รีเซต

6 ผลไม้ กินแล้วช่วยเติมน้ำในร่างกาย ช่วยลดอาการขาดน้ำ แถมดีต่อสุขภาพ!

6 ผลไม้ กินแล้วช่วยเติมน้ำในร่างกาย ช่วยลดอาการขาดน้ำ แถมดีต่อสุขภาพ!
pommypom
13 เมษายน 2567 ( 16:15 )
257

รู้สึกร่างกายขาดน้ำ ในช่วงอากาศร้อนๆ แบบนี้ นอกจากจะดื่มน้ำช่วยแล้ว เรายังสามารถเติมน้ำให้ร่างกายด้วยผลไม้ได้อีกเช่นกัน ซึ่งผลไม้เหล่านี้เรียกได้ว่าอุดมไปด้วยน้ำอยู่มาก แถมยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย กินแล้วดีต่อสุขภาพ! 

 

 

ผลไม้เติมน้ำในร่างกาย

 

1. แตงโม

     แตงโม อุดมไปด้วยน้ำกว่า 90 เปอร์เซ็น อีกทั้งยังมีไฟเบอร์ วิตามินซี วิตามินเอ แมกนีเซียม และไลโคปีน ที่ดีต่อสุขภาพ แถมยังมีแคลอรี่ที่ต่ำอีกด้วย เรียกได้ว่า เป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับกินในช่วงหน้าร้อนสุดๆ นอกจากจะดื่มน้ำแล้ว ยังสามารถกินแตงโมเพื่อช่วยเติมน้ำในร่างกายได้อีกเช่นกัน

 

2. สตรอว์เบอร์รี่

     สตรอว์เบอร์รี่ อุดมไปด้วยน้ำ 91% ถือเป็นผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่กินแล้วช่วยเติมน้ำในร่างกาย เพิ่มความสดชื่น แถมสตรอว์เบอร์รี่ก็ยังมีไฟเบอร์ วิตามินซี โฟเลต รวมถึงแมงกานีส ที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย

 

3. แคนตาลูป

     สำหรับแคนตาลูป จะมีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่ประมาณ 90% ซึ่งนอกจากจะกินเพื่อช่วยเติมน้ำในร่างกายแล้ว ในแคนตาลูปก็ยังอุดมไปด้วย ไฟเบอร์ วิตามินซี วิตามินเอ และเบต้าแคโรทีน ที่กินแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกายไม่แพ้กัน

 

4. ลูกพีช

     ในส่วนของลูกพีช อุดมไปด้วยน้ำ 88% ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกช่วยเติมน้ำในร่างกาย พร้อมด้วยวิตามินซี วิตามินเอ วิตามินบี และโพแทสเซียม นอกจากนั้นก็ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย  

 

5. สับปะรด

     สับปะรด อุดมไปด้วยน้ำ 85% อีกทั้งในสับปะรดยังมีไฟเบอร์ วิตามินซี โบรมีเลน ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ใครอยากเติมน้ำในร่างกาย ลดเสี่ยงขาดน้ำ สับปะรดถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก  

 

6. ส้ม

     ในส้ม มีน้ำอยู่ 87% พร้อมด้วยสารอาหารอย่าง วิตามินซี โพแทสเซียม สารต้านอนุมูลอิสระ ที่ดีต่อสุขภาพ อีกทั้งร่างกายยังได้ประโยชน์จากไฟเบอร์ในส้มอีกด้วย ใครอยากเติมน้ำในร่างกาย แนะนำส้มเลย!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง