รีเซต

7 ท่าออกกำลังกายป้องกันกระดูกพรุน เพิ่มมวลกระดูก กระดูกแข็งแรง

7 ท่าออกกำลังกายป้องกันกระดูกพรุน เพิ่มมวลกระดูก กระดูกแข็งแรง
pommypom
2 มิถุนายน 2565 ( 15:30 )
367

     ไม่อยากเสี่ยงโรคกระดูกพรุน แนะนำให้ออกกำลังกายเป็นประจำนะคะ ใครที่ไม่รู้จะเริ่มฝึกจากอะไร แนะนำ 7 คลิปท่าออกกำลังกายที่เราเอามาแชร์กันวันนี้เลยค่ะ ฝึกตามแล้วก็จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก ช่วยเพิ่มมวลกระดูก ทำให้สามารถป้องกันภาวะกระดูกพรุนได้ดีทีเดียวค่ะ

 

 

คลิปที่ 1

     ใครอยากมีกระดูกที่แข็งแรง ท่าออกกำลังกายตามคลิปนี้จะช่วยให้สุขภาพกระดูกของเราแข็งแรงขึ้นค่ะ โดยจะมีทั้งหมด 10 ท่า ทั้งท่ายืนและท่านอน ถือเป็นท่าง่ายๆ ที่ฝึกตามแล้วก็จะดีต่อสุขภาพกระดูกของเราค่ะ

 

 

คลิปที่ 2

     ท่าออกกำลังกายตามคลิปนี้จะช่วยในเรื่องของกระดูกพรุนและข้อเข่าเสื่อมได้ดีค่ะ ใครอยากมีกระดูกแข็งแรง ไม่เสี่ยงเป็นโรคกระดูกพรุนและข้อเข่าเสื่อม แนะนำให้ฝึกตามเลย

 

 

คลิปที่ 3

     คลิปนี้ถือเป็นอีกหนึ่งคลิปที่เมื่อฝึกตามแล้วจะสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคกระดูกพรุนได้ดีค่ะ เป็นท่าที่ฝึกตามง่ายๆ ทั้งท่านั่ง นอน และยืน แถมยังไม่ต้องใช้อุปกรณ์ให้ยุ่งยากอีกด้วย สะดวกสุดๆ ค่ะ

 

 

คลิปที่ 4

     อีกหนึ่งคลิปออกกำลังกายที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก โดยจะมีทั้งท่ายืนและท่านอน เมื่อฝึกตามเป็นประจำแล้ว ก็จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคกระดูกพรุนได้ดีค่ะ

 

 

คลิปที่ 5

     ใครไม่อยากออกกำลังกายหนักๆ แนะนำเป็นท่าโยคะเลยค่ะ เพราะก็มีส่วนช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับสุขภาพกระดูกของเราได้ดีไม่แพ้กัน โดยจะมีทั้งหมด 12 ท่า เมื่อฝึกตามแล้วก็จะช่วยได้เยอะทีเดียวค่ะ

 

 

คลิปที่ 6

     สำหรับคลิปนี้จะเป็นการออกกำลังกายแบบ Strength training หรือการออกกำลังกายที่มีการใช้แรงต้านในการบริหารกล้ามเนื้อให้มีความแข็งแรงมากขึ้น โดยจะใช้ดัมเบลเข้ามาช่วยฝึก ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งการออกกำลังกายที่ดีต่อสุขภาพกระดูกเช่นกันค่ะ

 

 

คลิปที่ 7

     อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีส่วนช่วยฝึกให้กระดูกของเราแข็งแรงได้ดีก็คือ ยางยืดค่ะ แนะนำให้ฝึกตามคลิปนี้ก็จะสามารถช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกได้ดีไม่แพ้กันเลย

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง