รีเซต

5 ผักช่วยบำรุงผิวขาว ผิวสวยเด้ง หน้าใส ริ้วรอยลดลง

5 ผักช่วยบำรุงผิวขาว ผิวสวยเด้ง หน้าใส ริ้วรอยลดลง
BeauMonde
15 พฤษภาคม 2565 ( 13:37 )
19.7K

     บางคนอยากจะมีผิวสวยปราศจากริ้วรอย ก็หันไปเสียเงินกับการซื้ออาหารเสริมต่าง ๆ มารับประทาน ซึ่งจริง ๆ แล้วการบำรุงผิวให้แข็งแรง ดูสุขภาพดีและปราศจากริ้วรอยนั้นเราสามารถหาได้จากการรับประทานอาหารตามธรรมชาติก็ได้ค่ะ และส่วนมากแล้วอาหารที่ช่วยบำรุงผิวของเราได้ก็มักจะเป็นพวกผักประเภทต่าง ๆ 

     ซึ่งถ้าเรารับประทานผักเหล่านี้เป็นประจำก็จะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จะนำไปบำรุงผิวพรรณ ทำให้ผิวของเราสวย ดูอ่อนกว่าวัย ผิวเปล่งปลั่งขึ้นค่ะ ส่วนจะมีผักอะไรบ้างที่เราควรรับประทาน วันนี้มีมาบอกกันแล้วค่ะ

 

 

5 ผักช่วยบำรุงผิวขาว

 

1. บร็อคโคลี่

 

 

     บร็อคโคลี่ถือเป็นผักที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง มีกรดอัลฟาไลโปอิกซึ่งเป็นสารที่ช่วยเสริมสร้างกลูต้าไธโอนภายในร่างกายได้ค่ะ นอกจากนี้แล้วยังมีสารสารลูทีนและมีวิตามินซี ซึ่งทั้งสารลูทีนและวิตามินซีจัดเป็นสารตั้งต้นที่ร่างกายใช้ในการผลิตคอลลาเจนค่ะ เมื่อเรารับประทานบร็อคโคลี่จึงทำให้ผิวเราเด้ง ผิวมีความยืดหยุ่น และทำให้ผิวสวย ผิวกระชับเต่งตึงได้ค่ะ

 

2. หน่อไม้ฝรั่ง

 

 

     หน่อไม้ฝรั่งมีสารกลูต้าไธโอนอยู่มากค่ะ ซึ่งสารกลูต้าไธโอนนี้ก็จะช่วยกระตุ้นให้ผิวของเราขาวผ่องได้ และนอกจากนี้ในหน่อไม้ฝรั่งยังมีสารลูทีน ซึ่งนอกจากจะช่วยบำรุงสายตาและดวงตาของเราให้แข็งแรงแล้ว สารลูทีนยังสามารถช่วยให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนได้อีกด้วยค่ะ ดังนั้นการรับประทานหน่อไม้ฝรั่งจึงสามารถช่วยบำรุงผิวของเราได้

 

3. เห็ดฟาง

 

 

     เรามักจะนำเห็ดฟางมาเป็นส่วนประกอบในอาหารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นต้มยำ ผัดผักต่าง ๆ เห็ดฟางมีโปรตีนที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อในร่างกาย และโปรตีนในเห็ดฟางยังสามารถช่วยสร้างคอลลาเจนได้ด้วย ซึ่งก็จะช่วยให้ผิวเต่งตึงได้ค่ะ นอกจากนี้ยังมีซีลีเนียมที่มีความจำเป็นในการที่ร่างกายจะนำไปสร้างกลูต้าไธโอนได้ด้วยค่ะ

 

4. ถั่วลันเตา

 

 

     ถั่วลันเตาเป็นผักที่สามารถช่วยบำรุงผิวของเราได้อย่างดีเลยค่ะ เพราะในถั่วลันเตามีกรดอัลฟาไลโปอิกซึ่งมีส่วนช่วยในการทำให้ร่างกายสร้างสารกลูต้าไธโอนได้ นอกจากนี้ยังมีสารไฮยาลูโรนิคตามธรรมชาติซึ่งมีส่วนสำคัญในการช่วยลดริ้วรอย ช่วยชะลอวัยและทำให้เราดูไม่แก่ก่อนวัยนั่นเองค่ะ

 

5. มะเขือยาว

 

 

     มะเขือยาวมีสารแอนโธไซยานินซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่งค่ะ สารชนิดนี้ช่วยลดการอักเสบในร่างกายและช่วยลดการเกิดริ้วรอยได้ นอกจากนี้มะเขือยาวยังมีวิตามินซีสูง ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนได้ ทำให้ผิวพรรณดูเต่งตึง ริ้วรอยลดเลือน ผิวกระชับไม่หย่อนคล้อย รวมถึงยังทำให้ผิวสุขภาพดีและความหมองคล้ำลดลงค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง