รีเซต

6 ผลไม้ช่วยลดไขมันหน้าท้อง ช่วยควบคุมน้ำหนัก ลดรอบเอว

6 ผลไม้ช่วยลดไขมันหน้าท้อง ช่วยควบคุมน้ำหนัก ลดรอบเอว
BeauMonde
19 มกราคม 2566 ( 12:35 )
26.7K
1

     ถึงแม้ว่าผลไม้จะมีน้ำตาลสูง และการกินน้ำตาลนั้นไม่ดีต่อการลดน้ำหนัก แต่ในผลไม้บางชนิดกลับให้ผลในทางตรงกันข้าม การกินผลไม้บางอย่างเป็นประจำสามารถช่วยลดน้ำหนักไดด้ เพราะในผลไม้มีทั้งเส้นใยอาหาร สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน และแร่ธาตุ ผลไม้สามารถช่วยในการลดความหิว ช่วยลดไขมันหน้าท้องและรอบเอว ลดคอเลสเตอรอล ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถนำไปสู่การลดน้ำหนักได้ และยังสามารถช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ รวมถึงลดความเสี่ยงในการเกิดโรคอื่น ๆ ได้อีกด้วย

 

 

6 ผลไม้ช่วยลดไขมันหน้าท้อง

 

1. มะนาว

 

 

     มะนาวมีวิตามินซีสูงซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี นอกจากนี้สารสกัดจากเปลือกมะนาวยังสามารถช่วยลดน้ำหนักและลดการสะสมไขมันในหนูทดลองได้ น้ำมะนาวยังช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์ในเลือด เมื่อบริโภคเป็นประจำก็อาจมีส่วนช่วยลดระดับไขมันและลดคอเลสเตอรอล

 

2. สับปะรด

 

 

     สับปะรดมีวิตามิน แร่ธาตุ ใยอาหาร และไฟโตนิวเทรียนท์มากมาย การรับประทานสับปะรดหลังรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง สามารถช่วยสลายไขมันไปได้บางส่วน นอกจากนี้สับปะรดยังช่วยย่อยอาหาร มีไฟเบอร์สูงซึ่งสามารถช่วยขับถ่ายได้อีกด้วย

 

3. ส้มโอ

 

 

     ส้มโอเป็นผลไม้รสเปรี้ยวและฉ่ำน้ำที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยให้ลดน้ำหนักได้ เพราะมีวิตามินซีและใยอาหารในปริมาณมาก การกินส้มโอยังช่วยในเรื่องไขมันในเลือด ความดันโลหิต และช่วยลดการอักเสบได้ด้วย

 

4. โกจิเบอร์รี่

 

 

     โกจิเบอร์รี่มีทั้งไฟเบอร์ โปรตีน และแคโรทีนอยด์ในปริมาณมาก ซึ่งสามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลและลดระดับน้ำตาลในเลือด ในขณะเดียวกันก็ช่วยบำรุงการทำงานของหัวใจ นอกจากนี้โกจิเบอร์รี่ยังช่วยลดรอบเอวโดยสามารถเพิ่มการเผาผลาญไขมันที่สะสมไว้ในร่างกาย และนอกจากนั้นยังช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือดด้วย

 

5. อะโวคาโด

 

 

     อะโวคาโดเป็นผลไม้ที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูง รวมทั้งยังมีใยอาหาร วิตามินและแร่ธาตุ การบริโภคอะโวคาโด ½ - 1 ผลต่อวัน จะช่วยเพิ่มความอิ่ม ลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี ช่วยรักษาน้ำหนัก และบำรุงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดได้

 

6. แอปเปิ้ล

 

 

     แอปเปิ้ลมีเบต้าแคโรทีน น้ำ ไฟเบอร์ วิตามินและแร่ธาตุสูง ตามข้อมูลขององค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกาพบว่าการบริโภคแอปเปิ้ลหรือน้ำแอปเปิ้ลทั้งลูกส่งผลดีต่อการลดน้ำหนัก จากการศึกษาพบว่าผู้ที่รับประทานแอปเปิ้ลในรูปแบบใดก็ตามจะมีค่าดัชนีมวลกายต่ำกว่าและมีโอกาสเป็นโรคอ้วนน้อยกว่าผู้ที่ไม่รับประทานแอปเปิ้ลเลยถึง 30% สารต้านอนุมูลอิสระของแอปเปิ้ลสามารถช่วยลดความเสียหายจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่น ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด และจากการศึกษาอื่น ๆ ก็ยืนยันว่าการกินแอปเปิ้ลทำให้ผู้หญิงที่มีน้ำหนักเกินสามารถลดน้ำหนักได้มากขึ้น

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง