รีเซต

4 วิธีลดพุงที่เร็วที่สุด ลดพุงข้ามคืน ตื่นมาพุงยุบ หน้าท้องแบนราบ

4 วิธีลดพุงที่เร็วที่สุด ลดพุงข้ามคืน ตื่นมาพุงยุบ หน้าท้องแบนราบ
pommypom
18 มกราคม 2566 ( 16:30 )
11.5K

อยากลดพุงภายใน 1 วัน ลดพุงข้ามคืน ตื่นมาหน้าท้องแบนราบ แนะนำ 4 วิธีลดพุงที่เร็วที่สุด ตามนี้เลย! ถือเป็นวิธีที่ให้เรากินอาหารที่ดีพร้อมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ทำตามแล้วลดพุงได้ ต้องลองเลย!

 

 

วิธีลดพุงที่เร็วที่สุด

 

1. หลีกเลี่ยงอาหารก่อนนอน

     เราควรกินอาหารเย็นให้เร็วขึ้น และไม่ควรกินอาหารในช่วงเวลาใกล้นอน โดยเฉพาะอาหารจำพวกขนมขบเคี้ยว มันฝรั่งทอดกรอบ คุกกี้ต่างๆ เพราะจะทำให้เราอาหารไม่ย่อย และมีอาการท้องอืดในตอนเช้าได้ ซึ่งอาการท้องอืดนี้จะทำให้ดูเหมือนว่าเรามีไขมันหน้าท้องนั่นเอง ใครอยากมีหน้าท้องแบนราบต้องเลี่ยงเลย!

 

2. กินอาหารที่มีไฟเบอร์

     อาหารที่มีไฟเบอร์ หรือ ใยอาหาร มีส่วนช่วยลดน้ำหนักได้ดี โดยไฟเบอร์จะจับกับโมเลกุลของไขมันและน้ำตาล ช่วยลดจำนวนแคลอรี่ที่เราจะได้รับ อีกทั้งยังช่วยให้เรารู้สึกอิ่มท้อง ไม่ต้องกินเพิ่มอีกเยอะๆ ให้เสี่ยงน้ำหนักขึ้น พร้อมช่วยในการย่อยอาหาร และยังช่วยรักษาน้ำหนักเมื่อเวลาผ่านไปได้อีกด้วย

 

3. หลีกเลี่ยงอาหารแปรรูป

     อาหารแปรรูปต่างๆ ส่วนใหญ่แล้วมักจะมีน้ำตาล โซเดียม และไขมันที่สูง ซึ่งนอกจากจะทำให้น้ำหนักขึ้นและลงพุงแล้ว ยังอาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพบางประการได้ อย่างเช่น โรคอ้วน ดังนั้นใครที่ไม่อยากเสี่ยงอ้วน อยากพุงยุบ มีหน้าท้องแบนราบ แนะนำว่าไม่ควรกินอาหารแปรรูปเยอะนะ!

 

4. ออกกำลังกาย

     นอกจากจะกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพแล้ว หากได้ออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยก็จะยิ่งช่วยให้เราสามารถลดไขมันหน้าท้องได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยการออกกำลังกายนั้นไม่จำเป็นต้องเข้าฟิตเนสให้ยุ่งยากเลย เพราะการเดินธรรมดาๆ หรือแม้กระทั่งการทำความสะอาดบ้านก็ช่วยให้เราสามารถเผาผลาญแคลอรีได้เช่นกัน โดยเฉพาะการเดินเพียง 15 นาทีต่อวันก็ถือเป็นหนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุด แถมยังช่วยย่อยอาหารและเผาผลาญไขมันได้อีกด้วย

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง