รีเซต

ถั่วอะไรคาร์บน้อย? 5 ถั่ว กินแล้วไม่อ้วน ของคนลดน้ำหนัก Low-Carb Diet

ถั่วอะไรคาร์บน้อย? 5 ถั่ว กินแล้วไม่อ้วน ของคนลดน้ำหนัก Low-Carb Diet
pommypom
2 ธันวาคม 2565 ( 15:10 )
17.9K

ถั่วอะไรคาร์บน้อย ถั่วอะไรกินแล้วไม่อ้วน? ใครกำลังลดน้ำหนักแบบ Low-Carb Diet ลดคาร์โบไฮเดรตแล้วสงสัยว่ากินถั่วได้ไหม ขอตอบเลยว่าได้ แต่ต้องเป็นถั่วโลว์คาร์บแบบ 5 ชนิดนี้นะ!

 

 

ถั่วอะไรกินแล้วไม่อ้วน

1. ถั่วบราซิล

 

 

     ถั่วบราซิล 1 ออนซ์ มีคาร์โบไฮเดรตอยู่ที่ 3 กรัม อีกทั้งยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์และซีลีเนียม ซึ่งซีลีเนียมนี้สำคัญต่อการทำงานของระบบร่างกายในหลายๆ ด้าน เช่น ระบบเผาผลาญ การสืบพันธุ์ การผลิต DNA และระบบภูมิคุ้มกัน นอกจากนั้นก็ยังจำเป็นต่อการทำงานของต่อมไทรอยด์ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบ และควบคุมระดับคอเลสเตอรอลได้อีก

 

2. ถั่วพีแคน

 

 

     ถั่วพีแคน 1 ออนซ์ มีคาร์โบไฮเดรตอยู่ที่ 4 กรัม พร้อมด้วยสารอาหารอื่นๆ อย่าง ไทอะมีน แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส และซิงค์ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งยังมีไฟเบอร์ที่มีส่วนช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดระดับคอเลสเตอรอล และช่วยป้องกันโรคหัวใจได้อีกด้วย

 

3. แมคคาเดเมีย

 

 

     แมคคาเดเมีย 1 ออนซ์ มีคาร์โบไฮเดรตอยู่ที่ 4 กรัม ซึ่งนอกจากจะคาร์บต่ำแล้ว แมคคาเดเมียยังเป็นแหล่งของวิตามินบี แมกนีเซียม ธาตุเหล็ก ทองแดง และแมงกานีส พร้อมด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่ดีต่อสุขภาพหัวใจ ช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอล นอกจากนั้นก็ยังมีฟลาโวนอยด์มาช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ โรคเบาหวานชนิดที่ 2 รวมถึงโรคมะเร็งบางชนิดได้อีกด้วย

 

4. ถั่ววอลนัท

 

 

     ถั่ววอลนัท 1 ออนซ์ มีคาร์โบไฮเดรตอยู่ที่ 4 กรัม พร้อมด้วยวิตามินบี ธาตุเหล็ก แมกนีเซียม ซิงค์ สารต้านอนุมูลอิสระ ไฟเบอร์ และโพลีฟีนอล ซึ่งโพลีฟีนอล ดีต่อสุขภาพหัวใจ ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง ส่งเสริมการทำงานของสมอง แถมยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย นอกจากนั้นวอลนัทก็มียังไขมันดี มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่เรียกว่า กรดอัลฟาไลโนเลนิก ซึ่งมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดได้นั่นเอง

 

5. ไพน์นัท

 

 

     ไพน์นัท หรือ ถั่วเม็ดสน 1 ออนซ์ มีคาร์โบไฮเดรตอยู่ที่ 4 กรัม นอกจากนั้นก็ยังมีวิตามินอี วิตามินเค แมกนีเซียม ซิงค์ ทองแดง และฟอสฟอรัส กินแล้วดีต่อสุขภาพหัวใจ ช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอล ป้องกันการสะสมของคราบจุลินทรีย์ในหลอดเลือด ช่วยควบคุมน้ำหนัก ลดภาวะดื้อต่ออินซูลิน ลดความดันโลหิต ลดการอักเสบ และเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลชนิดดีหรือไขมันดีในร่างกาย

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง