4 วิธีเริ่ม ลดน้ำหนัก สำหรับสาวพลัสไซส์และสาวที่มีน้ำหนัก 90 ขึ้นไป

4 วิธีเริ่ม ลดน้ำหนัก สำหรับสาวพลัสไซส์และสาวที่มีน้ำหนัก 90 ขึ้นไป
Beau_Monde
2 สิงหาคม 2562 ( 16:00 )
4K
4

     สาวๆ พลัสไซส์ที่กำลังอยากจะเริ่ม ลดน้ำหนัก อาจจะเป็นกังวลไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงไหน อย่างที่เรารู้กันว่าการลดน้ำหนักที่ถูกต้องนั้น ต้องมีการออกกำลังกายและควบคุมอาหาร แต่ออกกำลังเท่าไหร่ถึงจะไม่กระทบกับร่างกาย เพราะสาวๆ พลัสไซส์นั้นมักมีปัญหากับข้อเท้า ข้อเข่าและหลัง เนื่องจากน้ำหนักตัวที่มากเกินไป โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีน้ำหนักเกิน 90 กิโลกรัมนั้นจะเริ่มมีปัญหาปวดตามส่วนต่างๆ ในร่างกายได้ง่ายกว่าสาวๆ ที่มีน้ำหนักน้อย จึงต้องระวังเรื่องการออกกำลังกายมากกว่าปกติค่ะ


     สาวๆ พลัสไซส์หลายคนยังมีความกังวลว่าหากไม่เลือกท่าออกกำลังกายให้ดีนั้น อาจจะทำให้มีปัญหากับข้อเท้าและข้อเข่าในระยะยาวได้ รวมถึงในเรื่องของการควบคุมอาหารนั้นที่สาวๆ กลุ่มนี้อาจจะยังมีปัญหาเนื่องจากไม่รู้ว่าควรจะกินอะไรและไม่กินอะไรดี เพราะหากอดอาหารก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดโยโย่เอฟเฟคขึ้นได้ หากสาวๆ ยังกังวลไม่รู้ว่าจะเริ่ม ลดน้ำหนัก อย่างไรดี วันนี้เรามีวิธีง่ายๆ มาบอกกันค่ะ

1. ควบคุมอาหาร

     การควบคุมอาหารของสาวๆ พลัสไซส์ที่ต้องการลดน้ำหนัก ในระยะแรกเรายังไม่ต้องนับแคลก็ได้ค่ะ แต่ให้ลองเปลี่ยนวิธีการเลือกกินอาหารแทน โดยลดปริมาณการกินแป้งขาวลง แล้วเพิ่มปริมาณเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ผักใบเขียวและผลไม้แทน โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมในเรื่องของการเลือกกินอาหารเพื่อลดน้ำหนักได้ ตามนี้เลยค่ะ

10 อาหารช่วยลดความอ้วน ลดน้ำหนักง่ายๆ แบบไม่ต้องอดอาหาร


5 อาหาร กินไม่อ้วน กินตอนลดน้ำหนัก แคลอรี่ต่ำไม่ต้องทนหิว


8 ผลไม้ ลดน้ำหนัก ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ไฟเบอร์เพียบ กระตุ้นการขับถ่ายดี!


7 ผลไม้ ไม่เกิน 60 แคล ลดน้ำหนัก ช่วยระบายแถมกินดึกได้ไม่อ้วน!!

 

2. เลือกท่าออกกำลังกาย

     หลังจากที่เราควบคุมอาหารได้แล้ว ต่อจากนั้นเราต้องเริ่มออกกำลังกายค่ะ โดยการออกกำลังกายสำหรับสาวพลัสไซส์นั้นควรเลือกท่าออกกำลังกายที่ไม่มีการกระโดดหรือกระแทก เพราะจะได้เป็นการป้องกันหัวเข่าและข้อเท้าไปในตัว สาวๆ อาจจะลองเริ่มเดินรอบๆ หมู่บ้าน ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำก็ได้ หรือจะลองนำท่าออกกำลังกายสำหรับสาวพลัสไซส์ของเราไปทำตามดูก็ได้ค่ะ

เริ่มยังไง ถ้าใจอยากผอม! รวม 5 ท่าออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก สำหรับสาวเจ้าเนื้อ


(คลิป) รวมเซ็ต ท่าสควอท ท่าแพลงก์ สำหรับสาวอวบ พลัสไซส์แค่ไหน ก็เฟิร์มกระชับได้ไม่ยาก!


แนะนำ 5 ท่าออกกำลังกาย เปลี่ยนหุ่นพลัสไซส์ให้เป็น เอสไซส์!!


5 ท่าออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก สำหรับสาวพลัสไซส์

 

3. ดื่มน้ำ

     การดื่มน้ำสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่นักโภชนาการคอยแนะนำเราเสมอๆ ว่าให้ดื่มน้ำให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ โดยเฉพาะสาวๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักนั้นยิ่งต้องให้ความใส่ใจกับการดื่มน้ำมากเป็นพิเศษค่ะ น้ำสะอาดนั้นนอกจากจะช่วยดีท็อกซ์สารพิษให้ออกไปจากร่างกายด้วยวิธีธรรมชาติได้แล้ว ยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญในร่างกายให้ทำงนได้ดีขึ้นได้อีกด้วย การดื่มน้ำจึงเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับสาวๆ ที่อยากจะลดน้ำหนักค่ะ สาวๆ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องของการดื่มน้ำเพื่อลดน้ำหนักได้ ตามนี้ค่ะ

 3 วิธีดื่มน้ำเพื่อ ลดน้ำหนัก ดีท็อกซ์ร่างกาย ไล่สารพิษตกค้าง


3 เทคนิค ดื่มน้ำทั้งวันอย่างไร ให้ครบ 8 แก้ว โดยไม่ต้องฝืน


5 น้ำ ที่ควรดื่มตอนเช้า เพื่อการเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น!

 

4. เข้านอนให้เร็วขึ้น

     การเข้านอนให้เร็วขึ้นเป็นวิธีการอ้อมๆ ที่ช่วยให้สาวๆ ไม่เผลอกินอาหารจนดึกค่ะ นอกจากนี้การเข้านอนเร็วๆ ยังทำให้สาวๆ สามารถตื่นเช้าเพื่อมาออกกำลังกายได้ เนื่องจากการออกกำลังกายตอนเช้านั้นส่งผลดีต่อการ ลดน้ำหนัก มากกว่าการออกกำลังตอนเย็นค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


10 เทคนิค ลดน้ำหนักเร่งด่วน ใน 2 อาทิตย์ ไม่อันตราย ไม่โยโย่!


5 น้ำ ที่ควรดื่มตอนเช้า ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ เบิร์นดีขึ้น ไขมันลดลง!


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง