รีเซต

5 ประโยชน์ของการดื่มน้ำหลังตื่นนอน ช่วยลดน้ำหนักดีมาก!

5 ประโยชน์ของการดื่มน้ำหลังตื่นนอน ช่วยลดน้ำหนักดีมาก!
Faii_Natnista
13 มิถุนายน 2562 ( 14:11 )
22.6K
4

     สำหรับบางคนสิ่งแรกที่มักจะทำหลังตื่นนอน ก็อาจจะเป็นการสไลด์มือถืออัพเดทโซเชียล หรือบางทีก็ลุกไปอาบน้ำในทันที แต่รู้หรือไม่คะสาวๆ ว่าสิ่งที่เราควรทำทันทีหลังตื่นนอน เพื่อการมีสุขภาพดีและลดน้ำหนักให้ได้ผลก็คือ การดื่มน้ำเปล่า นั่นเอง!

     โดยหลังตื่นนอนเราควรดื่มน้ำเปล่า ที่อุณหภูมิห้องอย่างน้อย 2 แก้วทันที เนื่องจากร่างกายเราขาดน้ำจากการนอนหลับเป็นช่วงเวลาอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง โดยทุกๆ น้ำหนักตัว 7 กิโลกรัม ร่างกายต้องการน้ำ 1 แก้วนะคะ เพราะฉะนั้นถ้าเรามีน้ำหนัก 70 กิโลกรัม เราควรดื่มน้ำอย่างน้อย 10 แก้วต่อวัน ซึ่งประโยชน์จากการดื่มน้ำทันทีหลังตื่นนอนนั้นก็ดีต่อการลดน้ำหนักสุดๆ ค่ะ โดยจะช่วยเรื่องอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย!

 

 

1. ประโยชน์ของการดื่มน้ำทันทีหลังตื่นนอน : ช่วยเติมน้ำให้แก่ร่างกายและสมอง

     เพราะร่างกายเราประกอบด้วยน้ำถึง 72% ส่วนสมองของเราประกอบด้วยน้ำมากถึง 75% โดยขณะที่เรานอนหลับสนิทร่างกายเราจะค่อยๆ เกิดภาวะขาดน้ำขึ้นดังนั้นการดื่มน้ำหลังตื่นจึงช่วยปรับสมดุลให้ร่างกายได้ดีค่ะ และจะช่วยให้เราเริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างสดชื่น!

 

2. ประโยชน์ของการดื่มน้ำทันทีหลังตื่นนอน : เป็นการกระตุ้นร่างกายโดยเฉพาะระบบย่อยอาหาร

     หลังจากที่เราดื่มน้ำจะเป็นเหมือนเรากระตุ้นบอกระบบต่างๆ ว่าเริ่มวันใหม่แล้วให้เริ่มเตรียมตัวทำงานได้แล้วค่ะ ส่วนระบบย่อยอาหารหลังจากได้รับน้ำเข้าไปกระตุ้นก็จะเกิดการบีบตัวของลำไส้และปวดถ่ายนั่นเอง ซึ่งถือเป็นการขับของเสียออกจากร่างกายด้วย โดยเราควรจะถ่ายทุกวันหลังตื่นและหลังมื้ออาหารทุกมื้อ

 

 

3. ประโยชน์ของการดื่มน้ำทันทีหลังตื่นนอน : เป็นการขับสารพิษออกจากร่างกาย

     น้ำจะช่วยชะล้างระบบต่างๆ ภายในร่างกายเรา โดยสารพิษต่างๆ ก็จะถูกขับออกมาทางลมหายใจ เหงื่อ ปัสสาวะ อุจจาระ ในทุกๆ วัน หากเราดื่มน้ำมากร่างกายก็จะขับสารพิษออกมาได้มากขึ้น!

 

4. ประโยชน์ของการดื่มน้ำทันทีหลังตื่นนอน : เป็นการกระตุ้นระบบการเผาผลาญ

     ใครที่ไม่อยากอ้วนอ่านแล้วควรเริ่มปฎิบัติตามให้ไวเลยนะคะ เพราะการดื่มน้ำอุ่นอย่างน้อย 2 แก้วหลังตื่นนอนช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้มากขึ้นถึง 24% เลยทีเดียว

 

5. ประโยชน์ของการดื่มน้ำทันทีหลังตื่นนอน : ทำให้กินอาหารได้น้อยลง

     การที่เราดื่มน้ำก่อนมื้ออาหารจะทำให้เรารู้สึกอิ่ม แถมการดื่มน้ำเปล่ายังไม่มีแคลอรี่อีกด้วยนะคะ ฉะนั้นการดื่มน้ำหลังตื่นนอนหรือดื่มน้ำเยอะๆ ก่อนอาหารเช้ามื้อใหญ่จะช่วยให้เราไม่อยากกินขนมจุกจิกระหว่างมื้อนั่นเอง

 

     แต่นอกจากน้ำเปล่าแล้ว ยังมีน้ำอื่นๆ อีกค่ะ ที่สาวๆ ควรดื่มในตอนเช้า เพราะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญได้ดี จะมีน้ำอะไรบ้าง คลิกอ่านเลย 5 น้ำ ที่ควรดื่มตอนเช้า ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ เบิร์นดีขึ้น ไขมันลดลง!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง