รีเซต

11 ผักและผลไม้ มีกลูต้า คอลลาเจน กินแล้วขาว ผิวเด้ง หน้าเด็ก!

11 ผักและผลไม้ มีกลูต้า คอลลาเจน กินแล้วขาว ผิวเด้ง หน้าเด็ก!
Women Team
24 เมษายน 2561 ( 16:35 )
71K

     ความสวยความงามเป็นสิ่งที่ยอมกันไม่ได้จริงๆ ค่าสาวๆ ก็แหม ใครจะอยากให้โดนเรียกว่า ป้า! ก่อนวัยอันควรล่ะจริงไหม ซึ่งถ้าสาวๆ ไม่อยากแก่ มีรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย เราก็มี 11 ผักและผลไม้ มีกลูต้า คอลลาเจน มาฝากสาวๆ แล้วจ้า ผลไม้ทั้ง 11 ชนิดนี้มีสารที่ช่วยบำรุง ปรนนิบัติผิวให้กลับมาอ่อนเยาว์ เปล่งปลั่ง และแน่นอนว่ามีกลูต้ากับคอลลาเจนที่ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส หน้าเด็ก ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องร่ายมนต์กฤษณะกาลีไล่ความแก่แล้วนะจ๊ะ

     นอกจากการออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอแล้ว อาหารก็ถือว่าเป็นกุญแจสำคัญที่ส่งผลต่อผิวทุกด้านค่ะ หากสาวๆ ต้องการมีผิวที่เปล่งปลั่ง อ่อนเยาว์ หน้าเด็ก สาวๆ ก็ควรเลือกทานอาหารที่เน้นการบำรุงผิวโดยตรง ซึ่งนั่นก็คือ 11 ผักและผลไม้ที่อุดมไปด้วยกลูต้าไธโอนและคอลลาเจนเลยค่ะ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่ามีอาหารชนิดใดบ้าง ตามเรามาดูกันเลยดีกว่า!

 

   1. ผักโขม Spinach   

     ผักโขมอบชีส เมนูโปรดของใครหลายๆ คน แล้วรู้กันหรือเปล่าว่า เจ้าผักโขมมีลูทีนซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่กระตุ้นการผลิตคอลลาเจนใต้ชั้นผิวได้ นอกจากนี้ผักโขมยังมีกลูต้าไธโอนสูง อีกทั้งมี กรดอัลฟาไลโปอิคตัวช่วยในการผลิตกลูต้าไธโอนอีกด้วยค่า อยากผิวสวย ขาวใส เลือกเมนูผักโขมเป็นจานโปรดของคุณสิคะ

 

   2. หน่อไม้ฝรั่ง Asparagus   

     ต่อกันด้วยหน่อไม้ฝรั่งที่ประโยชน์ไม่น้อยหน้าผักโขมเลยค่า เนื่องจากหน่อไม้ฝรั่ง เค้ามีสารกลูต้าไธโอนต่อหน่วยบริโภคสูงมาก แถมมีลูทีนที่ช่วยในการผลิตคอลลาเจนอีกด้วย ถ้าใครได้ทานผักโขมบ่อยๆ รับรองว่าผิวขาวออร่า หน้าเด็กชัวร์ๆ ค่ะ

 

   3. ถั่วลันเตา Peas   

     ถั่วลันเตา นอกจากเคี้ยวมัน อร่อยเพลินแล้ว เค้ายังมีกรดอัลฟาไลโปอิคซึ่งช่วยผลิตกลูต้าไธโอนด้วยนะคะสาวๆ  อีกทั้งมีสารไฮยาลูโรนิคที่ช่วยชะลอวัย ลดริ้วรอย ไม่ให้แก่ก่อนวัยด้วย ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องพึ่งอาหารเสริมกันแล้ว เพิ่มไฮยาลูรอนจากถั่วลันเตาไปเลยดีกว่า!

 

   4. บร็อคโคลี่ Broccoli   

     บร็อคโคลี่ ก็เป็นผักอีกชนิดหนึ่งที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระและกรดอัลฟาไลโปอิคที่ช่วยเสริมกลูต้าไธโอนในร่างกาย พร้อมทั้งมีลูทีนเพื่อสร้างคอลลาเจนให้ผิวมีความยืดหยุ่น ใครที่ชอบทานบร็อคโคลี่ คอนเฟิร์มว่าผิวเต่งตึง กระชับ ไม่แก่ก่อนวัยแน่นอนค่า

 

   5. เห็ดทุกชนิด Mushroom   

     สาวๆ ที่ชอบทานเห็ด มีเฮค่า ไม่ว่าเห็นชนิดไหนๆ ก็อุดมไปด้วยโปรตีน ซึ่งให้พลังงานที่ช่วยเร่งกระบวนการสร้างคอลลาเจนให้ผิวเด้งดึ๋ง ตึงสวย ไม่หย่อนคล้อย แถมมีซีลีเนียมที่จำเป็นต่อการสร้างกลูต้าไธโอนให้ผิวด้วยค่า ทานเห็ด หน้าก็เด็กได้ ลดอายุแบบชิลๆ เลย

 

   6. บีทรูท Beetroot   

     มาเสริมความหวานกับผลไม้กันบ้างจ้าสาวๆ ด้วยบีทรูท ผลไม้สีม่วงอมแดง กลิ่นแรง แต่เพิ่มความสวยใสให้กับผิวได้อย่างแจ่ม เนื่องจากเค้ามีสารไลโคปีนเช่นเดียวกับมะเขือเทศ โดยสารตัวนี้สามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวละเอียด เรียบเนียน กระชับ ชะลอการเกิดริ้วรอย อีกทั้งช่วยป้องกันรังสียูวีจากแสงแดดได้ด้วย ต้องลองแล้ว!

 

   7. ถั่วเหลือง Soybean   

     ถั่วเหลืองถือได้ว่าเป็นนางเอกของผิวเลยค่ะสาวๆ เพราะเค้าประกอบไปด้วยกรดอะมิโนถึง 3 ชนิด ได้แก่ ไกลซีน กลูตามิก ซิสเตอีน ซึ่งช่วยให้ร่างกายผลิตกลูต้าได้มากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นเค้าก็มีไอโซฟลาโวนส์ที่ช่วยเร่งการผลิตคอลลาเจนให้ผิวด้วยนะคะ ถั่วเม็ดเล็กแต่สรรพคุณไม่เล็กนะจ๊ะ

 

   8. มะเขือเทศ Tomato   

     มะเขือเทศสารพัดประโยชน์ด้านความงามจริงๆ ค่า จะกินก็ได้พอกก็ดี ด้วยเจ้ามะเขือเทศมีสารไลโคปีนสูง และยังประกอบไปด้วยกรดอัลฟาไลโปอิคจึงช่วยผลิตและเพิ่มระดับกลูต้าในร่างกาย ส่งผลให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ออร่าสุขภาพดี หน้าอ่อนเยาว์ รวมถึงสามารถช่วยป้องกันแสงแดดไม่ให้ทำร้ายผิวสวยด้วยนะคะ

 

   9. อะโวคาโด Avocado   

     ผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่ถูกกล่าวขานในวงการความงามมาอย่างต่อเนื่อง เห็นจะเป็นอะโวคาโด นี่แหละค่า เจ้าอะโวคาโดเป็นผลไม้ที่มีกรดไขมันโอเมกา ซึ่งเป็นสารที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เติมเต็มร่องลึก และป้องกันผิวถูกทำลายจากอนุมูลอิสระต่างๆ ยิ่งไปกว่านั้นเค้ายังมีกลูต้าไธโอนสูงด้วยนะสาวๆ กินเถอะ คือดี!

 

   10. ส้ม Orange   

     ผลไม้ราคาถูก รสหวานอมเปรี้ยว กินแล้วสดชื่น แถมสรรพคุณปัง ต้องยกให้ส้มเลยค่า เพราะส้มเป็นผลไม้ที่รวมวิตามินจำเป็นต่อผิวไว้มากมาย ทั้งกลูต้าไธโอน เบต้าแคโรทีน และวิตามินซี ซึ่งล้วนช่วยในการฟื้นฟูและบำรุงผิวให้กระจ่างใส ผิวเด้ง หน้าเด็ก ป้องกันริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างดี กินส้มด่วน!

 

   11. สตรอเบอร์รี่ Strawberry   

     ปิดท้ายด้วยสตรอเบอร์รี่ผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง อีกทั้งมีสารต้านอนุมูลอิสระและกลูต้าไธโอน จึงช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิว ส่งผลให้ผิวดูขาวออร่า สุขภาพผิวดีแข็งแรง พร้อมช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ ตึงกระชับ ไม่หย่อนคล้อย บอกลาความแก่ไปเลยจ้า!

 

     เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 11 ผักและผลไม้ มีกลูต้า คอลลาเจน ที่สาวๆ ทานแล้วต้องปลาบปลื้มในผลลัพธ์ โดยเค้าจะเนรมิตผิวขาว มีออร่า หน้าเด็กให้กับคุณ ไม่อยากหน้าแก่ก่อนวัย ริ้วรอยถามหา แต่ผิวสวยตั้งแต่หัวจรดเท้า ต้องลองไปทานกันแล้ว สำหรับวันนี้เราขอตัวลาไปก่อน แล้วกลับมาพบกับเราได้ใหม่ใน Women Society หรือ TrueID Women เลยค่า

Written by P_Ananya

บทความที่คุณอาจสนใจ

9 ผลไม้ใกล้ตัว ต้าน UV ฟื้นฟูผิวคล้ำเสีย แดดแรงแค่ไหน ก็ไม่หวั่น!

 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง