รีเซต

8 ท็อปปิ้งคลีนๆ โรยบน โยเกิร์ต กินง่าย พุงไม่ยื่น แถมอิ่มนาน!

8 ท็อปปิ้งคลีนๆ โรยบน โยเกิร์ต กินง่าย พุงไม่ยื่น แถมอิ่มนาน!
Faii_Natnista
30 พฤศจิกายน 2559 ( 14:32 )
9.6K

 

ถ้าพูดถึงเมนูที่สาวๆ เรากินเพื่อลดน้ำหนักแล้ว เชื่อว่า โยเกิร์ต คงเป็นหนึ่งในลิสต์ของใครๆ หลายๆ คนค่ะ เพราะโยเกิร์ตขึ้นชื่อในเรื่องของการช่วยให้ขับถ่ายได้ดีขึ้น แถมยังอิ่มอยู่ท้อง ใครที่มองหาเมนูแคลอรีต่ำ แถมช่วยลดความอ้วนได้ดี ก็ต้องโยเกิร์ตนี่ล่ะ!

แต่กินโยเกิร์ตอย่างเดียวสารอาหารคงไม่พอเท่าไหร่ค่ะสาวๆ มาลองหยิบ 8 ท็อปปิ้งเหล่านี้ไปโรยบนโยเกิร์ตของคุณ เพื่อเพิ่มรสชาติ เพิ่มประโยชน์กันดูค่ะ รับรองอร่อยแถมไม่อ้วนแน่นอน! แต่อย่าลืมว่าโยเกิร์ตต้องเป็นรสธรรมชาติ แบบ Low Fat หรือกรีกโยเกิร์ตจะดีที่สุดนะคะ

 

1. เมล็ดเจีย

สำหรับเจ้าเมล็ดเจีย ต้องบอกว่า จิ๋วแต่แจ๋วจริงๆ ค่ะ เพราะเมล็ดเจียมีไฟเบอร์สูง อุดมไปด้วยไขมันดี กินแล้วช่วยให้อิ่มอยู่ท้อง อีกทั้งเมล็ดเจียยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่ช่วยล้างสารพิษ ช่วยดูดซึมสารพิษตกค้างในลำไส้ ช่วยระบาย ซึ่งแก้ปัญหาท้องผูกได้อีกด้วย เพื่อเพิ่มประโยชน์ให้มากยิ่งขึ้น อย่าลืมนำไปแช่กับน้ำหรือนมก่อนนำมากินกับโยเกิร์ตนะคะ

 

2. กราโนล่า

ในกราโนล่า จะประกอบไปด้วยข้าวโอ๊ต ถั่ว งา และน้ำผึ้ง ด้วยส่วนประกอบที่มีธัญพืชและถั่วเป็นหลัก กราโนล่าจึงมีพลังงานและธาตุเหล็กสูง เหมาะสำหรับการกินโรยบนโยเกิร์ตเป็นอาหารเช้า หรือระหว่างมื้อค่ะ แต่ควรระวัง อย่ากินกราโนร่าเยอะเกินจำเป็นนะคะสาวๆ เพราะกราโนร่าที่เราซื้อมาบางทีก็มีน้ำตาลไม่น้อยเลยทีเดียว! (คลิกอ่าน รวมสูตร 3 เมนูของว่างจาก กราโนล่า ขนมยอดฮิตของคนกินคลีน)

 

3. ผลอาซาอี

หลายๆ คนอาจจะไม่รู้จักผลอาซาอีเท่าไหร่ค่ะ ซึ่งเจ้าผลนี้ก็มีลักษณะเป็นลูกเล็กๆ เท่ากับเม็ดองุ่นแต่มีสีเข้มคล้ายกับบลูเบอร์รี่ ผลอาซาอีนั้นอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายมากมายทั้ง วิตามินอี, วิตามินซี, วิตามินบี รวมถึงยังมีแคลเซียม โพแทสเซียมและธาตุเหล็กอีกด้วย นอกจากอร่อยแล้ว บอกเลยว่าประโยชน์ยังเพียบ! (คลิกอ่าน ฮิตไม่เลิก! ผลอาซาอี Acai berry อาหารเช้าสุดคลีนที่คุณต้องลอง)

 

4. สตรอเบอร์รี่

สำหรับท็อปปิ้งผลไม้ที่เบสิกสุดๆ เหมาะสำหรับกินกับโยเกิร์ต ก็คือ สตรอเบอร์รี่นี่ล่ะค่ะ สตรอเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่แคลอรีน้อยมาก แต่กลับเต็มไปด้วยวิตามินซีและฟลาโวนอยด์ที่ช่วยป้องกันหวัด ทั้งยังเสริมสร้างคอลลาเจนให้ผิวนุ่มเด้ง สาวๆ สามารถนำไปแช่แข็งก่อนนำมาโรยบนโยเกิร์ตได้เช่นกัน เปรี้ยวๆ เย็นๆ แถมยังอิ่มอร่อยด้วยนะ!

 

5. บลูเบอร์รี่

สาวๆ ที่ชอบกินบลูเบอร์รี่ รู้มั้ยคะว่า บลูเบอร์รี่ไม่เพียงมีไฟเบอร์และสารต้านอนุมูลอิสระสูงเท่านั้นนะคะ แต่บลูเบอร์รี่ 1 ถ้วยยังมีแคลอรีเพียง 40 แคลอรี ซึ่งช่วยให้สาวๆ ผอมได้ง่ายๆ เลยล่ะ หากเบื่อสตรอเบอร์รี่แล้ว จะลองเปลี่ยนมากินโยเกิร์ตกับบลูเบอร์รี่ก็ได้ประโยชน์ไม่แพ้กันเลยค่า

 

6. เสาวรส

สำหรับผลไม้รสเปรี้ยวจี๊ด อย่างเสาวรส นอกจากจะช่วยเพิ่มรสชาติให้การกินโยเกิร์ตของสาวๆ อร่อยขึ้นแบบไม่อ้วนแล้ว เสาวรสยังเป็นผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมายค่ะ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอซึ่งช่วยบำรุงสายตา วิตามินซีที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน แถมยังมีสารต้านอุมูลอิสระ ที่ช่วยชะลอวัยอีกด้วยนะ!

 

7. กล้วย

ใครๆ เค้าก็ว่าว่ากินกล้วยช่วยให้อิ่ม ซึ่งนั่นก็ถูกต้องค่ะ แถมกล้วยยังมีวิตามินและแร่ธาตุมากมาย ในขณะที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ ทำให้กล้วยเป็นแหล่งของพลังงานชั้นดีเลยทีเดียว นอกจากนั้นกล้วยยังมีเส้นใยอาหารอยู่มาก สามารถแก้ท้องผูกได้ดีเยี่ยมอีกด้วย หากอยากหาผลไม้ที่หาซื้อง่ายมากินกับโยเกิร์ต แนะนำกล้วยเลยค่า

บทความที่คุณอาจสนใจ

สุขภาพดีด้วยประโยชน์จากกล้วย แค่กินกล้วยวันละ 2 ลูก ก็ช่วยให้สุขภาพดีขึ้นได้

รวมสูตรของว่างแบบกล้วยๆ ทำง่าย ได้สุขภาพ

8. ดาร์คช็อกโกแลต

สำหรับดาร์กช็อกโกแลตก็มีประโยชน์ไม่น้อยเลยล่ะค่ะสาวๆ เพราะอุดมไปด้วยสารฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่งที่ช่วยชะลอวัย ต้านริ้วรอยแห่งวัย ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ป้องกันการเกิดมะเร็ง ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย แถมยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อีกด้วย! กินกับโยเกิร์ตแล้วฟินไม่น้อย!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

อร่อยแบบผอมๆ ! สูตรทำ กรีกโยเกิร์ต เมนูคลีน ไร้ไขมัน ไม่มีน้ำตาล กินกับอะไรก็อร่อย!

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.truelife.com

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง