รีเซต

3 เครื่องดื่มบำรุงกระดูก นอกจากนม กระดูกแข็งแรง ป้องกันกระดูกพรุน

3 เครื่องดื่มบำรุงกระดูก นอกจากนม กระดูกแข็งแรง ป้องกันกระดูกพรุน
pommypom
31 พฤษภาคม 2565 ( 14:20 )
27.4K

     อยากมีกระดูกแข็งแรง ใครว่าจะต้องดื่มนมอย่างเดียวเสมอไป เพราะก็ยังมีเครื่องดื่มอื่นๆ ที่ดีต่อกระดูกไม่แพ้กัน อย่างเช่น เครื่องดื่มบำรุงกระดูก 3 ประเภทนี้เลยค่ะ ซึ่งถือเป็นเครื่องดื่มที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างกระดูกของเราให้แข็งแรง เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาตัวเลือกอื่นๆ นอกจากนมสุดๆ !!

 

 

1. คีเฟอร์

     คีเฟอร์ (Kefir) หรือ บัวหิมะธิเบต ถือเป็นตัวเลือกสำหรับใครที่อยากเติมแคลเซียมให้ร่างกาย แต่ไม่อยากดื่มนมหรือแพ้น้ำตาลแลคโตสในนม คีเฟอร์ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะค่ะ ซึ่งคีเฟอร์นั้นก็คือนมหมักที่เกิดจากการใส่คีเฟอร์เกรนส์เม็ดเล็กๆ ลงไปนั่นเอง โดยจะให้ความรู้สึกคล้ายๆ กับว่าเรากำลังดื่มโยเกิร์ต แต่คีเฟอร์ถือว่ามีโพรไบโอติกส์และแบคทีเรียหลากหลายชนิดมากกว่าโยเกิร์ตกันเลยทีเดียว ดื่มแล้วดีต่อระบบย่อยอาหารและลำไส้ อีกทั้งยังมีแคลเซียมและวิตามินเค 2 ที่ดีต่อสุขภาพกระดูกด้วยนะคะ

 

 

2. น้ำผักเคล

     นอกจากนมแล้ว ผักใบเขียวก็อุดมไปด้วยแคลเซียมไม่แพ้กันนะคะ แต่ว่าถ้าเป็นผักปวยเล้ง (Spinach) เมื่อกินเข้าไปแล้วอาจจะไปยับยั้งความสามารถของร่างกายในการดูดซึมแคลเซียมได้ ดังนั้นผักใบเขียวที่แนะนำเลยก็คือผักเคลค่ะ สำหรับใครที่ไม่ชอบกินผัก แนะนำให้นำมาทำเป็นน้ำผักก็จะช่วยทำให้เรากินผักได้ง่ายขึ้น ซึ่งนอกจากจะดีต่อกระดูกแล้ว ยังดีต่อสุขภาพในด้านอื่นๆ ด้วยนะ

 

 

3. น้ำเกรปฟรุต

     สำหรับสายผลไม้ แนะนำเป็นน้ำเกรปฟรุตเลยค่ะ ซึ่งนอกจากจะดีต่อสุขภาพกาย สุขภาพผิว และช่วยลดน้ำหนักได้แล้ว น้ำเกรปฟรุตยังดีต่อสุขภาพกระดูกของเราด้วยนะคะ ดื่มแล้วมีส่วนช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรงได้เป็นอย่างดี เนื่องจากน้ำเกรปฟรุตอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งจะช่วยในการผลิตคอลลาเจนในเนื้อกระดูกและช่วยต้านอนุมูลอิสระที่เป็นอันตรายกระดูกนั่นเอง

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง