รีเซต

5 ท่าออกกำลังกายลดพุงล่าง ช่วยกระชับกล้ามเนื้อ หน้าท้องแบนราบ

5 ท่าออกกำลังกายลดพุงล่าง ช่วยกระชับกล้ามเนื้อ หน้าท้องแบนราบ
BeauMonde
13 มีนาคม 2566 ( 17:33 )
6.6K

     การออกกำลังสามารถทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนล่างของคุณแข็งแรงขึ้นและกระชับขึ้นได้ และนอกจากนี้การออกกำลังกายยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว ซึ่งรวมถึงกล้ามเนื้อหลังส่วนล่าง กล้ามเนื้อหน้าท้องทั้งด้านหน้า ด้านข้างและหน้าท้องส่วนล่าง ส่งผลไปถึงท่าทาง การทรงตัว และความมั่นคงในการยืนหรือเดินให้ดีขึ้นได้ด้วยการมีกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวที่แข็งแรง และสามารถลดโอกาสในการบาดเจ็บระหว่างทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันและออกกำลังกายได้

     การออกกำลังกายนอกจากจะช่วยให้กล้ามเนื้อในร่างกายของคุณแข็งแรงขึ้นและกระชับขึ้น และยังสามารถช่วยให้ไขมันในร่างกายรวมถึงไขมันบริเวณหน้าท้องลดลง แและส่งผลให้หน้าท้องของคุณแบนราบได้ไม่ว่าจะเป็นหน้าท้องส่วนหน้าหรือหน้าท้องส่วนล่าง ส่งผลให้เราสามารถปรับปรุงรูปลักษณ์ และช่วยพัฒนาบุคลิกภาพของเราให้ดีขึ้น ทำให้เราแต่งตัวได้ง่ายและยังทำให้เรามีสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นด้วย

 

 

5 ท่าออกกำลังกายลดหน้าท้องส่วนล่าง

 

     หน้าท้องส่วนล่างที่แข็งแรงและกระชับไม่เพียงแต่จะช่วยให้สุขภาพร่างกายโดยรวมของคุณดีขึ้น แต่ยังให้ข้อดีอีกหลายประการ เช่น มีท่าทางที่ดีขึ้น มีการทรงตัวที่ดีขึ้น และมีความมั่นคงของกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว ซึ่งจะส่งผลไปถึงการช่วยลดอาการปวดหลังและปวดบริเวณกล้ามเนื้อใกล้เคียง 

 

Leg Raises

 

 

Leg Raises เป็นท่าออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพในการเสริมสร้างความแข็งแรงและกระชับหน้าท้องส่วนล่าง และจะช่วยให้คุณมีหน้าท้องที่แบนราบได้ เมื่อคุณทำท่า Leg Raises ร่างกายก็จะได้ใช้กล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนล่างในการทำงานเพื่อยกขา การยืดและหดตัวของกล้ามเนื้อบริเวณนี้อย่างสม่ำเสมอ จะสามารถช่วยสร้างความแข็งแรง เบิร์นไขมัน และทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนี้กระชับขึ้นได้

 

Bicycle Crunches

 

 

     การทำท่า Bicycle Crunches สามารถช่วยเผาผลาญแคลอรีและกำจัดไขมันหน้าท้องได้ โดยเฉพาะบริเวณกล้ามท้องหลัก (rectus abdominis) และกล้ามเนื้อสีข้าง (obliques) ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อแกนกลางที่สำคัญ 2 มัด การออกกำลังท่านี้จะสามารถช่วยให้คุณได้กระชับหน้าท้องโดยการใช้งานกล้ามเนื้อมากขึ้น ร่างกายจะเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้นและมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้หน้าท้องแบนราบในที่สุด

 

Scissor Kicks

 

 

     ท่า Scissor Kicks เป็นอีกหนึ่งท่าออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยมและดีต่อการลดหน้าท้องส่วนล่าง เพราะท่านี้สามารถช่วยให้เราได้บริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องและช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกิน ซึ่งจะสามารถช่วยให้คุณมีหน้าท้องที่แบนราบได้ 

 

Plank Hip Dips

 

 

     ท่า Plank Hip Dips เป็นท่าออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่สามารถช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรี่และลดไขมันบริเวณหน้าท้องได้ ช่วยเพิ่มความสมดุลและความมั่นคงของกล้ามเนื้อแกนกลางและยังช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อโดยรอบ ในขณะเดียวกันก็ยังช่วยเผาผลาญไขมันและพลังงานส่วนเกินได้ด้วย

 

Russian Twists

 

 

     การบิดแบบ Russian Twists สามารถช่วยให้กล้ามเนื้อสีข้างได้ทำงานมากขึ้น และส่งผลให้คุณสามารถสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องที่ชัดเจนขึ้น รวมถึงทำให้หน้าท้องแบนราบได้มากขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความมั่นคงในการทรงตัว ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ปรับปรุงท่าทางและบุคลิกภาพ รวมถึงยังช่วยลดความเสี่ยงในการบาดเจ็บจากการออกกำลังอื่น ๆ ได้อีกด้วย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง