เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

3 เหตุผลที่ต้องระวัง..หากเรา ลดน้ำหนัก เร็วเกินไป

3 เหตุผลที่ต้องระวัง..หากเรา ลดน้ำหนัก เร็วเกินไป
Beau_Monde
16 สิงหาคม 2562 ( 15:36 )
1.6K
2

     ลดน้ำหนักเร็วเกินไป ใครว่าดี...สำหรับสาวๆ ที่ตั้งใจจะ ลดน้ำหนัก ให้ได้ไม่ว่าจะกี่กิโลก็ตามในเวลาจำกัด เราแนะนำให้อ่าบบทความนี้ก่อนค่ะ เพราะการลดน้ำหนักในเวลาอันรวดเร็วนั้น หากทำแบบไม่ถูกวิธี รีบลดภายในระยะเวลาสั้นๆ อาจจะกระทบกับสุขภาพของเราในระยะยาวก็ได้

ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน


     หากสาวๆ ไม่วางแผนการ ลดน้ำหนัก ให้ดีแทนที่จะได้ร่างกายที่แข็งแรง กลับได้ร่างกายที่เจ็บป่วยมาแทนแบบนี้คงไม่ดีแน่ๆ ค่ะ สาวๆ ที่ตั้งใจจะลดน้ำหนักให้ได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว ลองมาอ่าน 3 สาเหตุสำคัญที่จะส่งผลกระทบกับร่างกายของเราแน่ๆ หากลดน้ำหนักเร็วเกินไปกันก่อน ก่อนที่จะตัดสินใจรีบลดน้ำหนักกันดีกว่าค่ะ

ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน กระดูกพรุน

1. เสี่ยงกระดูกพรุน

     สาวๆ บางคนที่รีบลดน้ำหนักอาจมีการจำกัดอาหารและจำกัดให้ร่างกายรับแคลอรี่ที่ต่ำมากๆ เพราะหวังว่าร่างกายจะได้เผาผลาญไขมันที่สะสมไว้ออกไปให้หมด แต่การจำกัดอาหารที่เกินพอดี นอกจากจะทำให้เสี่ยงกับอาการระบบเผาผลาญพังแล้ว ยังทำให้ร่างกายขาดสารอาหารสำคัญๆ อีกด้วยค่ะ ซึ่งหากร่างกายขาดสารอาหารเหล่านี้ไปนานๆ เข้าก็จะเกิดโรคภัยตามมาได้ เช่น ผมร่วงจนเป็นสาเหตุให้ผมบางลง หรือแม้กระทั่งโรคกระดูกพรุนหรือมวลกระดูกบางลง เพราะการขาดวิตามินดี ขาดแคลเซียมและฟอสฟอรัส ซึ่งสาเหตุก็มาจากการจำกัดการกินอาหารที่มากเกินไปนั่นเองค่ะ

ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน โยโย่เอฟเฟค

2. เสี่ยงโยโย่เอฟเฟค

     บางคนที่ตั้งใจจะลดน้ำหนักในระยะเวลาอันรวดเร็วนั้นอาจจะมีการอดอาหารในบางมื้อ ซึ่งการอดอาหารและจำกัดนี่เองที่ทำให้สาวๆ เสี่ยงกับการเกิดโยโย่เอฟเฟคได้ เพราะการอดอาหารไปนานๆ จะทำให้ร่างกายหยุดการเผาผลาญแคลอรี่เพราะเข้าใจว่าเรากำลังเข้าสู่ภาวะอดอยาก ร่างกายจึงต้องสงวนพลังงานไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน และเมื่อไหร่ก็ตามที่สาวๆ ลดจนได้น้ำหนักที่ต้องการแล้วกลับมากินตามเดิม เมื่อนั้นก็จะเกิดภาวะโยโย่เอฟเฟคทันทีค่ะ เพราะร่างกายยังไม่ยอมเผาผลาญพลังงานให้หมดและคอยสะสมพลังงานไว้ใช้ ทำให้สาวๆ กลับมาอ้วนตามเดิมหรือในบางรายก็จะอ้วนมากกว่าเดิม ซึ่งเมื่อร่างกายของเราเกิดภาวะโยโย่เอฟเฟคแล้ว ก็อย่าเพิ่มตกใจไปค่ะ เพราะอย่างไรก็ตามก็ยังมีวิธีแก้อยู่ ซึ่งสาวๆ สามารถอ่านรายละเอียดได้ตามนี้เลยค่ะ >> 6 วิธีแก้ โยโย่เอฟเฟค ทำได้ง่าย ลดน้ำหนักได้ตามเดิม <<

ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน หนังย้วย

3. เสี่ยงหนังย้วย

     อาการ เนื้อย้วยหรือหนังย้วย หลังจาก ลดน้ำหนัก นั้น เกิดจากการที่เราลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว จนร่างกายปรับตัวตามไม่ทัน เป็นเหตุให้ผิวหนังที่เคยขยายขึ้นเมื่อตอนที่เราอ้วน หดลดลงมาไม่ทันเพราะเราน้ำหนักลดลงไปเร็วมาก เป็นเหตุให้ยังเหลือผิวหนังส่วนเกินเยอะอยู่ค่ะ ในรายที่ลดน้ำหนักที่รวดเร็วจนเกินไปจึงต้องระวังอาการหนังย้วยเป็นพิเศษ เพราะหากเป็นแล้ว วิธีที่จะแก้ได้คงมีเพียงการผ่าตัดเพื่อกำจัดผิวหนังส่วนเกินออกไปเท่านั้นค่ะ หรือสำหรับใครที่กังวลเรื่องอาการหนังย้วยและอยากหาวิธีแก้ไข ก็สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ >> ลดความอ้วนอย่างไรให้ยังสวย!! 3 เทคนิคป้องกัน หนังย้วย หลังจาก ลดน้ำหนัก << 

บทความที่คุณอาจสนใจ


ลดพุงเร่งด่วน! 6 วิธีลดพุง ลดห่วงยางรอบเอว ง่ายๆ ชิลๆ ใน 7 วัน


5 พฤติกรรมยามเช้า ที่จะทำให้ระบบเผาผลาญคุณดีขึ้น

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง