9 เมนูขนมคลายร้อน แบบไม่อ้วน กินได้แบบไม่รู้สึกผิด!

9 เมนูขนมคลายร้อน แบบไม่อ้วน กินได้แบบไม่รู้สึกผิด!
Faii_Natnista
10 มีนาคม 2563 ( 14:30 )
10.7K

     อากาศร้อนๆ แบบนี้ ต้องกินขนมดับร้อนกันหน่อย! วันนี้เรามี เมนูขนมคลายร้อน แบบไม่อ้วน มาฝากสาวๆ ที่กลัวอ้วนแต่ก็อยากกินของหวานกันแล้ว! ในช่วงที่แดดแรงแผดเผาแบบนี้ไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้กินอะไรเย็นๆ ชื่นใจค่ะ แต่จะกินชานมไข่มุก บิงซู จัดหนักทุกวันก็ทำเอาน้ำหนักขึ้นได้ง่ายๆ เลย วันนี้เราเลยจะชวนสาวๆ มาลองทำเมนูขนมคลายร้อน ที่แคลอรี่ต่ำ น้ำตาลน้อย กินแล้วไม่อ้วนกันค่ะ จะมีเมนูไหนโดนใจสายเฮลท์ตี้กันบ้าง ตามมาดูกันเล้ยย

 

 

เฉาก๊วยแบบแคลอรี่ต่ำ

     เมนูเฉาก๊วยกินเมื่อไหร่ก็สดชื่นนน สำหรับสูตรนี้ดัดแปลงให้เฉาก๊วยมีพลังงานน้อยลง โดยการใช้ผงวุ้นและผงเจลาติน ซึ่งผงทั้งสองชนิดนี้ จะทำให้ได้เนื้อเฉาก๊วยที่แตกต่างกัน และพลังงานก็แตกต่างกัน ใครชอบเนื้อเฉาก๊วยที่กรอบเหมือนวุ้นก็ลองสูตรที่ใช้ผงวุ้น ส่วนใครที่ชอบเฉาก๊วยแบบเจลลี่เนื้อหยุ่นๆ ก็ใช้สูตรผงเจลาตินค่า

 

Credit Clip : Lovefitt

 

เจลลี่แตงโม

     เมนูแตงโม บอกเลยว่าทั้งช่วยให้สดชื่น แถมไม่อ้วน! แต่ถ้าเบื่อน้ำแตงโมแบบเดิมๆ แล้ว ขอแนะนำเมนูเจลลี่แตงโมเลยค่า เคี้ยวหนึบได้รสเปรี้ยวจากเจลลี่กีวี และอร่อยสดชื่นจากเจลลี่แตงโม!

 

Credit Clip : VIPS Station

 

บิงซูนมถั่วเหลืองงาดำ

     บิงซูที่เฮลท์ตี้ที่สุด! ก็ต้องเมนูนี้เลยค่า บิงซูนมถั่วเหลืองงาดำ อร่อยได้แบบไม่อ้วนนะจ๊ะ โดยส่วนผสมหลักก็มีเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้นค่ะ ไม่ว่าจะเป็นนมงาดำ สูตรน้ำตาลน้อย, กล้วยหอม และ Diamond Grains สาวกบิงซุแต่ไม่อยากอ้วน ต้องไม่พลาดค่าา

 

Credit Clip : Diamond Grains

 

โยเกิร์ตป็อป

     ไอศครีมแบบไม่อ้วน ก็ต้องไอศครีมโยเกิร์ตเลยค่ะ สำหรับโยเกิร์ตป็อปนี้อัดแน่นไปด้วยรสชาติเปรี้ยวๆ ถึงใจ ทั้งจากกรีกโยเกิร์ต และมิกซ์เบอร์รี่ กินแล้วสดชื่นแน่นอน แถมตัวไอศครีมยังทำเป็นแบบแท่ง กินง่าย อยู่บ้านก็หยิบมากินได้แบบไม่กลัวอ้วนเลยค่า

 

Credit Clip : Diamond Grains

 

คัพเค้กไอติมนมเปรี้ยว

     คัพเค้กไอติมนมเปรี้ยว ไซส์มินิ ใครว่าแบบแท่งมันทำยากไป มาลองทำแบบคัพเค้กกันค่า เป็นไอศครีมสูตรไขมันต่ำ น้ำตาลน้อย ได้รสเปรี้ยวๆ หวานๆ ของนมเปรี้ยวกับผลไม้ กินแล้วเย็นชื่นใจ ทำแช่ฟรีชติดตู้เย็นไว้ได้เลยค่า

 

Credit Clip : Mai Yom Auon ไม่ยอมอ้วน

 

วุ้นน้ำมะพร้าว

     ใครชอบกินวุ้นมะพร้าวมาทางนี้ค่า เมนูนี้เป็นวุ้นมะพร้าวแบบง่ายๆ คลีนๆ เป็นวุ้นมะพร้าวลูกแก้ว ที่ใช้น้ำมะพร้าว 100% ไม่ผสมน้ำเปล่า หอมหวานอร๊อยอร่อย แช่ตู้เย็นให้เย็นชื่นใจ หยิบมากินเมื่อไหร่ก็ฟินแน่นอนค่าา

 

Credit Clip : Mai Yom Auon ไม่ยอมอ้วน

 

Cocoa Crunchy

     โกโก้แบบไม่อ้วน!! 🍫🍫 ต้องเมนูนี้ค่า ทำง่ายๆ ได้ที่บ้าน แค่ผสมผงโกโก้และนมเท่านั้น~ และยิ่งเพิ่มกราโนล่าลงไปกินคู่กันแล้ว จะได้ทั้งความหอมและกรุบกรอบลงตัวอีกด้วยค่า ทำกินที่บ้านบอกเลยว่าเคี้ยวเพลินเกินห้ามใจ!

 

Credit Clip : Diamond Grains

 

นมอัลมอนด์มิ้นท์ไข่มุก

     เมนูนี้เป็นเมนูเพื่อสายหวานแต่ยังเฮลท์ตี้ค่ะ เพราะใช้นมอัลมอนด์ที่ทั้งโซเดี่ยมต่ำ แคลอรี่ดีงาม เป็นเมนูนมอัลมอนด์มิ้นท์และไข่มุกพาสเทล สีน่ารักมุมิที่สุด หอมนมอัลมอนด์ มิ้นท์ก็สดชื่นนนนน ถ่ายรูปก็สวยแถมทำง่ายสุดๆ ไม่ต้องไปคาเฟ่ก็ทำเองได้เกร๋ๆ ค่า แต่อย่าลืมตัวใส่ไข่มุกเยอะเกินนะจ๊ะ!!

 

Credit Clip : EasyCooking

 

Coconut Affogato

     คอกาแฟที่อยากคลายร้อน ต้องลองเมนูนี้เลยค่าา กับ ไอศกรีมมะพร้าว Home made ทำง่าย ราดด้วยกาแฟ! เมนูนี้นอกจากจะไม่อ้วนแล้วยังมีส่วนผสมของผงหล่อฮังก้วย ที่แม้จะหวานกว่าน้ำตาล 150-300 เท่า แต่ไม่มีแคลลอรี่ และไม่กระตุ้นอินซูลิน ช่วยต้านการอักเสบ แก้ไอ และลดความดันได้ดีด้วย!

 

Credit Clip : ORGANIC SEEDS THAILAND

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง