ชวนทำ! 9 เมนูเครื่องดื่มคลายร้อน อร่อยแบบไม่อ้วน ดื่มแล้วสดชื่น ลืมร้อน!

ชวนทำ! 9 เมนูเครื่องดื่มคลายร้อน อร่อยแบบไม่อ้วน ดื่มแล้วสดชื่น ลืมร้อน!
Faii_Natnista
13 มีนาคม 2563 ( 16:30 )
3.2K
2

     เครื่องดื่มเย็นๆ เป็นอะไรที่เหมาะกับอากาศร้อนแบบนี้ที่สุด! วันนี้เราก็เลยอยากชวนทุกคนมาทำ เมนูเครื่องดื่มคลายร้อน ที่อร่อยแบบไม่อ้วน กันค่ะ แต่ละเมนูเอาใจทั้งคอกาแฟ คอชานมไข่มุก รวมไปถึงสายเฮลท์ตี้ที่อยากดื่มเมนูสดชื่นๆ แต่ไม่อ้วน! และนอกจากเมนูเหล่านี้จะช่วยคลายร้อนได้ดีแล้ว ยังมีประโยชน์เพียบอีกด้วยค่ะ ว่าแล้วก็มาทำเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจ เตรียมรับลมร้อนกันเลย!

 

 

สตรอเบอร์รี่โยเกิร์ตสมูทตี้

     ดื่มคลายร้อนและเติมวิตามินเข้าร่างกายด้วยสมูทตี้ดีต่อใจและร่างกายกับสตรอเบอร์รี่โยเกิร์ตสมุทตี้กันค่า ได้รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี สดชื่น อร่อย ดื่มได้บ่อยแบบไม่รู้สึกผิด!

 

Credit Clip : Diamond Grains

 

โกโก้ ครั้นชี่

     เอาใจคนรักโกโก้กันค่ะ กับเมนูโกโก้แบบไม่อ้วน!! เป็นเมนูที่ทำง่ายๆ ได้ที่บ้าน แค่ผสมผงโกโก้และนมเท่านั้น และหากเพิ่มกราโนล่าลงไปกินคู่กันแล้ว จะได้ทั้งความหอมและกรุบกรอบลงตัวอีกด้วยค่า

 

Credit Clip : Diamond Grains

 

ซันไรส์สมูทตี้

     สมูทตี้ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นสุดๆ แถมอิ่มท้องก็ต้องสมูทตี้ปั่นสูตรผิวสวยหน้าใสอย่างซันไรส์สมูทตี้เลยค่า ส่วนผสมมีทั้งมะเขือเทศ กล้วย แอปเปิล เสาวรส และเมล็ดเจีย รับประกันว่าอร่อยจนลืมไปเลยว่าเป็นมะเขือเทศจ้าาา

 

Credit Clip : Diamond Grains

 

สตรอเบอร์รี่ โมฮีโต้ ม็อกเทล ไร้แอลกอฮอล์

     เครื่องดื่ม Mocktail แบบไร้แอลกอฮอล์ก็ช่วยให้สดชื่นได้ไม่แพ้กันค่า ซึ่งเมนู Strawberry Mojito นี้บอกเลยว่าสดชื่นสุดๆ ทั้งความสดชื่นจากน้ำผลไม้ กลิ่นหอมๆ ของมะนาวและใบสะระแหน่ และสูตรนี้ปรับสูตรมาใช้น้ำผึ้งแทนน้ำตาล ทำให้เครื่องดื่มแก้วนี้ช่วยดับร้อนและไม่ต้องกลัวอ้วนเลยค่า

 

Credit Clip : Lovefitt

 

แอปเปิลไซเดอร์ พั้นช์

     นอกจากโมฮีโต้แล้ว น้ำพั้นช์ก็ดีงามไม่แพ้กันค่ะ เมนูนี้ใช้ Apple Cider Vinegar เป็นน้ำส้มสายชูหมักที่ทำจากผลแอปเปิล เป็นแหล่งโพรไบโอติกส์ชั้นดี ที่ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ รสชาติเปรี้ยว หอมกลิ่นแบบผลไม้หมัก นำมาผสมกับน้ำผลไม้ น้ำผึ้ง โซดา ออกมาเป็นพั้นช์ ที่ดื่มอร่อย ดื่มง่าย แถมได้ประโยชน์สุดๆ !

 

Credit Clip : Lovefitt

 

อเมริกาโน่เย็น

     ใครที่จะสดชื่นได้เมื่อดื่มกาแฟ แต่ห่วงเรื่องอ้วนต้องเครื่องดื่มเมนูนี้เลยค่า กับกาแฟอเมริกาโน่เย็น ที่หอมกรุ่นกลิ่นกาแฟ ทำให้รู้สึกได้ถึงรสชาติกาแฟจริงๆ และเรื่องพลังงานไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะเมนูนี้ 0 kcal นะจ๊ะ!

 

Credit Clip : Lovefitt

 

แตงโมน้ำผึ้งมะนาวปั่น

     คลายร้อนด้วยเมนูเย็นๆ อย่างแตงโมมะนาวน้ำผึ้งปั่นกันค่ะ เป็นเมนูที่ดื่มแล้วสดชื่นแน่นอน ทั้งยังมีส่วนผสมที่ช่วยเสริมโอเมก้า 3 และใยอาหาร อย่างเมล็ดเจีย หอมหวาน มีรสเปรี้ยวอ่อนๆ อร่อยชื่นใจ แถมยังทำง่ายมาก!

 

Credit Clip : Mai Yom Auon ไม่ยอมอ้วน

 

น้ำ Infused

     เมนูน้ำสุดเฮลท์ตี้อย่าง น้ำหมักผลไม้ หรือ Infused Water ก็ช่วยคลายร้อนได้ดีไม่แพ้กันค่ะ เพียงใส่ผัก/ผลไม้ 🍎🍊🥝 ลงในกระบอกน้ำ เติมน้ำ ปิดฝาแล้วแช่เย็น ก็จะทำให้น้ำนั้นดูดซึมกลิ่นหอม รสชาติ และวิตามินของผักผลไม้ ดื่มแล้วช่วยเพิ่มความสดชื่น แถมยังทำให้การดื่มน้ำเป็นเรื่องง่ายขึ้นเยอะ!

 

Credit Clip : ORGANIC SEEDS THAILAND

 

นมอัลมอนด์มิ้นท์ไข่มุก

     เอาใจคอชานมไข่มุกกันบ้างค่ะ แต่เมนูเนี้เปลี่ยนมาใช้นมอัลมอนด์แท้ๆ ที่ทั้งโซเดี่ยมต่ำ แคลอรี่ต่ำ หอมนมอัลมอนด์ ส่วนกลิ่นมิ้นท์ก็สดชื่นนน ถ่ายรูปก็สวยแถมทำง่ายสุดๆ แต่แนะนำว่าใส่ไข่มุกเพียงนิดหน่อย หรือจะเปลี่ยนเป็นบุกก็ช่วยให้อ้วนน้อยลงนะจ๊ะ

 

Credit Clip : EasyCooking

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง