่วยควบคุมความดันโลหิต และช่วยลดโรคหัวใจได้ ส่วนกีวี่มีส่วนช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ในขณะที่แอปเปิ้ล หากกินตอนเช้าก็จะช่วยดีท็อกซ์และลดไขมันหน้าท้องได้เป็นอย่างดี

 

2. ช่วงกลางวัน

 

 

     สำหรับช่วงเวลากลางวัน ช่วงนี้เราสามารถกินผลไม้หวานๆ ที่มีน้ำตาลได้ เพราะอย่างไรแล้วน้ำตาลในผลไม้ก็ถือเป็นน้ำตาลธรรมชาติ และในช่วงเวลานี้ร่างกายของเราจะต้องการเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดเพื่อย่อยอาหาร โดยเฉพาะผลไม้อย่างกล้วยและมะม่วง ซึ่งถือเป็นแหล่งของน้ำตาลและพลังงาน กินแล้วทำให้เรารู้สึกตื่นจากความเหนื่อยล้าในช่วงบ่ายๆ ได้

 

3. ช่วงก่อนออกกำลังกาย

 

 

     ใครที่มักจะออกกำลังกายช่วงเย็นๆ แนะนำให้กินผลไม้ก่อนออกกำลังกายอย่างผลไม้จำพวก แอปเปิ้ล ส้ม และลูกแพร์ เพราะผลไม้เหล่านี้เรียกได้ว่ากินก่อนออกกำลังกายแล้วดี กินแล้วจะให้พลังงานทันทีก่อนออกกำลังกาย ซึ่งการออกกำลังกายแต่ครั้งเราล้วนต้องการพลังงาน ดังนั้นแนะนำให้เลือกกินผลไม้ที่จะให้พลังงานเลย

 

4. ช่วงเย็น 

 

 

     สำหรับมื้อเย็น อย่าลืมเพิ่มผลไม้เข้าไปในมื้ออาหารของเราด้วยนะ โดยเฉพาะผลไม้อย่าง สับปะรด อะโวคาโด และกีวี่ ที่ถือว่ากินแล้วดีในช่วงเย็นๆ ค่ำๆ โดยแนะนำให้กินก่อนเข้านอนสักประมาณ 2-3 ชั่วโมง ก็จะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย หลับง่าย และสบายขึ้น แต่ไม่ควรกินแล้วนอนทันทีนะ เพราะจะเป็นการเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดได้!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง