รีเซต

6 เครื่องดื่มลดพุง คลายร้อนได้ อร่อยด้วย

6 เครื่องดื่มลดพุง คลายร้อนได้ อร่อยด้วย
Pookie Chan
18 มีนาคม 2562 ( 10:05 )
77.4K
13

     อากาศเริ่มร้อนขึ้นทุกวันแบบนี้ บ่งบอกว่าหน้าร้อนกำลังจะมาถึงแบบเต็มตัวแล้ว แน่นอนว่ายิ่งร้อนเท่าไหร่ เราก็ยิ่งอยากดื่มน้ำหวานๆ เย็นๆ ให้ชื่นใจมากเท่านั้น ซึ่งอาจทำให้แผนลดพุงที่อุตส่าห์ทำมาพังลงได้ง่ายๆ เลย เพื่อหุ่นสวยและหน้าท้องที่แบนราบ เรามาดื่มน้ำที่ช่วยลดพุงกันดีกว่า ทั้งอร่อยสดชื่น แถมยังไม่รู้สึกผิดอีกด้วยค่ะ

น้ำเปล่าที่มีรสชาติ
     การคงความชุ่มชื่นไว้สำคัญมากต่อการลดน้ำหนัก เพราะจะช่วยรักษาสมดุลของเหลวในร่างกาย หยุดอาการบวมน้ำ (คลิกอ่าน บอกลาตัวบวม! ด้วย 6 สิ่งที่รู้แล้วช่วยลดอาการตัวบวม ท้องบวมได้ ทำไม่ยาก) และยังช่วยให้รู้สึกอิ่มอีกด้วยค่ะ แต่ถ้าการดื่มน้ำเปล่ามันน่าเบื่อเกินไป ลองดื่มน้ำแร่แบบมีฟอง เติมสมุนไพรกลิ่นสดชื่น ผลไม้รสเปรี้ยว หรือตัวเพิ่มรสชาติแบบไขมันต่ำอื่นๆ (แตงกวาฝานบางก็เข้าท่าไม่เบา) เพื่อเพิ่มกลิ่นให้เราดื่มน้ำเปล่าได้มากขึ้นดูนะคะ

น้ำแตงโม
     ตราบใดที่ไม่เติมน้ำเชื่อมหวานเจี๊ยบ น้ำแตงโมถือว่าวิเศษสุดๆ สำหรับการนำไปทำน้ำปั่นหรือสมูธตี้แบบแคลอรี่ต่ำ นอกจากแตงโมจะมีน้ำมากแล้ว ยังมีสารอาหารมากมายด้วยเช่นกัน รวมถึงสารต้านมะเร็งอย่างไลโคปีน (Lycopene) และกรดอะมิโนแอซิดที่จำเป็นต่อร่างกายอย่าง อาร์จินีน (Arginine) จากการศึกษาของ Journal of Nutrition พบว่าอาร์จินีนช่วยลดไขมันและเพิ่มมวลกล้ามเนื้อได้ ดังนั้นอย่ารอช้า มาปั่นตัวช่วยเผาผลาญไขมันที่มี 56 แคลอรี่ แล้วจิบคลายร้อนกันเถอะค่า

ชาเปปเปอร์มิ้นต์เย็น
     ชามิ้นต์หอมๆ ช่วยให้ร่างกายสดชื่นได้ดีสุดๆ ในหน้าร้อน แถมยังลดหน้าท้องได้อีกด้วยค่ะ เพราะมันช่วยให้ท้องจัดการกับไขมันได้ดีขึ้นโดยช่วยในการย่อยอาหารมันๆ อย่างเบอร์เกอร์และสเต็ค จึงช่วยลดอาการท้องบวมที่เกิดจากระบบย่อยไม่ดี ผลลัพธ์คือหน้าท้องแบนราบ และความรู้สึกสบายตัว สบายท้องตลอดวันค่ะ (คลิกอ่าน 5 น้ำดีท็อกซ์สูตรเด็ด เคล็ดลับหุ่นดี แถมสุขภาพเยี่ยม!)

น้ำสัปปะรดปั่น
     น้ำสัปปะรดปั่นมีรสชาติเหมือนทริปชายทะเล เพราะดื่มเมื่อไหร่ก็สดชื่นเมื่อนั้น และลดหน้าท้องได้เวิร์คมาก เพราะสัปปะรดมีเอนไซม์ โบรมีเลน (Bromelain) ที่ช่วยในการย่อย ทำให้โปรตีนแตกตัวได้ดี ลดอาการท้องบวมที่เกิดจากการย่อย และหากสาวๆ เติมน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ (Flaxseed oil) ลงไปสัก 1 ช้อนโต๊ะ ก็จะยิ่งเวิร์คคูณสอง เพราะมีไขมันไม่อิ่มตัวที่ดีต่อการลดหน้าท้องค่ะ

ชาเขียว
     ไม่ใช่แค่ลดความเสี่ยงโรคมะเร็งและโรคหัวใจเท่านั้น แต่ชาเขียวยังมี คาเทชิน (Catechins) สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดไขมันหน้าท้องได้ด้วย หากจิบชาเขียวก่อนออกกำลังกาย สารประกอบต่างๆ ในชาเขียวก็จะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันในร่างกายมากขึ้นไปอีก แต่มีข้อแม่ว่าต้องเป็นชาเขียวเพียวๆ ไม่เติมน้ำตาลหรือนมนะคะ

ดาร์คช็อคโกแลตเชค
     อ่านแล้วสาวๆ อาจอุทานว่า ห๊ะ! ใช่เหรอ คำตอบคือ ใช่ค่ะ เพราะดาร์คชอคโกแลตจะช่วยลดความอยากอาหาร และช่วยลดความโหยอยากกินจุบจิบลงได้ จึงส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักด้วยเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่มีแคลอรี่ค่อนข้างมาก จึงเหมาะจะดื่มแทนมื้ออาหารมากกว่าจะเป็นของว่าง ลองดื่มแทนมื้อเช้าก็เป็นไอเดียที่ดี เพราะดื่มง่ายแต่อิ่มท้องนานหลายชั่วโมงค่ะ (คลิกอ่าน รวมสูตรสมูทตี้ที่ทานแทนขนมได้ อ้วนน้อย แต่อร่อยหนักมาก! ถูกใจคนรักขนม

     แล้วสาวๆ ล่ะคะ มีสูตรเครื่องดื่มดับร้อนอะไรกันบ้าง ลองมาแบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้นะคะติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง