รีเซต

5 อาหารว่าง เพื่อสุขภาพ กินระหว่างมื้อ ขนมดีๆ สำหรับคนลดน้ำหนัก

5 อาหารว่าง เพื่อสุขภาพ กินระหว่างมื้อ ขนมดีๆ สำหรับคนลดน้ำหนัก
pommypom
7 พฤษภาคม 2565 ( 16:35 )
8.4K
2

     อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก จะให้กินแต่อาหารคลีน ผัก ผลไม้ อย่างเดียว บางครั้งมันก็อยากจะแอบกินขนมระหว่างวันบ้างอะไรบ้าง! เอาเป็นว่าใครที่อยากกินขนมขบเคี้ยวระหว่างวัน แต่ก็ไม่อยากให้น้ำหนักขึ้น เพราะกว่าจะลดได้นั้นมันยากซะเหลือเกิน! ดังนั้นวันนี้เรามี 5 อาหารว่าง เพื่อสุขภาพมาแนะนำค่ะ เรียกได้ว่ากินแล้วดี มีประโยชน์ ไม่ทำให้อ้วน แถมยังอร่อยอีกด้วย ช่วงลดน้ำหนักต้องลองเลย!

 

 

1. ถั่วต่างๆ

     ถั่วต่างๆ อุดมไปด้วยไขมันดี โปรตีน และไฟเบอร์ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แถมยังอร่อยอีกด้วย เหมาะสำหรับกินเป็นมื้ออาหารว่างเมื่อรู้สึกหิวระหว่างวันสุดๆ กินแล้วอิ่มท้องนาน ไม่ว่าจะเป็นวอลนัท อัลมอนด์ ถั่วบราซิล แมคคาเดเมีย เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ถั่วพิสตาชิโอ เฮเซลนัท และอื่นๆ อีกมากมาย โดยแนะนำให้กินในปริมาณที่พอเหมาะก็จะช่วยลดน้ำหนักได้ดีทีเดียวค่ะ 

 

 

2. เมล็ดพืช

     นอกจากถั่วแล้ว เมล็ดพืชก็เหมาะสำหรับกินระหว่างวันค่ะ ซึ่งเมล็ดพืชนั้นอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินมากมาย รวมไปถึงแมกนีเซียมด้วยเช่นกันค่ะ โดยเมล็ดพืชที่แนะนำ เช่น เมล็ดเจีย ที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเม้า 3 โปรตีน และไฟเบอร์ กินแล้วช่วยลดอาการอักเสบและบำรุงสมองได้ดีค่ะ นอกจากนั้นถั่วแระญี่ปุ่น ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพ เพราะถือเป็นแหล่งโปรตีนจากพืช พร้อมด้วยวิตามินเคและไฟเบอร์ กินแล้วอิ่มท้องนาน แถมยังช่วยลดคอเลสเตอรอลได้อีกด้วย

 

 

3. ป็อปคอร์น

     ป็อปคอร์น ก็ดีต่อช่วงลดน้ำหนักเช่นกันค่ะ แต่ต้องเป็นป็อปคอร์นที่ไม่ใส่เนยหรือเกลือมากจนเกินไปนะคะ เพราะอาจจะเป็นการเพิ่มน้ำหนักได้ โดยป็อปคอร์นปกตินั้นจะเต็มไปด้วยไฟเบอร์ กินแล้วอิ่มท้องนาน ทำให้เรารู้สึกอิ่ม แถมยังมีแคลอรี่ที่ต่ำอีกด้วย

 

 

4. กราโนล่าบาร์

     สำหรับใครที่อยากกินของหวาน แนะนำให้เลือกกราโนล่าบาร์เลยค่ะ เพราะกราโนล่าบาร์อัดแน่นไปด้วยเมล็ดพืชต่างๆ ที่มีไฟเบอร์ มีประโยชน์ต่อร่างกาย อย่างไรก็ตาม ต้องอย่าลืมเช็คฉลากก่อนทุกครั้งว่ามีน้ำตาลรวมถึงคาร์โบไฮเครตอยู่มากเกินไปหรือไม่ เพราะกินแล้วอาจจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ค่ะ

 

 

5. ผลไม้แห้ง

     ผลไม้แห้ง แนะนำให้เลือกกินเป็นผลไม้แห้งที่หวานธรรมชาติ ไม่เติมน้ำตาลมากจนเกินไป ซึ่งผลไม้แห้งนั้นมีไฟเบอร์และสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าผลไม้สดเลยก็ว่าได้ค่ะ อีกทั้งกินแล้วยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งของว่างแนะนำสำหรับคนลดน้ำหนักเลย

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง