รีเซต

5 ผักบำรุงผิว กินผักผิวสวย หน้าใส ผิวไม่เสีย ไม่เหี่ยวย่น ไม่ดูแก่กว่าวัย

5 ผักบำรุงผิว กินผักผิวสวย หน้าใส ผิวไม่เสีย ไม่เหี่ยวย่น ไม่ดูแก่กว่าวัย
pommypom
29 เมษายน 2565 ( 17:20 )
20.8K

     อยากผิวสวย ต้องกินผักค่ะ! โดยเฉพาะผัก 5 ชนิดนี้ที่เรียกได้ว่ามีส่วนช่วยในการปกป้องปัญหาผิวต่างๆ ได้เป็นอย่างดี กินแล้วทำให้ผิวสวยได้ไม่แพ้ครีมบำรุงผิวเลย เพราะครีมบำรุงผิวหลายๆ ตัวก็มักที่จะสกัดมาจากพืชที่มีคุณสมบัติในการบำรุงผิวนั่นเอง ใครอยากผิวสวยต้องไม่พลาดเลย!

 

 

1. มันเทศ

     มันเทศ เป็นแหล่งของเบต้าแคโรทีน ที่มีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากแสงแดด ป้องกันผิวไหม้แดด ผิวแห้ง และเหี่ยวย่น ใครที่ต้องเผชิญกับแสงแดดบ่อยๆ ต้องบำรุงผิวด้วยมันเทศเลยค่ะ

 

 

2. พริกหวาน

     พริกหวานสีแดงหรือสีเหลือง อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีนและวิตามินซี ซึ่งทั้งสองมีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี รวมถึงวิตามินซียังจำเป็นต่อการสร้างคอลลาเจน ให้ผิวของเราแข็งแรง สุขภาพดี เต่งตึง ไม่เหี่ยวย่น และไม่ดูแก่กว่าวัยค่ะ

 

 

3. บรอกโคลี

     บรอกโคลี เป็นแหล่งของวิตามิน แร่ธาตุ และแคโรทีนอยด์ที่มีความสำคัญต่อสุขภาพผิว อีกทั้งยังมีซัลโฟราเฟน ซึ่งอาจมีส่วนช่วยป้องกันมะเร็งผิวหนัง และปกป้องผิวของเราจากการถูกแดดเผาได้อีกด้วยค่ะ ใครที่ไม่อยากผิวเสีย บรอกโคลีถือเป็นอีกหนึ่งผักแนะนำเลย

 

 

4. มะเขือเทศ

     มะเขือเทศ เป็นแหล่งของวิตามินซีและแคโรทีนอยด์ที่สำคัญต่อร่างกาย โดยเฉพาะไลโคปีน ซึ่งทั้งหมดนี้มีส่วนช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและป้องกันผิวเหี่ยวย่น การเกิดริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้าได้เป็นอย่างดีค่ะ ใครอยากผิวสวยต้องกินมะเขือเทศเลย

 

 

5. ผักเคล

     ผักเคล อุดมไปด้วยวิตามินเอ ซึ่งมีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวแข็งแรง ลดรอยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ใครที่อยากมีผิวสวย ไม่อยากมีผิวเสีย ผักเคลถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยล่ะค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง