รีเซต

5 แหล่งโอเมก้า 3 จากพืช กินแล้วดี มีประโยชน์ บำรุงสมองและหัวใจ

5 แหล่งโอเมก้า 3 จากพืช กินแล้วดี มีประโยชน์ บำรุงสมองและหัวใจ
pommypom
10 พฤษภาคม 2565 ( 18:00 )
13.8K
1

     แหล่งของโอเมก้า 3 ไม่ได้มีแต่ปลาเท่านั้น! เพราะก็ยังมีแหล่งโอเมก้า 3 จากพืชด้วยเช่นกันค่ะ โดยเฉพาะพืช 5 ชนิดนี้ที่เรียกได้ว่าอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 กินแล้วดี มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะหัวใจสมอง และอื่นๆ อีกมากมาย เอาเป็นว่าใครอยากมีสุขภาพดี อยากเติมโอเมก้า 3 ให้ร่างกาย แต่ไม่อยากกินเนื้อสัตว์ แนะนำ 5 แหล่งโอเมก้า 3 จากพืชตามนี้เลยค่าา

 

 

1. เมล็ดเจีย

     เมล็ดเจีย อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ไฟเบอร์ และโปรตีน ซึ่งมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรังต่างๆ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยลดไตรกลีเซอไรด์ ลดระดับไขมันเลว และเพิ่มไขมันดี  

 

 

2. กะหล่ำดาว 

     ผักตระกูลกะหล่ำอย่าง กะหล่ำดาว อุดมไปด้วยวิตามินเค วิตามินซี ไฟเบอร์ รวมถึงกรดไขมันโอเมก้า 3 ด้วยเช่นกัน ซึ่งกินแล้วมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจได้ดีค่ะ

 

 

3. ถั่ววอลนัท

     ถั่วอย่าง วอลนัท ก็อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ด้วยเช่นกันค่ะ ซึ่งกินแล้วมีส่วนช่วยบำรุงสมองและความจำ ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ได้ดี ใครอยากมีความจำดี สมองดี ต้องลองกินถั่ววอลนัทเลยค่ะ

 

 

4. เมล็ดแฟลกซ์

     เมล็ดแฟลกซ์ อุดมไปด้วยไฟเบอร์ โปรตีน แมกนีเซียม แมงกานีส รวมไปถึงโอเมก้า 3 ด้วยนะคะ ซึ่งโอเมก้า 3 นั้นเรียกได้ว่าดีต่อสุขภาพหัวใจสุดๆ อีกทั้งยังช่วยลดคอเลสเตอรอล และลดความดันโลหิตสูงได้อีกด้วย

 

 

5. ถั่วแระญี่ปุ่น

     ถั่วอีกหนึ่งชนิดที่ก็มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ด้วยเช่นกัน ก็คือ ถั่วแระญี่ปุ่น ค่ะ เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับเป็นอาหารว่างระหว่างมื้อสุดๆ ใครที่หิวระหว่างวัน ต้องลองถั่วแระญี่ปุ่นเลย กินแล้วไม่อ้วน แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง