5 อาหารต้านมะเร็ง ป้องกันโรคร้าย มะเร็งไม่มาเยือน

5 อาหารต้านมะเร็ง ป้องกันโรคร้าย มะเร็งไม่มาเยือน
Beau_Monde
14 มกราคม 2562 ( 11:05 )
4.4K
10

     เมื่อรู้ว่าตัวเองเป็น โรคมะเร็งหรือมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็ง หลายๆ คนคงเกิดอาการจิตตกกันแน่ๆ ค่ะ เพราะโรคมะเร็งนั้นนอกจากจะสร้างความทรมานให้กับผู้ป่วยแล้วยังเสี่ยงกับการเสียชีวิตอีกด้วย แต่หากเรารู้ตัวว่าเป็นมะเร็งแล้วรีบรักษาและดูแลตัวเองให้ดี โรคมะเร็งที่ว่าน่ากลัวนั้นก็อาจจะหายได้นะคะ ซึ่งข้อนี้หลายๆ คนได้พิสูจน์มาแล้วว่าโรคมะเร็งสามารถหายได้จริงและไม่กลับมาเป็นอีกหากเราหมั่นดูแลร่างกายค่ะ


     ซึ่งการดูแลร่างกายที่ทำได้ง่ายๆ นั่นก็คือการเลือกกินอาหารต้านมะเร็งนั่นเอง วันนี้เรานำ อาหารต้านมะเร็ง มาฝากกันค่ะ ใครที่มีความเสี่ยงกับการเป็นมะเร็งอย่าอดอาหารเด็ดขาดนะคะ แต่เราควรดูแลร่างกายให้แข็งแรงเพื่อที่จะสู้กับมะเร็งร้ายต่างหาก ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่าว่า อาหารต้านมะเร็งนั้นมีอะไรกันบ้างค่ะ

1. ผักและผลไม้ตระกูลเบอร์รี่
     ผักบางชนิดสามารถช่วยลดการเกิดโรคมะเร็งได้ค่ะ เช่น ผักใบเขียวต่างๆ กะหล่ำ บล็อกโคลี สาหร่ายทะเล นอกจากนี้เห็ดก็ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งได้ ทั้งเห็ดหอม เห็ดฟาง เห็ดออรินจิ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ไม่ว่าจะเป็นสตอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ เชอร์รี่ ราสเบอร์รี่ แบล็คเบอร์รี่ก็ช่วยได้ ซ้ำยังมีวิตามินที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นได้ด้วยค่ะ

2. ปลา
     ปลาที่มีโอเมก้า-3 สามารถช่วยลดการเกิดโรคมะเร็งได้ค่ะ เช่น ปลาแมคเคอเรล ปลาเทราต์ ปลาทูน่า ปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีนกระป๋อง นอกจากนี้กรดไขมันโอเมกา 3 นั้น ยังสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจได้อีกด้วย

3. เครื่องเทศต่างๆ
     พริกไทย ขมิ้น หอม กระเทียม เก๋ากี้ โรสแมรี่ เครื่องเทศเหล่านี้นอกจากจะช่วยเพิ่มกลิ่นและความอร่อยให้กับอาหารในแต่ละจานแล้ว ยังมีประโยชน์ในการต้านมะเร็งด้วยค่ะ

4. ถั่วและธัญพืช
     ถั่วต่างๆ นอกจากจะต้านมะเร็งแล้วยังอุดมไปด้วยโปรตีนดี และกากใยอาหาร ซึ่งช่วยให้ขับถ่ายสะดวก เช่นเดียวกันกับธัญพืชต่างๆ เช่น ข้าวโอ๊ต ข้าวบาเล่ย์ ข้าวสาลี ก็ช่วยต้านมะเร็งและสามารถช่วยลดความดันโลหิตได้อีกทางค่ะ

5. น้ำสะอาด
     น้ำสะอาดช่วยชะล้างสารพิษต่างๆ ที่ตกค้างในร่างกาย รวมถึงช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดในร่างกายทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้น้ำสะอาดยังถือเป็นอาหารสำคัญที่ทำให้เซลล์ต่างๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สำหรับใครที่ยังรู้สึกว่าตัวเองกินน้ำน้อย เราแนะนำให้ฝึกทานน้ำเพิ่มขึ้นค่ะ โดยลองใช้เทคนิคนี้ดูค่ะ >> 3 เทคนิค ดื่มน้ำทั้งวันอย่างไร ให้ครบ 8 แก้ว โดยไม่ต้องฝืน << ทั้งนี้ควรหลีกเลี่ยงน้ำอัดลมและน้ำหวานต่างๆ เพราะเซลล์มะเร็งมักใช้กลูโคสเป็นสารอาหารในการหล่อเลี้ยง ถ้าเลี่ยงน้ำหวานๆ เหล่านี้ได้ก็ควรเลี่ยงนะคะ

บทความที่คุณอาจสนใจ

รวม 5 ผลไม้ต้านมะเร็งเต้านม กินอร่อยแถมป้องกันโรค
5 อาหารสุขภาพ ลดความดันโลหิต ที่สาวๆควรทานทุกวัน!

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง