“การไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ” เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่เห็นด้วยกับคำกล่าวนี้ใช่ไหมล่ะคะ การใช้ชีวิตโดยปราศจากโรคภัยไข้เจ็บมันมีค่ายิ่งกว่าสิ่งใดจริงๆค่ะ สิ่งสำคัญอันดับต้นๆในการเสริมสร้างสุขภาพที่ดีและลดโรคร้ายต่างๆคือ การเลือกรับประทานอาหาร นั่นเองค่ะ วันนี้ women society จึงอยากมาแนะนำอาหารสุขภาพดีๆที่หาทานง่ายแต่ได้ประโยชน์มากในการช่วยลดความดันโลหิตให้ต่ำลงให้กับสาวๆชาวเฮลตี้กันค่ะ สิ่งที่สาวๆควรเลือกทานคืออาหารที่มีโซเดียมต่ำและควรเลี่ยงการรับประทานเค็มค่ะ ที่สำคัญควรเลือกทานอาหารที่มีแร่ธาตุจำเป็น 3 ชนิด ได้แก่ โพแทสเซียม แมกนีเซียม และแคลเซียม เพราะจะช่วยรักษาสมดุลระดับความดันโลหิตของสาวๆได้ดีเป็นอย่างมาก เราไปดูกันดีกว่าค่ะ…ว่า 5 อาหารสุขภาพที่ควรมีไว้ติดครัวจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 😀

1.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

5 อาหารสุขภาพ ลดความดันโลหิต ที่สาวๆควรทานทุกวัน!
นอกจากจะมีประโยชน์ในการช่วยขับถ่ายแล้ว โยเกิร์ตหนึ่งถ้วยยังประกอบไปด้วยแคลเซียม 45 เปอร์เซ็นต์ แมกนีเซียม 12 เปอร์เซ็นต์และโพแทสเซียม 18 เปอร์เซ็นต์ที่ดีต่อระดับความดันของคุณ เห็นที…เย็นนี้ต้องรีบซื้อโยเกิร์ตติดตู้เย็นไว้หลายๆแพ็คแล้วล่ะค่ะสาวๆ

 

2.กล้วย

shutterstock_17085349710 สูตรสมูทตี้หน้าตาดูดี ทำง่ายแถมยังอร่อยลงตัว!

 

3.มันเทศ

shutterstock_176916920
เจ้ามันเทศและเปลือกของมันอุดมไปด้วยแคลเซียม แมกนีเซียมและโพแทสเซียมไม่แพ้อาหารชนิดอื่นเลยทีเดียวเชียวค่ะ นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณช่วยลดไขมันในเลือดได้อีกด้วยค่ะ หัวเดียวแต่สารพัดประโยชน์จริงๆสำหรับเจ้ามันเทศ

 

4.อะโวคาโด

shutterstock_159182435

สาวสายเฮลตี้คงรู้ดีค่ะว่าเจ้าอะโวคาโดมันมีประโยชน์นานับประการจริงๆค่ะ นอกจากจะมีประโยชน์ในเรื่องความสวยความงาม ทั้งบำรุงผิว บำรุงผมได้แล้ว เจ้าอะโวคาโดที่สาวๆเข้าใจผิด คิดว่ากินแล้วอ้วนเนี่ยแหละค่ะยังช่วยลดไขมันในเส้นเลือดแถมยังสามารถป้องกันโรคหัวใจได้อีกด้วย ที่สำคัญยังมีเจ้า 3 แร่ธาตุจำเป็นอยู่ครบในลูกเดียวอีกต่างหาก สำหรับสาวๆที่อยากลองทำเมนูจากเจ้าอะโวคาโด เราก็นำมาฝากอีกเช่นกันค่ะ คลิกอ่าน – 7 เมนูอะโวคาโดชวนลิ้มลอง อร่อยท้อง แถมยังป้องกันโรค!

 

5.กีวี

shutterstock_320154284
ปิดท้ายด้วยผลไม้รสหวานอมเปรี้ยวอย่าง กีวี ที่มีดีแบบสุดๆ เพราะประกอบไปด้วยแคลเซียม 2 เปอร์เซ็นต์ แมกนีเซียม 7 เปอร์เซ็นต์และโพแทสเซียม 9 เปอร์เซ็นต์ มีวิตามินซีสูงแบบสุดๆ แถมเจ้ากีวียังมีดีเรื่องความสวยความงามของสาวๆอีกด้วย ทั้งช่วยต้านอนุมูลอิสระและเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิวของคุณ บอกเลยค่ะงานนี้ได้ทั้งผิวสวยแถมยังรักษาระดับความดันโลหิตได้ดีอีกด้วย เก๋สุดๆไปเลยล่ะค่ะ

 

 

บทความอาหารสุขภาพที่คุณอาจสนใจ

8 อาหารสุขภาพ ที่ทำให้คุณหุ่นดีและหน้าเด็ก

12 สุดยอดอาหาร ตัวช่วยเบิร์นแคลอรี่

7 สูตรสมูทตี้ทำง่าย รสชาติอร่อย แถมไม่ต้องกลัวอ้วน!

เรียบเรียงโดยทีมงาน women.truelife.com

ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียงและภาพประกอบ โดยห้ามมิให้ทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าใดๆ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้ โปรดติดต่อทีมงานได้ที่ truelifewomen@gmail.com ค่ะ

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

Tags

ลดความดัน สุขภาพ อาหาร อาหารสุขภาพ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top