รีเซต

3 สูตรเครื่องดื่มที่มีแคลเซียมสูง จากผักผลไม้ ดื่มแทนนม กระดูกแข็งแรง

3 สูตรเครื่องดื่มที่มีแคลเซียมสูง จากผักผลไม้ ดื่มแทนนม กระดูกแข็งแรง
pommypom
14 มิถุนายน 2565 ( 12:40 )
21.5K

     ใครว่าอยากเติมแคลเซียมให้ร่างกายจะต้องดื่มนมอย่างเดียวเสมอไป เพราะก็ยังมีเครื่องดื่มอื่นๆ ที่ก็อุดมไปด้วยแคลเซียมไม่แพ้กันนะคะ โดยเฉพาะเครื่องดื่มจากผักและผลไม้เหล่านี้ที่เราได้เอามาแนะนำ ซึ่งถ้าใครที่ไม่ชอบกินผักหรือผลไม้ แนะนำให้ลอง 3 สูตรนี้เลยค่ะ นำมาปั่นรวมกันแล้วช่วยเพิ่มความอร่อยให้น่าดื่มขึ้นเยอะเลยค่ะ เบื่อนมแล้ว ลองดูเครื่องดื่มเหล่านี้บ้างก็ได้นะคะ

 

 

1. อัลมอนด์ + ปวยเล้ง

     ถั่วอัลมอนด์ และ ปวยเล้ง เรียกได้ว่าเป็นแหล่งของแคลเซียมที่ดีเลยล่ะค่ะ ยิ่งนำมาปั่นรวมกันเป็นเครื่องดื่มสมูทตี้ก็ยิ่งช่วยเพิ่มความอร่อยมากขึ้นไปอีกค่ะ เบื่อดื่มนมแล้ว มาลองเมนูนี้ดูก็ได้นะคะ ทั้งอร่อยแถมได้แคลเซียมอีกด้วย

 

 

2. ผักเคล + สับปะรด

     ผักเคล นอกจากจะมีประโยชน์ในหลายๆ ด้านต่อสุขภาพของเราแล้ว ผักเคลก็ยังอุดมไปด้วยแคลเซียมอีกด้วย แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบกินผัก แนะนำให้ตัดรสชาติด้วยผลไม้อย่างสับปะรดเลยค่ะ บอกเลยว่านำมาปั่นรวมกันแล้วรสชาติอร่อยกว่าเดิมเยอะเลย แถมสับปะรดก็ยังดีต่อสุขภาพกระดูกและฟันอีกด้วยนะ

 

 

3. ส้ม + แครอท + อินทผลัม + เมล็ดเจีย

     ส้ม หลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยกันว่าเป็นแหล่งของวิตามินซี แต่จริงๆ แล้วส้มก็อุดมไปด้วยแคลเซียมด้วยนะคะ และถ้าใครอยากเติมแหล่งแคลเซียมมากขึ้นไปอีก แนะนำให้ใส่แครอท อินทผลัม และเมล็ดเจียเข้าไปด้วยเลยค่ะ เพราะอาหารเหล่านี้ก็อุดมไปด้วยแคลเซียมเช่นกัน ดื่มแล้วอร่อย ถือเป็นอีกสูตรแนะนำเลย

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง