เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

6 ท่าโยคะ ลดพุง ทำง่ายๆ ! ไม่เหนื่อย ไม่ยาก ขยับตัวไม่เยอะ!

6 ท่าโยคะ ลดพุง ทำง่ายๆ ! ไม่เหนื่อย ไม่ยาก ขยับตัวไม่เยอะ!
Faii_Natnista
27 เมษายน 2561 ( 14:30 )
9.4K

     อยากอยู่นิ่งๆ ขยับตัวไม่มาก ก็ผอมได้ไหมคะสาวๆ อ๊ะๆ อย่าเพิ่งคิดว่าเป็นไปไม่ได้นะจ๊ะ เพราะการออกกำลังกายอย่าง โยคะ ช่วยได้! ซึ่งแน่นอนว่า โยคะ เป็นการออกกำลังกายที่ไม่ต้องออกแรงใดๆ เลยค่ะ เน้นการเกร็งหน้าท้องและกล้ามเนื้อ ก็ช่วยกระชับหน้าท้องได้ง่ายๆ แล้ว! และวันนี้เราก็มีท่าโยคะ ที่ช่วยลดพุงได้ มาให้สาวๆ ได้ลองทำกัน 6 ท่าด้วยกัน! แต่ละท่าไม่เหนื่อย ไม่ยาก ขยับตัวแค่นิดๆ กหน้าท้องแบนราบได้แล้วล่ะค่า ที่สำคัญท่าทั้งหมดนี้ยังช่วยคลายอาการปวดหลัง ปวดกล้ามเนื้อต่างๆ ได้อีกด้วยนะ!

 

ท่าที่ 1

     สำหรับท่าแรกเริ่มด้วยท่านอนคว่ำเลยค่ะ และวางฝ่ามือทั้งสองข้างแนบพื้นที่ระดับหน้าอก จากนั้นยกตัวขึ้น เหยียดแขนตรง ค้างไว้ในท่านี้ 15-30 วินาที แล้วจึงกลับสู่ท่าเดิมค่ะ

ท่านี้จะช่วยกระชับหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา รวมถึงก้นด้วยนะคะ

 

ท่าที่ 2

     ท่าที่ 2 ก็ยังคงอยู่ในท่านอนคว่ำนะคะ แต่เหยียดแขนทั้งสองข้างไปด้านหลัง เมื่อพร้อมแล้วยกลำตัวด้านบน ขาทั้งสองข้างและแขนขึ้นจากพื้นพร้อมกัน ตามองตรง ค้างไว้ในท่านี้ 15-30 วินาที 

ท่านี้ก็ช่วยกระชับหน้าท้องได้ดีเช่นกันนะคะ แถมยังกระชับต้นขาและก้นได้ด้วย!

 

ท่าที่ 3

     ท่านี้จะคล้ายกับท่าที่ 1 นะคะ โดยเริ่มในท่านอนคว่ำ แต่ยกตัวลอยขึ้นจากพื้น วางฝ่ามือทั้งสองข้างแนบพื้นในระดับหน้าอก งอศอกทำมุม 90 องศา พยายามตั้งลำตัวให้ตรง ไม่ให้ก้นกระดกขึ้น ค้างไว้ 15-30 วินาที

ท่านี้จะได้กล้ามเนื้อต้นแขน ฝึกความแข็งแรงของลำตัว และกล้ามหน้าท้องแบบเต็มๆ เลยค่า

 

ท่าที่ 4

     ท่านี้สามารถทำต่อจากท่าที่ 3 ได้เลยค่ะ เพียงเปลี่ยนจากการงอศอกเป็นเหยียดแขนตรง ค้างไว้ 15-30 วินาที พยายามให้ลำตัวตั้งตรงเช่นกันค่ะ

 

ท่าที่ 5

     ท่านี้เปลี่ยนจากท่านอนคว่ำ มาเป็นท่าคลานกันบ้างค่ะ โดยเริ่มต้นในท่าคลาน วางฝ่ามือและเข่าลงกับพื้น จากนั้นเกร็งหน้าท้อง งอหลังขึ้น ให้แผ่นหลังโค้งงอ ค้างไว้ 15-30 วินาที

ท่านี้นอกจากจะช่วยลดพุงได้แล้ว ยังช่วยคลายอาการปวดหลังได้อีกด้วยนะคะ

 

ท่าที่ 6

     ท่าสุดท้ายนี้นับว่าง่ายที่สุดเลยค่ะ โดยเปลี่ยนจากท่าคลานมานั่งคุกเข่าและวางก้นลงบนส้นเท้า จากนั้นหายใจเข้า เกร็งหน้าท้อง แล้วค่อยๆ โน้มตัวก้มลงด้านหน้าให้หน้าผากแนบพื้น ส่วนแขนทั้งสองข้างเหยียดไปด้านหลัง ค้างไว้ 15-30 วินาที

ท่านี้ช่วยผ่อนคลายอาการเมื่อยล้า และยังลดพุงได้เหมือนกันค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

8 ท่าโยคะลดพุง สำหรับสาววัย 30 ขึ้นไป พุงหาย แถมช่วยคลายปวดหลัง!
รวม 5 ท่าโยคะ ลดหน้าท้อง สำหรับสาว 30 อัพ ลดพุงให้แบนง่ายๆ แถมได้กระชับสะโพก

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง