ผอมได้ไม่ต้องอด!! 5 ขนมกินได้ในช่วง ลดน้ำหนัก

ผอมได้ไม่ต้องอด!! 5 ขนมกินได้ในช่วง ลดน้ำหนัก
Beau_Monde
5 พฤศจิกายน 2562 ( 12:10 )
4.8K
18

     เมื่อสาวๆ ตั้งใจจะ ลดน้ำหนัก หลายๆ คนก็เลือกที่จะตัดใจจากการกินขนมไปค่ะ เพราะขนมนั้นถือเป็นอาหารที่มีแคลอรี่สูง ถือเป็นอุปสรรคที่คอยขัดขวางแผนการลดน้ำหนักของเรา การกินขนมบ่อยๆ จึงไม่ควรเกิดขึ้นในผู้ที่กำลังลดความอ้วนค่ะ


     แต่การกินขนมในช่วง ลดน้ำหนัก นั้นไม่ถือเป็นเรื่องอันตรายต่อน้ำหนัก หากเราตั้งใจเลือกขนมที่มีแคลอรี่ต่ำและกินในปริมาณที่เหมาะสมค่ะ แต่ขนมที่เราสามารถกินได้ในช่วงลดน้ำหนักนั้นจะมีอะไรบ้าง วันนี้เรามีมาฝากกันค่ะ

1. ช็อคโกแลต

     ช็อคโกแลตที่เหมาะในช่วงลดน้ำหนักคือช็อคโกแลตแบบดาร์คค่ะ ช็อคโกแลตแบบนี้ทำให้เราได้รับแคลอรี่น้อยกว่าการกินช็อคโกแลตแบบนมและไม่ต้องรู้สึกผิดจากการกินขนมในช่วงลดน้ำหนักค่ะ นอกจากนี้ดาร์คช็อคโกแลตยังมีประโยชน์อื่นๆ อีก ตามนี้เลยค่ะ >> สวยครบสูตร! 6 ประโยชน์ของดาร์กช็อกโกแลต ที่จะทำให้คุณดูดีขึ้นทุกวัน

2. ป๊อปคอร์น

     ป๊อปคอร์นแบบเค็มหรือป๊อปคอร์นแบบเกลือนั้นสามารถกินได้ โดยป๊อปคอร์น 1 ถ้วยครึ่ง จะให้พลังงานประมาณ 50 Kcal การกินป๊อปคอร์นแบบเกลือในช่วงบ่ายๆ แก้ง่วงได้และทำให้เราไม่หงุดหงิดจากการอดกินขนมกรอบๆ ค่ะ

3. สาหร่าย

     สาหร่ายแผ่นอบกรอบก็เป็นขนมอีกชนิดที่เราสามารถกินได้ค่ะ แต่ต้องเลือกแบบอบกรอบจริงๆ อย่าไปเลือกแบบทอดนะคะ โดยปกติแล้วในสาหร่ายนั้นมีเส้นใยสูง และด้วยเหตุนี้สาหร่ายจึงเป็นอาหารที่ช่วยลดน้ำหนักได้อยู่แล้ว เราจึงสามารถกินสาหร่ายเป็นขนมแก้อยากในช่วงควบคุมน้ำหนักได้เช่นกันค่ะ

4. คุกกี้ข้าวโอ๊ต

     ข้าวโอ๊ตนั้นถูกแนะนำให้กินเป็นอาหารสำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วนค่ะ เพราะมีเส้นใยสูงและไขมันต่ำ การนำข้าวโอ๊ตมาผสมทำเป็นคุกกี้นั้นช่วยให้เรากินได้ง่ายขึ้น สาวๆ สามารถกินคุกกี้ข้าวโอ๊ตในช่วงลดน้ำหนักได้ โดยจำกัดปริมาณไว้ที่อาทิตย์ละ 3-4 ชิ้นก็ได้ เพราะถึงอย่างไรในคุกกี้ก็ยังมีส่วนผสมของน้ำตาลและแป้งอยู่ดีค่ะ

 5. ถั่วอบกรอบ

     จัดเป็นอาหารแก้ง่วงในช่วงบ่ายๆ ได้ดีเลยค่ะ แต่นอกจากนี้สาวๆ ที่กำลังเข้าโหมด ลดน้ำหนัก ก็ควรกินถั่วอบกรอบเหล่านี้เช่นกัน เพราะถั่วพวกนี้มีไฟเบอร์สูงและไขมันต่ำ ถั่วบางชนิดยังมีโปรตีนอีกด้วยซึ่งช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อและลดคอเลสเตอรอลได้ การกินถั่วจึงนอกจากจะเป็นการลดความง่วงแล้ว ยังช่วยลดน้ำหนักให้สาวๆ ได้ดีเลยล่ะค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


10 อาหารช่วย ลดน้ำหนัก ที่สาวกลัวอ้วนไม่ควรพลาด!


ผอมได้ไม่เห็นต้องอด! รวม 6 อาหารว่างระหว่างมื้อ กินได้ ไม่เพิ่มน้ำหนัก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง