รีเซต

4 น้ำผักผลไม้ ช่วยบำรุงกระดูก กระดูกแข็งแรง ลดความเสี่ยงกระดูกพรุน

4 น้ำผักผลไม้ ช่วยบำรุงกระดูก กระดูกแข็งแรง ลดความเสี่ยงกระดูกพรุน
pommypom
23 พฤศจิกายน 2566 ( 15:00 )
37.1K
1

วันนี้เรามี 4 น้ำผักผลไม้ที่มีส่วนช่วยบำรุงกระดูก ช่วยให้กระดูกแข็งแรง ลดความเสี่ยงของโรคกระดูกพรุน มาแนะนำ! เรียกได้ว่าเป็นน้ำผักผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพกระดูก ต้องลองเลย!

 

 

น้ำผักผลไม้บำรุงกระดูก

 

1. น้ำผักเคลหรือปวยเล้ง

 

 

     ผักใบเขียวอย่าง ผักเคล ผักโขม หรือปวยเล้ง เป็นแหล่งของแคลเซียมและวิตามินเค เมื่อดื่มกับนมอัลมอนด์และกล้วย ปั่นรวมกันเป็นเครื่องดื่มสมูทตี้ ก็จะยิ่งดีต่อสุขภาพกระดูก ช่วยกระตุ้นแคลเซียมที่มีส่วนช่วยให้กระดูกแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยในการดูดซึมวิตามินดี ช่วยบำรุงกระดูกได้ดี

 

2. น้ำลูกพรุน

 

 

     ลูกพรุน อุดมไปด้วยวิตามินเคและโพแทสเซียม ซึ่งทั้งสองอย่างนี้เรียกได้ว่าดีต่อสุขภาพกระดูกของเรา สามารถดื่มเพื่อช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรงได้ ซึ่งนอกไปจากน้ำลูกพรุนจะดีต่อสุขภาพกระดูกแล้ว น้ำลูกพรุนก็ยังช่วยย่อยอาหารได้อีกด้วย

 

3. น้ำเมล็ดเจีย

 

 

     เมล็ดเจีย เป็นแหล่งของแคลเซียมและกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งถือว่าดีต่อสุขภาพกระดูก โดยแนะนำให้ผสมเมล็ดเจียในน้ำหรือนมจากพืช และแช่ทิ้งไว้ไม่กี่ชั่วโมงหรือจะทิ้งไว้ข้ามคืนก็ได้ แถมเรายังสามารถเพิ่มน้ำผึ้งและผลไม้อื่นๆ เพื่อเพิ่มรสชาติเข้าไปได้อีกด้วย

 

4. น้ำมะเขือเทศ

 

 

     น้ำมะเขือเทศ ก็มีส่วนช่วยบำรุงสุขภาพกระดูกได้ดีเช่นกัน เนื่องจากมะเขือเทศอุดมไปด้วยไลโคปีนที่สูง ซึ่งถือเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่จำเป็นต่อการช่วยลดการสูญเสียมวลกระดูกได้เป็นอย่างดี ใครอยากมีสุขภาพกระดูกที่แข็งแรง แนะนำให้ดื่มน้ำมะเขือเทศเลย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง