รีเซต

7 ผลไม้ ขับโซเดียมส่วนเกิน ลดอาการบวมน้ำ ลดอ้วน !

7 ผลไม้ ขับโซเดียมส่วนเกิน ลดอาการบวมน้ำ ลดอ้วน !
Faii_Natnista
10 กรกฎาคม 2561 ( 13:00 )
165K
3

     เคยรู้สึกไหมคะ ว่าออกกำลังกายหนักเเค่ไหน คุมอาหารหนักเเค่ไหน เเต่ส่องกระจกทีไรก็ยังรู้สึก หน้าบวม ตัวบวม น้ำหนักก็ขึ้นมาอยู่เรื่อยๆ เอาจริงๆ เเล้วที่เราดูอวบ ดูบวมนั้นอาจจะไม่ได้มาจากการอ้วนเพราะไขมันส่วนเกิน เเต่เราอาจจะอ้วนเพราะ อาการบวมน้ำ ก็ได้!

     อาการบวมน้ำ เป็นภาวะที่ร่างกายนั้นเก็บน้ำไว้ในร่างกายจำนวนมาก เเต่ไม่เกี่ยวกับจำนวนน้ำที่เราดื่มนะคะเพราะยิ่งเราดื่มน้ำน้อยเท่าไหร่ ก็ยิ่งเสี่ยงต่อการบวมน้ำมากเท่านั้นค่ะ (คลิกอ่าน 6 เครื่องดื่ม ช่วยย่อย ลดอาการบวมน้ำ ตัวบวม บอกลาพุงป่อง!) และไม่ใช่เเค่การดื่มน้ำ เเต่รวมไปถึงการรับประทานอาหารต่างๆ ที่มีปริมาณโซเดียมค่อนข้างสูง ที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เเต่ถึงอย่างนั้นอาการบวมน้ำก็สามารถเเก้ไขได้ง่ายๆ ค่ะ นั่นคือการดื่มน้ำมากๆ ให้ร่างกายปรับสมดุล หรือเเม้กระทั่งการรับประทานผลไม้ที่มีโพเเทสเซียมสูง เพื่อเป็นตัวช่วยในการขับปริมาณโซเดียมส่วนเกินในร่างกายก็ได้เช่นกัน! ซึ่งผลไม้โพแทสเซียมสูงนอกจากจะลดอาการบวมน้ำได้แล้ว ยังช่วยลดความดันโลหิต ช่วยรักษาอาการภูมิเเพ้เเละช่วยกำจัดของเสียต่างๆ ออกจากร่างกาย เมื่อรับประทานในปริมาณที่พอดี เเต่สำหรับผู้ป่วยโรคไตนั้นควรหลีกเลี่ยงนะคะเนื่องจากจะทำให้ไตทำงานหนักได้ค่ะ และวันนี้เราก็มีลิสต์ผลไม้ที่หารับประทานง่าย เเต่ช่วยขับโซเดียมมาให้สาวๆ ที่อยากลดอาการบวมน้ำได้ไปลองหามาทานกันแล้วว

 

1. ทุเรียน

     ราชาผลไม้ที่ใครหลายๆ คนชอบกิน นอกจากจะช่วยขับโซเดียมเเล้วยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้ หากรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมนะคะ

 

2. กล้วยหอม

     กล้วยหอม นอกจากจะช่วยให้อิ่มท้อง เป็นอาหารลดน้ำหนักที่หลายๆ คนชอบกินกันแล้ว กล้วยหอมยังช่วยเเก้อาการนอนไม่หลับ เเละยังเเก้อาการท้องผูกได้เพราะมีไฟเบอร์สูง บอกเลยว่า ช่วยลดความอ้วนได้ดี๊ดีเลยล่ะ!

 

3. ส้ม

     ส้มอุดมไปด้วยวิตามินซี มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยสร้างคอลลาเจนช่วยชะลอริ้วรอยก่อนไวอันควรได้ ป้องกันการเกิดโรคหัวใจเเละสร้างเสริมภูมิคุ้มกันเเก่ร่างกาย ที่สำคัญส้มยังมีไฟเบอร์สูง ช่วยในระบบขับถ่าย ขับโซเดียมได้ดีเลยทีเดียว

 

4. มะละกอ

     มะละกอ มีส่วนช่วยในการบำรุงประสาทเเละสมอง เป็นยาระบายอ่อนๆ ช่วยเเก้อาการท้องผูก เเละป้องกันการเกิดโรคนิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะ เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่สาวอยากหุ่นดี ห้ามพลาดเลย!

 

5. เเตงโม

     เเตงโม มีเเคลอรี่ต่ำเหมาะกับคนที่จะคุมน้ำหนักสุดๆ ค่ะ แถมแตงโมยังช่วยป้องกันการสะสมไขมันในร่างกาย ช่วยบำรุงผิวพรรณเเละเป็นผลไม้ที่มีน้ำมาก มีส่วนช่วยในการล้างพิษจากอาหารที่รับประทานเข้าไปด้วยค่ะ

 

6. สับปะรด

     สับปะรด มีส่วนช่วยในการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายเเข็งเเรง เเก้อาการท้องผูก ช่วยย่อยอาหาร บรรเทาเเละลดอาการหวัด เเละยังช่วยลดอาการบวมน้ำได้ดีอีกด้วยนะ!

 

7. กีวี่

     กีวี่ มีส่วนช่วยในการเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ในเลือด เสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันเเละลดความเสี่ยงในการเกิดอาการหัวใจวาย เเละกีวี่ยังมีโพแทเซีมสูงซึ่งช่วยลดอาการบวมน้ำ บวมเค็มได้ดีอีกด้วย!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

6 เครื่องดื่ม ช่วยย่อย ลดอาการบวมน้ำ ตัวบวม บอกลาพุงป่อง!
คุมน้ำหนัก 7 วัน ด้วย ผลไม้ 7 อย่าง แคลอรี่ต่ำ แถมยัง ผอมทันใน 1 สัปดาห์!
ลดหุ่น 7 วัน ด้วย 7 ผลไม้รถเข็น ลดพุง แคลอรี่ต่ำ หวานน้อย กินอร่อยแต่ไม่อ้วน!
8 ผลไม้ไฟเบอร์สูง ลดพุง!! อิ่มท้อง ดีต่อระบบขับถ่าย แถมช่วยให้ผิวพรรณดี!

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง