รีเซต

กินอะไรจะช่วยลดไขมันหน้าท้อง? 6 ผักลดพุง ลดไขมัน ลดความอ้วนได้!

กินอะไรจะช่วยลดไขมันหน้าท้อง? 6 ผักลดพุง ลดไขมัน ลดความอ้วนได้!
pommypom
7 มิถุนายน 2566 ( 14:45 )
16.5K
2

กินอะไรจะช่วยลดไขมันหน้าท้อง? แนะนำผัก 6 ชนิดนี้เลย กินแล้วช่วยเผาผลาญและลดไขมันได้ดี ช่วยให้พุงยุบ หน้าท้องแบนราบ และยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย!

 

 

ผักลดไขมันหน้าท้อง

 

1. บรอกโคลี

 

 

     บรอกโคลี เป็นแหล่งของไฟโตนิวเทรียนท์ที่มีส่วนช่วยลดไขมันในร่างกาย รวมถึงไขมันหน้าท้อง พร้อมช่วยลดน้ำหนัก อีกทั้งยังมีวิตามินซีที่ร่างกายต้องการเพื่อเผาผลาญไขมันให้เป็นพลังงาน นอกจากนั้นก็ยังมีคาร์โบไฮเดรตที่ช่วยให้อิ่มท้อง ให้พลังงาน ช่วยในการย่อยอาหาร ป้องกันการเพิ่มขึ้นของน้ำหนัก แถมยังช่วยลดรอบเอวได้อีกด้วย

 

2. แคร์รอต

 

 

     แคร์รอต เป็นผักที่มีแคลอรี่ต่ำ อุดมไปด้วยไฟเบอร์ทั้งที่ละลายน้ำได้และไม่ละลายน้ำ เหมาะสำหรับกินในช่วงลดน้ำหนัก โดยจะช่วยลดไขมันหน้าท้อง โดยไปเพิ่มการเผาผลาญของร่างกาย อีกทั้งแคร์รอตยังมี TEF (Thermic Effect of Food) หรือ พลังงานที่ใช้ย่อยอาหารที่สูง จึงทำให้ร่างกายสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้นจากการกินอาหารเข้าไป

 

3. พริกหวานสีแดง

 

 

     พริกหวาน หรือ พริกระฆัง โดยเฉพาะพริกหวานสีแดง เต็มไปด้วยสารอาหารที่ช่วยให้เราสามารถลดน้ำหนักได้ อีกทั้งยังมีแคลอรี่ต่ำ แต่กินแล้วช่วยให้รู้สึกอิ่มหลังมื้ออาหารได้ ช่วยป้องกันการกินเยอะตลอดทั้งวัน นอกจากนั้นพริกหวานก็ยังมีปริมาณไฟเบอร์และแคปไซซิน (capsaicin) ที่ดีต่อการลดน้ำหนัก พร้อมด้วยวิตามินซีมาช่วยต่อสู้กับไขมันหน้าท้องได้อีกด้วย

 

4. ปวยเล้ง

 

 

     ปวยเล้ง หรือที่หลายๆ คนเรียกว่าผักโขม ก็มีส่วนช่วยลดไขมันหน้าท้องได้ดีเช่นกัน อีกทั้งยังมีไฟเบอร์สูง ช่วยให้ดูดซึมสารอาหารได้มากขึ้น พร้อมช่วยในการย่อยอาหาร นอกจากนั้นก็ยังมีวิตามินเคสูง ซึ่งก็สามารถช่วยลดน้ำหนัก รวมทั้งไขมันหน้าท้องได้เช่นเดียวกัน

 

5. เห็ด

 

 

     เห็ด มีส่วนช่วยเผาผลาญไขมันและลดน้ำหนัก โดยการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด อีกทั้งเห็ดยังอุดมไปด้วยโปรตีนและยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญได้อีก แถมเห็ดก็ยังมีปริมาณน้ำสูงและมีแคลอรี่ที่ต่ำ กินแล้วช่วยให้เปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายลดลง แถมยังช่วยลดรอบเอวลดลงได้อีกด้วย

 

6. กะหล่ำดอก

 

 

     กะหล่ำดอก มีไฟโตนิวเทรียนท์ ที่มีส่วนช่วยลดไขมันในร่างกาย อีกทั้งยังช่วยลดอาการท้องอืด แถมกะหล่ำดอกก็ยังมีแคลอรี่ที่ต่ำ มีไฟเบอร์ที่สูง พร้อมด้วยสารอาหารอีกมากมาย กินแล้วช่วยในการเผาผลาญได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นก็ยังมีดัชนีน้ำตาลที่ต่ำอีกด้วย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง